dienthoaihuawei

Hướng dẫn kiểm tra chai pin Huawei mới nhất hiện nay

Bài viết hay

Huawei là thương hiệu điện thoại thông minh ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Điện thoại Huawei ngày càng chất lượng, thiết kế đẹp, chắc chắn, cấu hình ổn trong tầm giá, đặc biệt là thời lượng pin bền bỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển nhiều của người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao dung lượng pin ngày càng ít đi và làm sao để kiểm tra độ chai pin của điện thoại Huawei. Trong bài viết này, dienthoaiso.vn sẽ chia sẻ cách kiểm tra chai pin Huawei cực đơn giản.

Cách kiểm tra chai pin điện thoại Huawei

Về việc kiểm tra độ chai pin trên điện thoại, hầu như chỉ có iPhone là hỗ trợ xem trực phần trăm pin còn lại trong phần cài đặt. Các hãng điện thoại khác muốn kiểm tra bạn phải sử dụng các ứng dụng  của bên thứ 3. AccuBattery sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên bởi độ chính xác của nó.

AccuBattery – Ứng dụng kiểm tra chai pin Huawei an toàn nhất

Ứng dụng AccuBattery được người dùng đánh giá cao bởi tính chính xác, dễ sử dụng và miễn phí. Trước khi bắt đầu bạn cần tải ứng dụng AccuBattery trong kho ứng dụng của Android – CH Play.

chplay1
Tải ứng dụng trên CH Play

Một yêu cầu nho nhỏ trước khi tải ứng dụng là bạn cần sử dụng các loại điện thoại Android có phiên bản Android từ 5.0 trở lên. Và bộ nhớ tối thiểu còn trống là 5MB

Cách sử dụng AccuBattery

Đầu tiên bạn cần khởi chạy ứng dụng bằng cách click vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình điện thoại. Sau đó cấp các quyền cơ bản để ứng dụng này có thể thu thập được những thông tin cơ bản của điện thoại như bộ nhớ hay vị trí hiện tại.

Sau khi bỏ qua các giới thiệu ở các màn hình đầu tiên, đi đến cuối cùng sẽ là giao diện kiểm tra của ứng dụng. Sẽ mất vài phút để điện thoại bắt đầu kiểm tra pin của thiết bị.

Sau khi ứng dụng đánh giá xong, bạn nhấn vào nút Xác nhận. Lúc này hệ thống sẽ chuyển qua giao diện chính gồm các tính năng chính được trình bày khá đẹp mắt.

Bạn cuốn xuống dưới màn hình, chọn Grant Permission sau đó nhấn OK để xác nhận.

Ngoài kiểm tra được độ chai pin Huawei, ứng dụng này còn cho phép bạn quản lý các ứng dụng khác sử dụng pin một cách hiệu quả.

chplay2
Trình quản lý các ứng dụng khác

Trong giao diện ứng dụng, bạn chọn mục Charging, hệ thống sẽ đưa ra những gợi ý về tính năng Charge Alarm. Bạn dùng tay để di chuyển biểu tượng màu xanh và bật mốc mà bạn muốn thông báo. Sau đó chọn ô thông báo khi sạc đến một dung lượng pin nhất định.

Ngoài việc kiểm tra độ chai pin, ứng dụng còn cho phép bạn biết về tình trạng pin của điện thoại Huawei thông qua các thông số, cụ thể như:

  • Charge current: Dòng điện đang sạc
  • Temperature: Nhiệt độ pin hiện tại
  • Voltage: Điện áp đang sạc.

Hãy theo dõi nhiệt độ khi sạc pin, nếu thấy cao hơn mức 70%, rất có thể điện thoại của bạn đã bị chai pin. Giải pháp là bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành uy tín như Điện Thoại Số Mobile để được kỹ thuật viên kiểm tra miễn phí và thay pin điện thoại Huawei khi cần thiết nhé!

Nhìn chung, cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Huawei khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn trên đây để nắm được tình trạng pin của điện thoại nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ.

ĐIỆN THOẠI SỐ MOBILE

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
  • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
  • Website: dienthoaiso.vn

1 thought on “Hướng dẫn kiểm tra chai pin Huawei mới nhất hiện nay

Comments are closed.