Những công việc phải làm trước khi tổ chức khai trương công ty

Bài viết hay

Lễ khai trương hiện nay được xem là một nghi thức quan trọng thể hiện giá trị tinh thần và phong thủy đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Không chỉ vậy, một buổi lễ chuyên nghiệp còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực chẳng hạn như đẩy mạnh thương hiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, thu hút nhà đầu tư, … Nhưng để làm được điều này, buổi lễ khai trương cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để có được một bảng kế hoạch lên sẵn các công việc cần phải thực hiện trước ngày khai trương một cách chu đáo nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

Tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp
Tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp

Các công việc cần phải chuẩn bị và thực hiện trước ngày khai trương

Để làm nên một buổi lễ khai trương hoành tráng và đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó thì những gì bạn cần phải làm đó là:

Xem ngày tổ chức sự kiện khai trương công ty

Thông thường việc chọn ngày được diễn ra trước một khoảng thời gian nhằm xác định rõ ngày nào tốt mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy như thế nào, có đảm bảo thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này hay không? Đặc biệt, doanh nghiệp nên chọn những ngày tốt vào cuối tuần để có đầy đủ hơn sự góp mặt của các khách mời tham dự, tạo điều kiện cho buổi lễ được diễn ra tốt đẹp nhất.

Khai trương cần phải xem ngày tốt hợp phong thủy
Khai trương cần phải xem ngày tốt hợp phong thủy

Xây dựng phương án quảng cáo, marketing

Trước một buổi lễ khai trương công ty để đón nhận được nhiều hơn sự quan tâm của khách hàng hay các đối tác khác thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến đó là quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình trước tiên. Có thể sử dụng một số hình thức sau để giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp đến với người tiêu dùng như:

  • Thiết lập kênh mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, đăng những bài viết có sức ảnh hưởng cao đến người đọc để thu hút sự chú ý.
  • Phát tờ rơi ở những địa điểm xung quanh cửa hàng, công ty.
  • Thiết kế các banner quảng cáo hay các bảng hiệu ngoài trời để giới thiệu về sự kiện sắp tới của doanh nghiệp.

Đây là một số cách có thể giúp bạn quảng bá được thương hiệu nhanh chóng hay ít nhất là thu hút được khách hàng ở một số vùng lân cận biết đến công ty và sự kiện sắp diện ra.

Trang trí không gian bên trong và bên ngoài

Việc trang trí không gian buổi lễ là điều không thể bỏ qua, khi trang trí nên phô trương tên công ty, logo và slogan để khách mời dễ dàng nhìn thấy nhất và ghi dấu tên công ty ngay lập tức. Bên cạnh đó, việc trang trí không gian như vậy còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc trưng công ty của bạn, nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mang đi, thì hãy nhớ rằng nên tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm ngay tại chỗ. Nhưng nếu bạn là một công ty dịch vụ thì hãy mang lại cho khách mời những giá trị thực sự tốt nhằm lấy thông tin và khuyến khích khách hàng ở lại với doanh nghiệp.

Lên kế hoạch chuẩn bị nhân sự

Là một công ty chuyên nghiệp, nhân sự là những yếu tốt không thể thiếu để tạo nên sự vững mạnh của doanh nghiệp, vì thế trong buổi lễ khai trương này đừng nên bỏ quên họ. Hãy bố trí nhân viên một cách phù hợp nhất để đảm bảo buổi lễ được phục vụ chu đáo và kỹ lưỡng.

Lễ khai trương
Lễ khai trương

Lập danh sách khách mời dự sự kiện

Nắm rõ số lượng khách hàng là điều bạn cần phải biết để bố trí vị trí thích hợp khi tham dự buổi lễ. Ngoài ra, nếu trong ngày tổ chức sự kiện của bạn có sự tham gia của những đối tác lớn hay sự góp mặt của những người nổi tiếng thì hãy cân nhắc sự xuất hiện của họ trước công chúng vì bởi lẻ điều này có thể gây được thiện cảm với khách hàng và nhiều đối tác khác hơn đấy.

Chuẩn bị thiết bị và các vật dụng cần thiết

Những thiết bị như âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, khăn trải bàn, … là những vật dụng không thể thiếu trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, chúng góp phần tạo nên một không gian trang trọng và mang đến không khí tươi mới nhất cho ngày trọng đại của công ty bạn.

Để làm được điều này, ban tổ chức sự kiện sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng về số lượng và chi phí cần phải bỏ ra để tổ chức tốt nhất mà không làm hao hụt bất kỳ ngân sách nào của doanh nghiệp. Nhưng nếu điều này quá khó đối với bạn, thì đừng vội nãn chí, chúng tôi ở đây để mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời thông qua dịch vụ tổ chức lễ khai trương cho công ty tiết kiệm nhất đến từ HaiNam Event, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ này đấy.

Dự trù ngân sách

Một trong những điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là việc dự trù kinh phí cho buổi lễ. Bạn nên thảo ra một văn bản với đầy đủ các chi phí sẽ bỏ ra trong sự kiện và những chi phí có thể sẽ phát sinhm, sau đó trình lên cấp trên để được xem xét và duyệt kịp lúc.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho buổi lễ trọng đại của doanh nghiệp mình. Nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào cho buổi sự kiện diễn ra tốt nhất thì hãy liên hệ cho chúng tôi ngay qua Hotline 0908 13 19 13.

Trả lời