CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG VÀ ĐỒNG HỒ GIẢ

Thời trang - Làm đẹp

Ngày nay, đồng hồ không chỉ được xem là một vật trang sức bình thường, nó còn được coi là biểu tượng của một phong cách và là một trong những yếu tố bên ngoài thể hiện tính cách cũng như đẳng cấp của người đeo.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, tình trạng hàng nhái, hàng giả rất nhiều. Để mua được một chiếc đồng hồ chính hãng liệu có còn là chuyện dễ dàng? Theo ước tính, có tới 70% đồng hồ đạo nhái các thương hiệu lớn đang tràn lan ngoài thị trường. Với công nghệ chế tạo tinh vi, một chiếc đồng hồ Fake có bề ngoài giống đến 80-90% so với đồng hồ thật nhưng chất lượng thì lại hoàn toàn ngược lại. Chính vì thế, ở bài viết này,  sau đây Đồng Hồ Mắt Kính 247 xin chia sẻ một số cách phân biệt đồng hồ chính hãng cụ thể nhất giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn đồng hồ cho mình.

Trước tiên để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake, chúng ta cần hiểu như thế nào được coi là hàng chính hãng?

Để được coi là 1 chiếc đồng hồ chính hãng phải có những yếu tố sau đây: Sản phẩm chính hãng, có thương hiệu có thể là trong nước hoặc ngoài nước, cũng có thể là thương hiệu đẳng cấp hay bình dân. Sản phẩm được nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận và được uỷ nhiệm bảo hành. Mỗi một sản phẩm chính hãng khi bán ra luôn đi kèm với quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ chính hãng sản xuất. Nếu sản phẩm không có bảo hành hoặc địa điểm bảo hành trong thẻ bảo hành khác với địa chỉ của nhà sản xuất thì hoàn toàn có thể nói đó là 1 chiếc đồng hồ giả.

Vậy nên phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake như thế nào?

Hộp đựng và thẻ bảo hành:

Các sản phẩm chính hãng luôn đi kèm với phụ kiện chính hãng như: hộp đựng, sổ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Nếu chiếc đồng hồ bạn dự định mua không có đủ các phụ kiện trên, có thể đó là một sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi mua, bạn nên kiểm tra xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không bởi nếu mã số này không khớp, thẻ này hoàn toàn không có tác dụng.

Đồng hồ Casio chính hãng tại Đồng Hồ Mắt Kính 247

Dây đeo đồng hồ:

Để phân biệt được chiếc đồng hồ thật, dây đeo đồng hồ cũng là một chi tiết đáng chú ý.

Các sản phẩm dây kim loại: nếu là đồng hồ chính hãng, 90% sản phẩm sẽ được chế tác rất tỉ mỉ và chắc chắn, bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm mặt đồng hồ rồi lắc, nếu cảm thấy dây lỏng lẻo, đó có thể là chiếc đồng hồ không đạt chuẩn, có thể là hàng giả. Dây đeo của đồng hồ nhái không có độ mở giống nhau và các khe giữa các mắt xích thường được vát không đồng đều, vát ẩu tả.

Mặt lưng đồng hồ:

Ở mặt lưng đồng hồ luôn có in hoặc khắc các thông số quan trọng của sản phẩm, có thể là: Logo, loại máy, mã đồng hồ (gồm số và chữ) … đều phải có độ nông sâu đồng đều, những chi tiết khắc dập sắc sảo, không bị nhoè. Hàng nhái thì những chi tiết này sẽ không đẹp, không tinh xảo khi sờ vào sẽ có được không mịn màng như hàng thật.

Đồng hồ Julius Hàn Quốc

Mặt số đồng hồ:

Mặt đồ hồ cũng là chi tiết quan trọng để phân biệt đồng hồ thật và giả. Nếu bạn thấy rõ được các chi tiết được chế tác rất đều, cân đối, sắc sảo, các chi tiết dập khắc hay in ngay ngắn, không bong tróc thì đó có thể là đồng hồ thật. Vì đồng hồ nhái chỉ sao chép các chi tiết và bộ phận của đồng hồ thật nhưng chất lượng lại rất kém.

Tiếng chuyển động của nhân máy

Hãy lắng nghe tiếng máy chuyển động từ bên trong, đồng hồ chính hãng hoạt động nhẹ nhàng và êm dịu, gần như không nghe thấy tiếng tích tắc khi kim đồng hồ chuyển động. Dù có được nhái tinh xảo đến mấy với đồng hồ giả, kim giây khi di chuyển thường giật không liền mạch, tiếng kêu tích tắc phát ra to rất dễ nhận biết.

Trên đây là một vài kinh nghiệm của Đồng Hồ Mắt Kính 247 muốn chia sẻ để giúp khách hàng tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

Trả lời