lợi ích của montessori

Những lợi ích của monterssori mang lại cho mầm móng đất nước

Bài viết hay Phương pháp đào tạo Thông tin giáo dục

Giáo dục theo phương pháp Montessori chính là mang đến cho trẻ em có cơ hội sớm phát triển những tiềm năng tốt và trở thành một công dân tốt sớm hơn, sống có trách nhiệm sớm hơn và điều này được mọi người rất tôn trọng, được rèn luyện năng lực làm việc tốt, tăng tính ham học hỏi và có ý thức học tập cao khi từ khi còn nhỏ. Bài viết sẽ cho bạn biết lợi ích của monterssori mang lại như thế nào?

Lợi ích to lớn từ phương pháp monterssori

Lợi ích to lớn từ phương pháp monterssori

Những lợi ích mang lại của phương pháp monterssori:

Mỗi đứa trẻ đều là một cá thể riêng biệt đặc biệt khác nhau.

Phương pháp giáo dục Montessori thì cho rằng trẻ học có thể bằng nhiều cách và có thể tiếp thu nhiều những phương pháp học khác nhau hiệu quả. Trẻ sẽ được học theo những khả năng phù hợp của mình, mức độ khó trong chương trình học thì sẽ chỉ tăng lên khi trẻ có thể tiếp thu hiệu quả và trách nhiệm của giáo viên chính là hướng dẫn và đưa ra các kế hoạch học tập phù hợp nhất cho từng trẻ.

Trẻ em học theo phương pháp Montessori từ nhỏ thì sẽ phát triển tính ngăn nắp và sự trật tự, hòa nhập nhanh với mọi người, có khả năng tập trung tốt và tính độc lập rất cao.

Thiết kế lớp học hay dụng cụ học tập và chương trình học hằng ngày đều giúp trẻ phát huy khả năng “tự thích nghi” của chính bản thân trẻ. Khả năng tự học và những suy nghĩ về những gì mà mình đang học ở đây.

Trẻ chính là một thành viên của cộng đồng gắn bó và quan tâm lẫn nhau.

Lớp học thường trộn lẫn các độ tuổi mô phỏng giống như hình thức gia đình vậy. Trẻ lớn hơn thì sẽ giữ vai trò là người dạy dỗ và làm gương cho các em noi theo. Những trẻ nhỏ hơn thì sẽ được động viên và phải tự tin đối mặt với những thử thách cũng như thách thức đang đối mặt.

Giáo viên sẽ tôn trọng và thể hiện tình yêu thương, sự tin tưởng khi giải quyết những mẫu thuẫn của trẻ bằng những biện pháp hòa bình với nhau.

Trẻ em được học theo phương pháp Montessori này sẽ được tự do hoạt động trong chính giới hạn bản thân.

Trong những không gian quy định bởi giáo viên quy định, trẻ chủ động tham gia và tự mình quyết định mình sẽ tập trung vào học những môn gì. Các nhà giáo dục Montessori họ hiểu rằng chính sự thỏa mãn nội tại sẽ giúp kích thích tính tò mò và sự ham học và yêu thích của trẻ, từ đó mà có thể hình thành nên niềm đam mê học tập trong suốt cuộc đời ở tương lai.

Trẻ sẽ được khuyến khích để chủ động học hỏi hơn, giúp mở mang kiến thức.

Giáo viên thì chỉ tạo ra môi trường tự do cho trẻ và cung cấp những dụng cụ học tập để có thể minh họa khi trả lời những câu hỏi của trẻ em.

Monterssori support tốt nhất đồng hành cùng bậc cha mẹ

Monterssori support tốt nhất đồng hành cùng bậc cha mẹ

Tự động sữa chữa lỗi lầm và tự đánh giá bản thân

Là một nội dung vô cùng quan trọng của phương pháp Montessori. Khi trẻ con trưởng thành lên thì chúng sẽ học cách nhìn nhận việc làm của mình một cách biện chứng hơn, học cách nhận ra lỗi lầm từ đó tự sửa chữa và học hỏi từ chính những sai lầm của chính bọn trẻ.

Quyền được tự do ngôn luận tức được tự do và khuyến khích trẻ đặt những câu hỏi và tự tìm hiểu và thiết lập những mối liên hệ xung quanh mình.

Khi trẻ học theo phương pháp Montessori thì sẽ tự tin hơn, say mê hơn và có thể tự định hướng học tập cho chính bản thân mình. Chúng sẽ dần hình thành khả năng tư duy biện chứng trong đầu hay những kỹ năng làm việc theo nhóm và rèn luyện tính quyết đoán. Lợi ích của monterssori rèn luyện cho trẻ các kỹ năng không thể thiếu của công dân trong thế kỷ 21 này.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho con em mình được đào tạo theo phương pháp Monterssori thì hãy truy cập vào website Trường mầm non Montessori Smiling Fingers để có cơ hội cho trẻ phát triển nhanh chóng nhé.