Những phương tiện tham quan vịnh Hạ Long bạn nên biết

Thông tin du lịch

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Quảng Ninh trong mùa hè này, thì vịnh Hạ Long là một điểm đến không thể bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp những phương tiện tham quan vịnh Hạ Long hiện nay.

Tham quan vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng

Đây là phương tiện hiện đại nhất ở vịnh Hạ Long hiện nay, khách du lịch ngồi trên trực thăng có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao. Một máy bay trực thăng có thể chở từ 5 đến 7 hành khách, thời gian bay dao động từ 10 đến 50 phút, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khi được ngắm các điểm Động Thiên Cung, hòn Trống Mái, đảo Titop, Bái Tử Long, đảo Rều.. từ trên không, bạn nên mang một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để ghi lại những khoảnh khắc này. Tuy nhiên chi phí cho một lần thăm quan Vịnh bằng máy bay trực thăng khá cao, rơi vào khoảng trên dưới 8.000.000 VNĐ, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này

Tham quan vịnh Hạ Long bằng du thuyền

Đây là một hình thức được nhiều khách du lịch lựa chọn và đánh giá cao, chi phí đi du thuyền thấp hơn so với sử dụng máy bay trực thăng mà bạn lại có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Tham quan bằng du thuyền có thời gian từ 1 đến nhiều ngày, khách du lịch sẽ được ở trên du thuyền và trải nghiệm nhiều tiện ích như: dịch vụ ẩm thực, nghỉ dưỡng, nghe nhạc không khác gì bạn đang ở trong một khách sạn vậy. Chi phí cho việc đi du thuyền cũng khá đa dạng và có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ du thuyền hạ long giá rẻ cho bạn lựa chọn. Một số du thuyền được khách du lịch đánh giá cao như: Elizabeth Sails, Halong Fantasea Cruise, Annam Junks hay Halong Phoenix Cruise…Nếu muốn tham quan những địa điểm xa ở vịnh Hạ Long như vịnh Bái Tử Long, vịnh Lan Hạ thì bạn nên lựa chọn du thuyền, ngoài ra bạn sẽ có những cảm giác rất thú vị khi ngủ đêm trên du thuyền, lắng nghe âm thanh của sóng biển.

du thuyền ở vịnh hạ long

Du thuyền trên vịnh Hạ Long

Tham quan vịnh Hạ Long bằng Chèo Kayak

Nếu bạn là một người ưa thích vận động thể thao thì tham quan vịnh Hạ Long bằng Chèo Kayak là một lựa chọn không tồi. Giá thuê chèo khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn một giờ, bạn có thể chủ động tham quan bất cứ các địa danh nào trên vịnh. Sử dụng chèo Kayak trên vịnh Hạ Long được nhiều khách nước ngoài nhận xét là khá thú vị, bạn có thể sử dụng chèo dành cho 2 hoặc 3 người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng chèo Kayak thì bạn cần phải mặc áo bảo hộ khi đi chèo, ngoài ra cũng cần có kỹ năng bơi lội và sức khỏe để hạn chế rủi ro, lưu ý là nên giữ liên lạc với nhân viên cứu hộ và tránh đi quá xa.

Tham quan vịnh Hạ Long bằng cáp treo

Đây cũng là một trải nghiệm vô cùng mới lạ đối với khách du lịch, với 5 phút ngồi trong Cabin bạn sẽ được ngắm vịnh Hạ Long qua một lăng kính hoàn toàn khác, bạn cũng có thể tự do chụp những bức hình độc đáo. Do thời gian đi cáp treo khá nhanh nên nếu lần đầu đến với Vịnh Hạ Long thì bạn nên chọn một số hình thức tham quan khác để có thể chiêm ngưỡng kỳ quan này được nhiều hơn.

quang cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao với cáp treo

Tham quan Hạ Long bằng cáp treo

Trong số các phương tiện trên, hình thức được nhiều khách du lịch lựa chọn và đánh giá cao là khám phá bằng du thuyền. Nếu còn lo ngại vì giá vé cao của các tour tham quan vịnh Hạ Long trên du thuyền thì hãy để Halongwave.vn hỗ trợ bạn với chi phí được tiết kiệm đến mức tối đa nhất, cung cấp dịch du thuyền Hạ Long giá rẻ với lựa chọn đa dạng. Hãy liên hệ 097 753 5669 – 097 554 2806 để được hỗ trợ thêm các giá vé tốt khác.

 

Trả lời