dienthoaioppo1

Cách hiển thị phần trăm pin trên Oppo mới nhất hiện nay

Bài viết hay

Phần trăm pin được hiển thị trên chiếc điện thoại Oppo của bạn cho phép bạn có thể xem được lượng pin còn lại cũng như lượng pin tiêu hao trên thiết bị, từ đó, có thể tính toán khoản thời gian sử dụng còn lại để có thể sạc pin kịp thời cho thiết bị di động. Do vậy, phần trăm pin hiển thị rất được người dùng quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Điện Thoại Số tìm hiểu cách hiển thị phần trăm pin trên Oppo phone bạn nhé.

dienthoaioppo1
Điện thoại Oppo

Vì sao cần bật chế độ hiện thị phần trăm pin trên điện thoại Oppo?

Không phải bất cứ loại điện thoại nào cũng có chức năng hiển thị phần trăm pin để hỗ trợ người dùng xem một cách chính xác về thời lượng pin còn lại trên thiết bị di động. Tùy vào mỗi dòng điện thoại mà sẽ có một phương thức thao tác khác nhau để bật chế độ hiển thị phần trăm pin. Do đó, tìm hiểu cách mở chế độ hiển thị pin trên smartphone Oppo là vô cùng quan trọng để check hiệu suất vận hành của pin.

Ngoài ra, phần trăm pin hiển thị trên smartphone Oppo cũng giúp người dùng kiểm tra được độ chai pin trên thiết bị di động. Nếu phần trăm pin trên điện thoại Oppo bị tụt quá nhanh hay sạc đầy quá nhanh một cách bất thường, điều đó có nghĩa là pin đang xảy ra vấn đề. Dựa vào đó, người dùng sẽ có biện pháp giải quyết hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại.

Cách hiển thị phần trăm pin trên Oppo phone của bạn

Để bật được chức năng hiển thị số phần trăm pin trên điện thoại, bạn hãy thực hiện những thao tác sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại, bạn hãy truy cập vào mục cài đặt (Setting).

dienthoaioppo2
Vào mục cài đặt trên điện thoại Oppo

Bước 2: Tại giao diện của mục ứng dụng cài đặt, bạn hãy chọn mục thanh thông báo và trạng thái (Notification and Status bar).

dienthoaioppo3
Truy cập vào mục thanh thông báo và trạng thái

Bước 3: Bạn hãy chọn mục phần trăm pin và gạt nó sang chế độ ON như trong hình dưới. Vậy là bạn đã bật chế độ hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Oppo của mình thành công rồi đấy.

dienthoaioppo4
Mở hiển thị % pin trên điện thoại Oppo

Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Oppo đơn giản nhất

Sau khi bật được chế độ hiển thị pin trên điện thoại Oppo rồi, bạn đã có thể tính toán được thời lượng pin rồi đấy. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo, pin của điện thoại sẽ bị chai dần theo từng ngày. Để có thể tính toán được lượng pin bị chai trong quá trình sử dụng, Điện Thoại Số xin gửi đến bạn một mẹo nhỏ đơn giản đó chính là sử dụng công cụ Battery Life cho Android.

Để có thể tải được Battery Life cho Android, đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng CH Play, sau đó tìm với từ khóa Battery Life và chấp nhận những điều khoản người dùng để có thể tải về ứng dụng này. Sau khi đã tải ứng dụng, hãy truy cập vào ứng dụng để có thể xem được số phần trăm pin còn khả dụng trên điện thoại Oppo của bạn.

dienthoaioppo6
Battery Life for Android

Còn một cách thủ công nữa có thể xem thời lượng pin khả dụng trên thiết bị Oppo nếu bạn không muốn tải thêm phần mềm về. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục quay số trên điện thoại của mình, tiếp theo sau đó, bạn hãy nhập cú pháp *#*#4636#*#* như trong hình dưới.

dienthoaioppo7
Hãy nhập cú pháp

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn để kiểm tra. Chúng ta hãy lựa chọn vào mục thông tin pin để có thể kiểm tra độ chai pin cho điện thoại Oppo.

Tiếp theo đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một danh sách thông tin về pin cho điện thoại Oppo mà bạn đang sử dụng như hình dưới.

dienthoaioppo9
Màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo chi tiết
  • Tình trạng pin: thông tin thiết bị Oppo của bạn có đang sạc hay không
  • Phích nguồn: Thiết bị Oppo của bạn có đang được kết nối với cáp hay không
  • Mức pin: Thời gian pin hiện tại còn lại trên thiết bị di động
  • Tình trạng pin: Tình trạng pin hiện tại của bạn thế nào, còn sử dụng lại được bao nhiêu
  • Điện áp pin: Điện áp pin được sử dụng hiện tại trên điện thoại
  • Thời gian từ khi khởi động: Tổng thời gian mà điện thoại đã khởi động gần đây nhất

Trên đây chính là những cách hiển thị phần trăm pin trên Oppo phone. Hãy làm đúng theo hướng dẫn để có thể đạt được đúng kết quả bạn nhé.

ĐIỆN THOẠI SỐ

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, Thành phố HCM
  • Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
  • Website: dienthoaiso.vn