máy bơm đẩy cao 200w

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

Công nghiệp Công trình

Cùng với máy bơm nước tăng áp thì máy bơm nước đẩy cao cũng là một trong số những sự chọn lọc phổ biến của những hộ gia đình sở hữu các ngôi nhà cao tầng muốn đẩy nước lên cao bằng một phương pháp nhanh, ổn định và mạnh mẽ nhất. Để bạn có thể hiểu hơn về máy bơm nước đẩy cao cũng như cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao thích hợp với kết cấu nhà của mình thì bài viết sau đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích! Cùng Vattu365.com tìm hiểu nhé!

1. Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Máy bơm nước đẩy cao có đặc điểm nổi bật là công suất đẩy hút và tổng chiều cao hút đẩy cao hơn hẳn những loại máy bơm khác đang có trên thị trường.

2. Nguyên lý vận hành của máy bơm đẩy cao

Nguyên lý hoạt động của máy bơm đẩy cao cũng giống như các loại máy bơm nước khác, lúc máy bơm hoạt động thì các phần tử chất lỏng trong bánh công việc chịu ảnh hưởng của lực ly tâm sẽ bị văng từ trong ra ngoài. Sau đấy được chuyển động lên theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất lớn, chính là quá trình đẩy của máy bơm (nên gọi là máy bơm đẩy cao).

3. Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

máy bơm đẩy cao 200w

Chúng ta cần quan tâm 2 thông số thiết yếu trong chiếc máy bơm nước đẩy cao chính là cột áp và lưu lượng nước, 2 thông số này luôn tỷ lệ nghịch với nhau:

Nếu như máy bơm có cột áp cao sẽ có lưu lượng nước nhỏ hơn, hoặc nói phương pháp khác là máy bơm càng đẩy nước lên cao thì lưu lượng nước càng nhỏ.
1 vấn đề mà khách hàng thường hoặc gặp phải khi mua máy bơm nước đẩy cao đó là từ việc không chú trọng tới hai thông số quan trọng là cột áp đẩy, lưu lượng nước. Điều này sẽ dẫn tới trường hợp nước không có lên nổi (nếu chọn cột áp của máy bơm thấp hơn thực tế. Hoặc lưu lượng nước nhận được nhỏ (nếu chọn máy bơm nước có cột áp cao hơn khá nhiều so với thực tế).

Vậy làm thế nào để chọn máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng đúng và hiệu quả. Dưới đây, là các gợi ý chính giúp người dùng có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

3.1. Loại máy bơm nước

Trước hết bạn phải hiểu về những tiêu chí và nhu cầu cần cấp nước tại nhà bạn. Từ đấy có thể dễ dàng xác định được loại máy bơm thích hợp với nhu cầu thực tại như:

  • Lưu lượng nước cần thiết để dùng bao nhiêu (m3/h)
  • Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hoặc bề mặt hút nước.
  • Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm nước đến miệng thoát cuối cùng của ống nước.

3.2. Công suất máy bơm nước

Chỉ cần dựa 3 yếu tố kể trên cùng với những thông số kỹ thuật của từng loại máy nước đẩy cao là chúng ta đã có thể tìm ra được loại máy bơm nước nào sẽ thích hợp và đáp ứng được cao nhất.

  • Đối với nhà tại cao 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường xuyên khoảng 45 lít/phút, nhà cao tầng hơn thì có lưu lượng cao hơn một chút. Vì thế bạn nên chọn máy bơm nước đẩy cao có cột áp trung bình 45m, công suất khoảng 300W. Trong trường hợp này thì máy bơm Panasonic 350W GP-350JA có lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ phù hợp nhất.
  • Đối với nhà cao từ hai – 3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Ví dụ máy bơm Panasonic 200W GP-200JXK có lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ thích hợp trong trường hợp này.

Đối với các nhà có chiều cao từ 6 tầng trở thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hay có thể phải sử dụng tới máy bơm qua trạm.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước công nghiệp