máy lạnh multi inverter

Điểm khác biệt giữa máy lạnh Multi Inverter, trung tâm Daikin VRV

Bài viết hay Nội thất Thông tin giáo dục

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm máy lạnh đó là dòng máy lạnh Multi Inverter và máy trung tâm VRV Daikin. Và có rất nhiều người đều không biết sự khác biệt giữa 2 dòng máy lạnh này. Thậm chí là các chức năng và sự tiện lợi của nó đem lại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn sự khác biệt của 2 dòng máy này

Cung cấp máy lạnh multi inverter

Cung cấp máy lạnh multi inverter

1. Điều hòa Multi Daikin

Là máy loại máy lạnh gồm 1 dàn nóng có thể hết nối với từ 2-5 dàn lạnh và mỗi cụm dàn lạnh thì được gọi là một hệ thống. Mỗi dàn lạnh nó hoạt động không phụ thuộc vào những dàn lạnh đang kết nối khác nói các khác là các máy điều hòa đều hoạt động độc lập. Các máy lạnh ghép có thể có những dàn lạnh khác nhau như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh castle hay dàn lạnh nối ống gió,… 

Máy lạnh Multi inverter daikin thường có những đặc điểm và cấu tạo tương tự như máy điều hòa kiểu rời. Thế nhưng do dàn nóng được kết nối dùng chung nên nó sẽ tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn rất nhiều

Ưu điểm của dòng điều hòa Multi Daikin

– Tiết kiệm tối ưu chi phí điều hòa Multi daikin

– 1 dàn nóng kết nối tối đa 5 dàn lạnh cùng nhau và có thể đa dạng về những dàn lạnh khác nhau.

– Giải pháp tiết kiệm diện tích ban công đẹp đối với các chung cư có ban công đẹp hoặc quá nhỏ thì không thể lắp đặt 4 5 dàn lạnh như máy thường được.

– Được ứng dụng hệ thống động cơ điện một chiều. Loại động cơ này sẽ sử dụng 2 kiểu quay khác nhau giúp tiết kiệm tối ưu điện năng nhất khi nó phát ra công suất lớn với mức năng lượng điện năng tiêu thụ nhỏ so với các động cơ xoay chiều hoặc là những một chiều thông thường.

– Điều hòa Multi Daikin cho phép cài đặt được tốc độ quạt theo 5 bước và chế độ hoạt động rất êm. Việc chọn lựa nhiều chế độ cài đặt cho phép chúng ta điều khiển chính xác tốc độ quạt tùy theo nhu cầu sử dụng, độ ồn dàn lạnh rơi vào khoảng 22 db (A). Đối với cái dàn nóng điều hòa multi daikin cũng có thể cài đặt được giảm 3 db (A) so với hoạt động thông thường, dàn nóng điều hòa Multi daikin có độ ồn rất thấp và chỉ ở ngưỡng 43 db (A).

Nhược điểm của điều hòa multi daikin

Đối với một số gia đình chưa có đủ khả năng lắp đặt máy điều hòa cho tất cả các phòng thì việc chọn lựa một sản phẩm điều hòa multi thất sự rất tốn kém, bởi vì giá của cục nóng điều hòa multi này có thể lên đến khoảng từ 30 ddenss 50 triệu đồng.

2. Máy lạnh trung tâm Daikin VRV

Máy điều hòa loại này là một hệ thống có công suất lớn và có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài làm tiết kiệm tối dá lượng điện năng. Phù hợp sử dụng cho các căn biệt thự, tòa nhà, trung tâm thương mại,…. Việc sử dụng một dàn nóng có thể kết nối với 60 dàn lạnh khác nhau với các oại như máy lạnh âm trần nối ống gió hay điều hòa treo tường.

Máy lạnh multi inverter 1 dàn nóng kết nối rất nhiều dàn lạnh

Máy lạnh multi 1 dàn nóng kết nối rất nhiều dàn lạnh

Ưu điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV

– Là hệ thống máy lạnh sử dụng gas và nhiệt ẩn để làm lạnh. Có tản nhiệt bằng gió

– Nhiều dàn nóng có thể lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho các công trình tòa nhà.

– Mỗi dàn nóng có thể kết nối với rất nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng và 88 model khác nhau với nhiều thang công suất khác nhau một cách dễ dàng để lựa chọn thiết bị phù hợp với cấu trúc của căn biệt thự hay tòa nhà. Giúp làm tăng độ thẩm mỹ đẹp mắt cũng như phân chia lại những khu vực sau này có thể điều chỉnh.

– Có thể đáp ứng đủ công suất cho những khu vực đông người như trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà các tầng, khách sạn,….

– Việc lắp đặt và vận hành rất êm ái

– Tính năng khử mùi và tiết kiệm điện năng tối ưu nhất

– Mặt lạnh có thiết kế rất đa dạng và phong phú. Có thể đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu của người dùng.

– Trang bị công nghệ điều khiển PID nhiệt độ trong phòng đạt được độ chính xác rất cao. Cộng với bộ Inverter và bộ Sensor cảm biến và màn hình đa chức năng với điều khiển từ xa LCD có thể tự đông thay đổi lạnh hoặc là sưởi ấm.

Nhược điểm của máy lạnh trung tâm Daikin VRV

Máy sử dụng công suất quá lớn nên là chỉ sử dụng được trong không gian có diện tích lớn trên 80.000BTU/h. Vì vậy nên chỉ có thể được sử dụng trong các tòa nhà có không gian lớn như những khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc tham khảo thêm thông tin của máy điều hòa multi hãy vào trang web Tâm Đức để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời