Lựa chọn ngân hàng cho vay mua ô tô lãi suất tốt

Cách tính lãi suất khi vay tiền ngân hàng mua ô tô mà bạn nên biết

Kiến thức kinh tế Xã hội

Khi cần mua xe ô tô vì mục đích gì đó, nhưng bạn không có quá nhiều kinh phí để đầu tư mua đứt thì hiện tại các ngân hàng đều có dịch vụ cho vay tiền mua ô tô. Tuy nhiên lãi suất cho vay mua ô tô là bao nhiêu và thời hạn cho vay như thế nào bạn đã biết rõ hay chưa, hãy tìm hiểu cách tình lãi suất cho vay mua ô tô trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách tính lãi suất cho vay mua ô tô tại ngân hàng

Lãi suất cho vay mua ô tô của các ngân hàng là phần tiền mà bạn buộc phải trả cho việc sử dụng vốn từ ngân hàng để mua xe. Ngoại trừ số tiền vay gốc thì cần phải trả thêm một khoản tiền ngoài số tiền gốc đó theo lãi suất của từng ngân hàng.

Để tính lãi suất cho vay, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay ngân hàng là bao nhiêu

Thông thường, khi các bạn mua xe ô tô, ngân hàng sẽ cho vay tối đa là 70% giá trị của chiếc xe, tuy nhiên một số ngân hàng khác sẽ có mức ưu đãi hơn, có thể lên đến 80-100%. Bạn hãy căn cứ theo khả năng tài chính của mình để xác định khoản tiền cần vay một cách chính xác.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua ô tô
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua ô tô

Bước 2: Sau khi đã xác định được số tiền cần vay thì tiếp theo, bạn cần xác định thời gian vay.

Thường thì đối với khoản đầu tư mua xe mới thì thời gian cho vay sẽ tầm khoảng 7 đến 8 năm, còn nếu là xe cũ thì khoảng 5 đến 6 năm. Thời gian vay càng dài thì số tiền phải trả hàng tháng sẽ càng thấp nên thường mọi người sẽ chọn thời gian vay là mức tối đa để giảm gánh nặng trả nợ.

Bước 3: Xác định mức lãi suất cho vay

Mỗi ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh về lãi suất cho vay, tuy nhiên hầu hết lãi suất vay mua xe ô tô của các ngân hàng thường là từ 7% đến 9%. sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường sẽ giao động từ 11 đến 13% một năm.

Bước 4: Tính tiền gốc hàng tháng phải trả

Số tiền gốc hàng tháng phải trả = tổng số tiền đã vay/ tổng thời gian vay

Bước 5: Tính số tiền lãi hàng tháng

– Theo dư nợ ban đầu

Tiền lãi hàng tháng = (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất theo tháng)/100

– Theo dư nợ giảm dần

Tiền lãi tháng = (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất theo tháng)/100

Trong thời gian vay, bạn vẫn có thể trả toàn bộ số tiền đang vay trước thời hạn, với phí trả nợ khác. Hầu hết các hồ sơ vay mua xe ô tô hiện nay đều chỉ vay trong khoảng 2 đến 3 năm.

Nên chọn ngân hàng nào để vay mua xe ô tô

Lựa chọn ngân hàng cho vay mua ô tô lãi suất tốt
Lựa chọn ngân hàng cho vay mua ô tô lãi suất tốt

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng để bạn lựa chọn, tuy nhiên vì có quá nhiều nên bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Để đưa ra quyết định nên lựa chọn ngân hàng nào để có lợi cho việc vay của bạn thì hãy dựa vào những điểm sau:

– Danh tiếng của ngân hàng: Hãy chọn những ngân hàng có uy tín, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đừng quên chú ý đến hoạt động gần đây của ngân hàng, chắc chắn rằng ngân hàng bạn chọn không hề gặp vấn đề gì với khách hàng hay tài chính nhé.
– Lãi suất cho vay mua ô tô của ngân hàng: Các ngân hàng trên thị trường hiện nay đang cạnh tranh nhau ngày càng khốc liệt về mức lãi suất cho vay mua ô tô. Ngân hàng nào có mức lãi suất cho vay tiêu dùng càng thấp thì càng có lợi cho bạn.
– Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng: Hầu như các ngân hàng hiện nay đều hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất ô tô, từ đó, khi bạn mua xe của những hãng này sẽ được hỗ trợ thêm nhiều ưu đãi khác.

Vậy nếu như bạn đang có ý định vay vốn để mua xe ô tô thì đừng bỏ qua những điều trên để mua xe một cách đảm bảo, an toàn và tiện ích tài chính nhất nhé.