Chọn đơn vị chuyển hàng rất quan trọng

Phí gửi hàng đi Mỹ được quyết định bởi yếu tố nào?

Dịch Vụ Dịch vụ vận chuyển

Hiện nay nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng tăng, có thể là gửi hàng cho người thân hoặc gửi hàng sang để kinh doanh và buôn bán. Dù mục đích là gì, điều đó sẽ không còn quan trọng. Quan trọng hơn hết là bạn sẽ gửi đi những mặt hàng nào và số lượng bao nhiêu. Bởi vì hai yếu tố này sẽ quyết định đến bảng tính giá cước gửi hàng đi Mỹ

>>> Tham khảo thêm: Gửi hàng đi Mỹ tại Cần Thơ

gửi hàng đi mỹ tại cần thơ - 1
Phí gửi hàng đi Mỹ được quyết định bởi yếu tố nào?

Phí gửi hàng đi Mỹ được quyết định bởi yếu tố nào?

Mặt hàng được gửi đi

Gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hàng hóa mà bạn muốn gửi. Bạn gửi đi hàng hóa có tính chất cồng kềnh hay gọn nhẹ, mặt hàng có dễ vận chuyển hay khó, hoặc hàng có dễ được thông quan hay phải cần kiểm soát gắt gao gì không,… đó là những yếu tố dùng để quyết định đến mức giá gửi hàng đi Mỹ.

Hiển nhiên, chúng sẽ không quá chênh lệch, nhưng các công ty vẫn phải dựa vào trên đó có thể để ra một mức phí sao cho phù hợp với từng mỗi khách hàng.

Đối với loại mặt hàng gửi có đặc điểm gọn nhẹ và cước phí thấp

Ví dụ: Đối với những khách ship đồ qua Mỹ những loại mặt hàng có thể dễ vận chuyển, đặc điểm gọn nhẹ,.. thì mức cước phí sẽ bị thấp hơn so đối với những đơn hàng hóa cồng kềnh, hay bị kiểm soát khi đi qua hải quan (hay gọi nôm na là hàng khó đi).

Số lượng hàng hóa (nhiều hay ít)

>>>Xem thêm: Gửi hàng sang úc có thật sự phức tạp?

Mức phí gửi hàng hóa đi Mỹ sẽ được tính ưu tiên đối với những khách hàng vận chuyển có số lượng lớn. Số lượng lớn ở đây có nghĩa là nặng ký hoặc nhiều khối. Đối với những đơn hàng trọng lượng càng nặng thì mức cước gửi hàng hóa đi Mỹ sẽ còn được giảm xuống. Tùy thuộc vào các mức quy định và tùy theo chính sách của công ty.

Đó chính là 2 yếu tố chính chủ yếu để đi đến những quyết định về mức giá cước sẽ gửi hàng đi Mỹ. Do đó, trước khi muốn biết về bảng báo giá, người dùng cần khai báo tính chất đơn hàng.

Ví dụ, đơn hàng của tôi là 2 ký, mặt hàng là quần áo… thì lúc đó, việc báo giá sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Khách cũng an tâm hơn, vì mọi mức giá gửi hàng đi Mỹ đều được công khai minh bạch.

Các mặt hàng nhận gửi hàng đi Mỹ

>>> Bài viết liên quan: Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Mới Nhất 2020

– Vận chuyển tài liệu như hồ sơ , thư từ , giấy tờ , bưu phẩm quan trọng: chứng minh, hộ khẩu, thẻ ngân hàng, sim, văn bản, ấn phẩm, hàng nhẹ, hàng mẫu.

– Quần áo, dày dép, mũ nón…bạn cần gửi để bán buôn hoặc làm quà tặng

– Thực phẩm: cá khô, tôm khô, mực khô, bánh tráng, bánh mứt các loại….

– Các loại thực phẩm chức năng, thuốc tây, thuốc nam, các loại cây dược, cây cảnh

– Các loại đồ dùng cho gia đình, đồ dùng cho học tập, các món đồ chơi, dụng cụ giải trí

– Điện thoại, laptop, đồng hồ, hàng điện tử .

