Nhà thi công kết cấu thép

Nên bán nhà thi công kết cấu thép hay không ?

Công trình

Bạn đang có nhà nguyên căn thi công bằng kết cấu thép không cần dùng đến. Bạn có hai lựa chọn là cho thuê hoặc bán nhà khiến bạn phân vân. Hãy xem xét đến những lợi ích và nhược điểm của hai phương án để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

1. Phương án thuê nhà thi công kết cấu thép

a. Ưu điểm:

Nhà thi công kết cấu thép tiền chế

• Nhà nguyên căn thi công bằng kết cấu thép cho thuê vẫn thuộc sở hữu của nhà đầu tư, do vậy bạn có thể sử dụng lại ngôi nhà để ở sau một thời gian cho thuê.

• Nếu nắm bắt được xu hướng biến động của thị trường, nhà đầu tư có thể cho thuê nhà nguyên căn tạm thời, sau một thời gian chờ giá lên cao mới bán sẽ thu được mức lợi cao hơn.

• Việc cho thuê lại nhà kết cấu thép sẽ không làm nhà đầu tư mất bất kỳ khoản phí về thuế mua bán hoặc chuyển nhượng nào, trong khi đối với bất động sản thì chi phí này khá lớn.

• Việc dùng nhà nguyên căn kết cấu thép cho thuê sẽ tạo một nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể tích góp số tiền này để đầu tư hoặc sử dụng trang trải các chi phí sinh hoạt hàng tháng.

b. Nhược điểm:

Nhà thi công thép tiền chế ảnh đại diện

• Nếu người thuê nhà sử dụng không tốt sẽ làm cho ngôi nhà bị xuống cấp, ảnh hưởng tới vẻ mỹ quan và nhất là chủ nhà phải tốn thêm khoản tiền để sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà sau khoảng thời gian cho thuê.

• Nếu số tiền cho thuê lớn hơn 9 triệu một tháng đã trừ đi phần người phụ thuộc (nếu có) thì bạn phải đóng thêm mức phí thuế thu nhập cá nhân.

• Có thể gặp một vài rắc rối liên quan vấn đề pháp lý của nhà thuê nguyên căn phát sinh như sau: người thuê không thanh toán tiền hàng tháng, người thuê sử dụng sai mục đích ban đầu, hoặc đối tượng thuê gây mất an ninh, trật tự, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến chủ nhà…

 

2. Phương án bán nhà thi công kết cấu thép

a. Ưu điểm:

• Có được khoản thu lớn từ việc bán nhà sau khi trừ đi các chi phí liên quan như giá xây dựng nhà, có thể sử dụng số tiền đó để tái đầu tư kinh doanh hoặc xây nhà mới ở khu vực bạn mong muốn.

• Kết thúc tất cả vấn đề pháp lý liên quan với ngôi nhà kết cấu thép đã bán, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với tất cả các rắc rối phát sinh về sau của người chủ mới.

b. Nhược điểm:

• Việc bán nhà sẽ mất khá nhiều thời gian kể từ khi rao bán, đặc biệt đối với các căn nhà có giá trị lớn thì thời gian chờ đợi sẽ càng lâu.

• Chủ nhà sẽ mất nhiều khoản phí như phí trung gian, phí chuyển nhượng…

• Khi đã bán thì rất khó để mua lại, hoặc phải tốn nhiều chi phí hơn để mua lại nhà cũ. Ngoài ra, ngôi nhà cũ có thể đã bị thay đổi hiện trạng so với ban đầu.

• Chủ nhà có thể bán không được giá khi thị trường bất động sản bị đóng băng hoặc giá thị trường đang xuống thấp.

Lựa chọn phương án phù hợp

– Việc dùng nhà nguyên căn cho thuê hoặc bán cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tai của chủ nhà. Nếu vì một lý do khiến bạn không ở ngôi nhà cũ và quyết định lập nghiệp một nơi khác thì việc bán nhà chung cư hoặc bán nhà nguyên căn là quyết định hợp lý, ngược lại thì việc cho thuê để sau này vẫn có thể quay lại ngôi nhà củ để sinh sống.

– Có thể bạn đang dự định bán nhà nguyên căn nhưng do không tìm được đối tác ưng ý và cũng chưa được giá, lúc này có thể nghĩ đến việc cho thuê tạm thời 6 tháng hoặc một năm, trong khoản thời gian đó bạn vừa có thêm nguồn thu mà còn có thời gian để lựa chọn người mua thích hợp, giá cao hơn.

Tìm chọn công ty thi công kết cấu thép

Trước khi đưa ra quyết định dùng nhà thi công kết cấu thép thì ngay từ bây giờ, bạn nên dành nhiều chút thời gian tìm hiểu cũng như nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng.

Quyết định bán hay cho thuê là một quyết định đầu tư và chứa đựng những rủi ro nhất định. Để hạn chế rủi ro, bạn có thể tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm đầu tư, tham khảo giá cả các diễn đàn về cho thuê, mua bán bất động sản… để có được lựa chọn phù hợp nhất.