can-bao-nhieu-tam-pin-at-troi-de-lap-mot-he-thong-800x494

Các loại pin năng lượng mặt trời nào phổ biến? Nên chọn loại nào tốt?

Bài viết hay

Để có thể tạo ra được nguồn năng lượng điện, pin năng lượng mặt trời được hình tạo ra từ các vật liệu bán dẫn chuyển đổi nhiệt độ ánh sáng thành điện năng để sử dụng. Các chất liệu được sử dụng phổ biến làm chất bán dẫn trong quá trình tạo ra pin mặt trời là silic nhé.

Pin năng lượng mặt trời chính hãng

Và pin năng lượng mặt trời này được phân chia thành 3 loại chính : mono và poly hoặc thin-film. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể chọn một loại phù hợp với mình hiệu suất của 3 loại này từ cao xuống thấp là mono hiệu suất cao giá cả cũng khá cao, tiếp theo là poly hiệu suất vừa giá thành trung bình và cuối cùng là thin-film có trọng lượng rất nhẹ nhưng linh hoạt hiệu suất thấp nên giá thành củng khá ổn định.

Bài viết liên quan: Cơ chế hoạt động của pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được làm từ những chất liệu gì?

Cả 2 pin mono và poly là 2 tấm pin năng lượng mặt trời ae solar của chúng tôi được làm từ vậ liệu silic 2 tấm này cùng 1 vật liệu nhưng sẽ khác nhau trong thành phần của silic mono thì được cắt từ 1 tinh thể silic đơn, rất tinh khiết nhé. Còn poly thì được nung chảy silic trong khuôn để tạo ra.

 

Các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng

Riêng tấm pin thin-film thì lại được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau trong đó có cadmium Telluride.

Bài viết liên quan: Dịch vụ cung cấp pin năng lượng mặt trời

Hiêu suất của pin mặt trời hoạt động như thế nào

Tấm pin năng lượng mặt trời ae solar mono là một trong những loại pin có hiệu suất cao nhất trong 3 loại pin. Hầu hết các tấm pin mặt trời mono thường đạt các hiệu suất cao  chuyển đổi lên gần tới 20%, trong khi các tấm pin mặt trời poly chỉ có hiệu suất chuyển đổi từ ​​15 đến 19% thôi nhé.

Các tấm pin mặt trời của mono có xu hướng tạo ra nhiều năng lượng nhất hơn poly và thin-film vì chúng có hiệu suất chuyển đổi tốt hơn rất nhiều nhé. Nhiều tấm pin mặt trời mono có công suất lớn có thể đạt hơn  300W, một số loại khác có thể đạt đến 450W. Ngoài ra, pin mặt trời poly thường có công suất thấp hơn.

Tuy hai hiệu suất khác nhau nhưng không có nghĩa là 2 loại pin này khác nhau về kích thước nhé. Thực tế thì trước đây cả hai loại pin trên đều có xu hướng được người chế tạo thiết kế 60 cell, nhưng công nghệ ngày  càng phát triển, công nghệ tiên tiến chia đôi tấm pin và Half-cut cells ra đời nâng cao  số lượng cell lên đến khoảng 120 – 144 đấy. Nhưng ngay cả với cùng số lượng cell của mono thì  các tấm mono bao giờ cũng có khả năng sản xuất nhiều điện hơn các loại khác.

Tấm pin năng lượng mặt trời của thin-film thì thường có hiệu suất và công suất thấp hơn so với các loại khác như mono hoặc poly. Hiệu quả của tấm pin này sẽ thay đổi dựa trên chất liệu cụ thể được sử dụng để tạo ra các cell nhé, nhưng chúng thường có hiệu suất chuyển đổi không quá cao tầm gần 11%.

Các mẫu pin năng lượng mặt trời

Không giống như các tấm pin mặt trời hiệu suất cao của mono và poly có số lượng cell được tiêu chuẩn hóa nhất định, công nghệ thin-film có kích thước không được  đồng đều cho lắm. Tuy nhiên, hiệu  suất từ pin mặt trời thin-film sẽ tùy thuộc phần lớn vào kích thước hình dạng vật lý của nó.

Nên mua pin năng lượng mặt trời ở đâu

Trên thị trường hiện nay thì mặt hàng này cũng khá được nhiều sử dụng và ưa chuộng thì nên mua ở đâu thì uy tín chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu các thông tin về các loại pin này, tiếp theo bạn sẽ phải xem những chỗ nào là uy tín đã có nhiều kinh nghiệm lâu năm sản xuất trong nghề hàng nhập khẩu có chất lượng không, phản hồi khách hàng và lường truy cập thông tin có đủ tiêu chuẩn hay không.

Công ty chiến long công nghệ xanh Solar chuyên cung cấp các thiết bị sản phẩm thông minh được nhập khẩu chính hãng với uy tín chất lượng cao được khẳng định với các loại tấm pin năng lượng mặt trời ae solar chính hãng. Là một nơi hoàn hảo để bạn có thể chọn mặt gửi vàng đấy nhé tham khảo qua website: chienlong.com hoặc gọi qua hotline : 028 6296 7679 để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.