Có nên mua máy hàn túi dập chân không?

Công nghiệp

Những điều cần biết khi sử dụng máy hàn túi dập chân

So với sử dụng phương pháp thủ công, bảo quản sản phẩm bằng cách dùng thun buộc, hơ lửa cho chảy nhựa, quấn băng keo thì máy hàn túi dập chân là phương pháp hữu ích nhất trong việc bọc kín miệng túi nhanh chóng mà lại an toàn, với những loại sản phẩm quan trọng cần được bảo quản y nguyên như lúc đầu còn được về tính thẩm mỹ và đẹp mắt.

Máy hàn túi dập chân là thiết bị công nghiệp dùng nhiệt độ cao để hàn miệng túi kín lại, nhằm không cho vi khuẩn, các tác nhân bên ngoài môi trường vào bên trong túi giảm chất lượng sản phẩm, nó còn giúp việc đóng gói dễ dàng hơn di chuyển từ nơi này đến nơi khác thuận tiện (phân phối sản phẩm ở các tỉnh).

Máy sử dụng nhiệt độ cao hàng giờ liền thông qua điện trở để đóng kín các loại túi bọc hàng hoá, thực phẩm, thiết bị công nghệ điện tử.

Máy hàn túi dập chân tại Sao Bắc Á

Những ưu điểm và hạn chế của máy hàn túi dập chân

Những ưu điểm mà chiếc máy hàn túi dập chân sở hữu như sau:

– Nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phong phú nhưng giá thành hợp lý không quá đắt, phù hợp với người tiêu dùng.

– Mối hàn chắc chắn, đẹp mắt, kín không làm sản phẩm bị rách để độ ẩm và không khí chui vào.

– Hàn được tất cả các loại túi với các tính chất khác nhau như: PVC, PE, ni lông, túi tráng nhôm,…

– Máy vận hành khá ổn định, các chức năng dễ sử dụng.

– Lực hàn mạnh, năng suất cao cho tốc độ nhanh, tiết kiệm được thời gian và công sức cho ra nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn, tăng hiệu suất công việc.

– Có thể tự động ngắt điện khi hoàn thành xong sản phẩm, tránh làm cháy xém miệng túi hoặc nặng hơn khi dùng ở nhiệt độ cao dễ dẫn đến cháy nổ.

Máy hàn túi dập chân với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Một số hạn chế không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm:

– Những miệng túi có tính chất vật liệu mỏng quá sẽ làm mối hàn bị co rúm, gấp mép, nhăn góc, mất thẩm mỹ tính chuyên nghiệp của sản phẩm.

– Một số máy mang trọng lượng khá nặng, chiếm diện tích nên hơi vất vả khi di chuyển sang chỗ khác.

– Tuy giá cả phù hợp nhưng vẫn nhỉnh hơn so với các loại máy hàn túi khác như máy hàn túi dập tay, máy hàn túi liên tục,…

Hướng dẫn sử dụng máy hàn túi dập chân

– Bước 1: Chuẩn bị túi đóng gói phù hợp với sản phẩm muốn hàn. Cần lựa chọn loại túi phù hợp tính chất của sản phẩm. Rồi xoay nút nhiệt độ máy hàn thích hợp đối với loại chất liệu dày nên tăng nhiệt độ và mỏng thì hạ nhiệt độ.

Bước 2: Kiểm tra máy, mở nguồn điện và bật công tắc máy. Sau khi vận hành máy, điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của sản phẩm khoảng từ 150 độ C đến 170 độ C.

Bước 3: Đặt những sản phẩm gọn gàng vào túi, để miệng túi vào thanh kẹp của máy sao cho nằm thẳng tắp một đường trên thanh. Dùng 2 tay, 1 tay giữ túi – tay kia giữ thiết bị. Ấn nhẹ thanh kẹp xuống chờ khoảng 5 giây, các loại túi dày hơn thì giữ lâu hơn để mối hàn chắc chắn. Làm tương tự đối với mặt bên kia của túi để mối hàn hoàn thiện.

Bước 4: Sau khi hàn xong, thường có những mảnh ni lông bám trên thanh kéo, bạn nên dùng khăn sạch quét hết những mản còn bám trên đó để cho những lần hàn sau không bị dính vào sản phẩm tiếp theo mà còn làm cho mối hàn trông đẹp mắt hơn.

Nên làm nguội máy trong khoảng 7 đến 10 phút để bảo vệ bản thân tránh bị bỏng và độ bền các bộ phận máy.

Một vài chú ý nhỏ khi bạn vận hành máy:

– Cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng chúng tôi kèm theo khi mua hàng.

– Chỉ nên dùng 80% công suất máy để giữ độ bền và bảo vệ máy, không nên sử dụng tối đa công suất. Thỉnh thoảng nên cho máy nghỉ một khoảng thời gian ngắn để hồi phục nếu làm việc trong thời gian dài.

– Phải vệ sinh và bảo trì máy định kỳ để kéo dài tuổi thọ máy và hoạt động hiệu năng nhất.

Tại sao nên tin dùng mua máy hàn túi dập chân ở Sao Bắc Á

Sao Bắc Á chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các loại máy hàn túi đặc biệt là máy hàn túi. Hàng hoá ở đây phong phú và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cam kết những sản phẩm mới keng 100% được nhập khẩu nước ngoài đảm bảo chất lượng uy tín, cùng với chế độ bảo hành chăm sóc khách hàng tin cậy, làm hài lòng người tiêu dùng.

Sao Bắc Á – người người tin dùng

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn tim ra cho mình loại máy đóng gói bột  phù hợp với việc kinh doanh sản xuất của bạn. Để biết thêm thông tin rõ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc website của Sao Bắc Á nhé.