Huấn luyện an toàn hóa chất

Tham gia đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất

Bài viết hay Giáo dục Tin nổi bật

Đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất là gì? Nội dung, quy định đào tạo ra sao? Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về khóa huấn luyện này nhé!

Ngày nay khi cuộc sống con người ngày càng phát triển, các công ty hóa chất ngày càng nhiều dẫn đến nhiều hệ lụy, bệnh tật cho người lao động. Vì vậy, nhà nước đã ban hành quy định về việc đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất cho các công nhân – người lao động. Nhằm giúp họ có kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân tránh khỏi những tác hại khi tiếp xúc với hóa chất.

Lý do huấn luyện an toàn hóa chất

Việc tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất vô cùng quan trọng

Làm trong môi trường có hóa chất, dù sớm hay muộn rồi một ngày bạn cũng sẽ phát hiện ra tính độc hại của nó. Các chất độc hóa học rất có khả năng xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh mãn tính, thâm chí cả tính mạng. Do đó, người lao động càng cần nắm vững kiến thức, kỹ năng cũng như các nguyên tắc an toàn trong công việc có tiếp xúc hóa chất.

Các chất hóa học có tính xâm nhập từ từ, sẽ không có dấu hiệu nhiễm độc ngay mà nó sẽ chậm chậm mỗi ngày một ít. Chờ đến một ngày khi lượng độc vào cơ thể quá nhiều, cơ thể không còn chức năng đào thải. Khi đó, cơ thể sẽ kéo theo những căn bệnh suy giảm chức năng khác như: khả năng hô hấp, gan, da …. 

Ngoài ra, còn có một số hóa chất gây bỏng nếu văng vào da, mắt có thể nguy hại đến tính mạng của bản thân. Hơn thế, một số chất dễ gây cháy, nổ nếu vô ý sẽ xảy ra sự việc gây hại đến nhiều người.

Thế nên người lao động cần có kiến thức và tuyệt đối tuân theo các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Giới thiệu về huấn luyện an toàn hóa chất

Huấn luyện an toàn hóa chất là khóa học cung cấp kiến thức cho người lao động làm trong môi trường hóa chất cách bảo vệ sức khỏe cũng như kỹ năng làm việc để phòng, chống trước những tác nhân hóa chất độc hại trong quá trình làm việc.

Người lao động phải luôn tuân thủ theo những nguyên tắc đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cho cả những người xung quanh.

Tham gia huấn luyện an toàn hóa chất không chỉ là trách nhiệm của người lao động mà các doanh nghiệp cũng có trách nhiệm quan tâm bảo vệ an toàn hóa chất cho người lao động. Điều này cũng được đưa vào theo quy định của pháp luật.

Tham gia đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất là chấp hành đúng các quy định của pháp luật

Căn cứ vào thông tư 13/2016/TT-BLĐTBXH quy định tại nghị định 113/2017/NĐ-CP có nội dung: để tự bảo vệ mình, phòng – tránh những tác hại từ hóa chất, những người làm việc trong môi trường hóa chất phải được đào tạo, huấn luyện đầy đủ các kỹ năng, kiến thức về an toàn hóa chất.

 Khóa huấn luyện an toàn hóa chất chất lượng ở đâu?

Trang bị những kiến thức, kỹ năng là vô cùng cần thiết. Nhất là khi làm việc trong môi trường hóa chất. Do đó, để bảo vệ cho nguồn nhân lực của mình, các doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị cung cấp khóa huấn luyện, chương trình đào tạo về an toàn hóa chất.

Tuy có rất nhiều đơn vị cung cấp các khóa đào tạo khác nhau nhưng không phải chỗ nào cũng mang đến những khóa huấn luyện chất lượng. Nếu vẫn còn đang băn khoăn, bạn có thể tham khảo các  đơn vị huấn luyện, đào tạo kỹ năng, kiến thức trong các vấn đề thực hiện an toàn khi làm việc trong môi trường hóa chất chất lượng, uy tín.

 

Trả lời