he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi

Mua Pin năng lượng mặt trời giá rẻ ở đâu?

Xã hội

1. Năng lượng mặt trời – Nguồn năng lượng của tương lại

Trong bối cảnh chúng ta đang cạn kiệt nguồn tài nguyên, những nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch đang là giải pháp có hiệu nhất hiện tại. Những nguồn năng lượng tự nhiên sạch vừa giúp bảo vệ môi trường, giá thành rẻ và gần như là vô tận, có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng ngày càng lớn của con người. 

 

nang-luong-mat-troi-1

 

Có thể kể ra một vài loại năng lượng mà con người có thể tạo ra và khai thác như năng lượng nguyên tử, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy điện. Nhưng, năng lượng mặt trời có thể nói là được đánh giá lâu nhất, vì nó an toàn cho cả con người và môi trường, dồi dào, dễ lắp đặt và chi phí lắp đặt, thi công với chi phí rẻ. Lắp đặt pin năng lượng điện mặt trời tại nhà máy và áp mái mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường, nền công nghiệp năng lượng quốc gia và chi phí cho mỗi gia đình.

 

he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi

Giữa lúc thời giá, giá điện leo thang, nhiều hộ dân đã quyết định đầu tư hệ điện năng lượng mặt trời, phục vụ cho nhu cầu gia đình. Ngoài việc tiết kiệm chi phí tiền điện, nếu dùng dư, người dân có thể sử dụng bộ hòa lưới điện mặt trời, bán lại cho đơn vị cung cấp điện, mà cụ thể ở Việt Nam là EVN. Từ đó vừa tiết kiệm được tiền, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Nhiều hộ dân đã kiếm tiền triệu nhờ hoạt động bán điện cho EVN.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời và bộ hòa lưới điện mặt trời được bảo hành lên đến 15 năm, theo như tính toán, thì chỉ mất 8 năm để người dân hoàn lại số vốn đầu tư ban đầu, 7 năm còn lại, người dân sẽ lãi từ hoạt động đầu tư này.

Theo thống kê của Solar Power, Việt Nam có số giờ nắng trung bình đạt 1800 đến 2100 giờ, con số này cao hơn ở các tỉnh miền trung và miền Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Mức bức xạ năng lượng mặt trời đạt 5kWh/m2/ngày ở các tỉnh miền Nam và miền Trung và 4kW/h/m2/ngày ở các tỉnh phía bắc.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống pin năng lượng mặt trời

nang-luong-mat-troi-2

Về cơ bản, nói một cách dễ hiểu, hệ thống pin năng lượng mặt trời được hoạt động theo cơ chế biến đổi quang năng thành điện năng, dòng điện này là dòng điện một chiều DC. Dòng điện sẽ được đi qua bộ phận sạc năng lượng mặt trời, nó có chức năng điều khiển quá trình nạp điện vào ắc-quy một cách tự động, và sau đó phát ra các thiết bị điện một chiều.

Khi ắc quy đến một mức nhất định, bộ kích điện (Inverter) sẽ biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V. Dòng điện 220V là dòng điện mà chúng ta sử dụng hằng ngày cho hầu hết các thiết bị điện, như tivi, tủ lạnh, máy giặt và máy điều hoà,…

Dựa vào các bộ phận trên ta có thể thấy, hệ thống điện năng lượng mặt trời có các mô hình lắp đặt sau:

  • Loại có khả năng cung cấp điện không có ắc quy dự trữ điện, chỉ dùng khi có năng lượng mặt trời
  • Loại có khả năng cung cấp điện với hệ ắc quy lưu trữ để dùng khi không có ánh sáng mặt trời, ví dụ như ban đêm hoặc trời râm
  • Loại có thể hòa lưới điện quốc gia, cung cấp điện lên lưới như 1 máy phát điện
  • Loại hoạt động độc lập như 1 hệ thống back-up điện.

3. Mua Pin mặt trời áp mái giá rẻ ở đâu?

Mua pin năng lượng mặt trời giá rẻ tại TPHCM vừa chính hãng chất lượng ở đâu? Pin mặt trời là bộ phận quan trọng nhất của một hệ thống điện mặt trời. Nó quyết định công suất cũng như hiệu quả mà hệ thống mang lại. Vì vậy, quý bạn đọc cần tìm những địa chỉ uy tín để chọn mua được pin mặt trời chất lượng.

Nếu bạn đang ở tại TPHCM, bạn có thể tham khảo và mua pin tại TBK Asia. Khác với những đơn vị bán pin mặt trời khác, các dòng pin mặt trời Mono và Poly được chính TBK Asia sản xuất dựa trên tiêu chuẩn và dây chuyền hiện đại tiên tiến đến từ nước ngoài, nên giá thành luôn rẻ hơn các đơn vị cung cấp khác. Bạn đọc có thể liên hệ  hotline 0973592468 để được hỗ trợ, tư vấn và mua hàng.

Trả lời