– Dịch vụ vận chuyển hàng đồ gỗ nội thất : bàn , ghế , kệ , …..

– Mỹ Phẩm, nước Hoa các loại,..và nhiều mặt hàng khác từ kích cỡ nhỏ đến lớn

Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

>>> Tham khảo thêm:  Gửi hàng đi mỹ giá rẻ tại Đà Nẵng

gửi hàng đi mỹ tại cần thơ
Gửi hàng đi mỹ tại cần thơ

Quy cánh đóng gói hàng hóa gửi hàng đi Mỹ

Nên để các hóa đơn hàng hóa ở bên trong thùng, dùng băng kéo dán kín thùng hàng hóa. Có ít nhất một mặt nhẵn để dễ dàng trong công việc vận chuyển.

Không nên dùng loại túi vải để mà đóng gói, dây thừng dùng để buộc hàng… vì chúng có thể làm hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

–  Đối với những hàng hóa dễ bị đổ vỡ như sứ, thủy tinh, đồ gốm…

Hàng hóa dễ vỡ như chai lọ, bóng đèn thủy tinh, đồ điện tử phải được đóng kiện gỗ .

Nên sử dụng loại thùng carton ở bên trong nên chèn giấy và bao bì bên trong.

Cách đóng gói: Đối với các loại hàng hóa là hàng dễ vỡ bạn nên cần phải cẩn thận khi đóng hàng hóa, khách hàng sẽ có thể tách ra từng mỗi bộ phận và gói kỹ càng bằng giấy báo hoặc bằng bao nylon bọt khí. Chú ý gói kỹ, cẩn thận ở những vị trí có góc cạnh của hàng hóa để tránh bị va đập và gây hư hỏng một khi có tác động từ bên ngoài. Sắp xếp theo từng loại bộ phận hàng hóa vào thùng và dùng băng keo dán kín thùng, có thể dùng xốp để chèn bốn bên phía mặt trong thùng.

–  Hàng hóa là các chai lọ có chứa chất lỏng:

Hàng nguy hiểm có chứa chất dễ cháy và bắt lửa như nước sơn, hóa chất… phải được đóng hộp kín mít.

Nên sử dụng bằng xốp, nilon bọt khí, mút để chèn hàng hóa không bị tác động từ bên ngoài. Tránh được sự việc va đập và gây vỡ chai lọ của khách hàng.

Cách đóng gói: đối với chai lọ cần phải bịt kín, quấn quanh miệng để tránh cho chất lỏng bị  đổ ra bên ngoài, ngay cả khi bị dốc ngược miệng chai.Sắp xếp chai lọ vào mỗi thùng chèn giữa và các tấm mút, xốp để hạn chế va đập, đảm bảo an toàn cho đơn hàng.

–  Đối với hàng hóa là thiết bị điện tử:

Quý khách hàng có thể nên sử dụng các chất liệu đệm như là miếng bọt PE, PU hoặc nilon bong bóng khí. Sử dụng các vật liệu chèn giữa các sản phẩm. Tránh sử dụng thùng bên ngoài có kích thước quá lớn so đối với sản phẩm ở bên trong.

Đóng gói: dùng chất liệu đệm bọc bên ngoài sản phẩm, cố định bằng băng keo sau đó bỏ vào thùng carton và dán kín thùng. Lưu ý: nên chèn ở phía trong thùng bằng xốp để tránh hư hại cho sản phẩm.

– Các mặt hàng khác khi gửi đi Mỹ:

Các mặt hàng đông lạnh như tôm, cá, mực tươi sẽ được đóng gói, hút chân không theo chuẩn đông lạnh khi vận chuyển gửi hàng đi Mỹ…

Nên sử dụng thùng carton phù hợp với các hàng hóa ở phía bên trong vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển vừa có thể đảm bảo được độ an toàn cao cho các sản phẩm.

Sử dụng túi nilon bọt khí, mút hoặc xốp để chèn giữa các góc, cạnh của các sản phẩm để tránh va chạm.

Bọc kín các thùng carton bằng băng keo, hoặc có thể bọc bằng bao nylon sau đó dán keo dính.