Home Bài viết hay Sự giống nhau và khác nhau giữa hoa khô trang trí tphcm và hoa giả

Sự giống nhau và khác nhau giữa hoa khô trang trí tphcm và hoa giả

Bài viết hay Tin nổi bật

Contents

Khái niệm hoa khô và hoa giả

Hoa khô: Hoa khô làm từ hoa tự nhiên sau đó được sấy hoặc ướp khô hay để khô tự nhiên nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó nhất.

Hoa giả: là một loại hoa nhân tạo, là một loại hoa giống hoa thật và được làm từ nhiều chất liệu như là vải, nhựa hay là cao su. Có nhiều màu sắc, nhiều kiểu dáng và kích thước đa dạng. Hoa giả thường dùng trong trang trí không gian cho tiệc cưới, trang trí nhà hàng, trang trí khách sạn hoặc nhà ở hay căn hộ của bạn.

hoa khô trang trí tphcm

Hoa khô trang trí tphcm

Khác biệt của hoa khô và hoa giả

Màu sắc:

 • Hoa khô: Nếu làm khô tự nhiên thì màu sắc của hoa sẽ không bắt mắt và đa dạng cho lắm. Màu thường thấy của hoa khô là màu nâu, tím than, đỏ sậm, trắng đục,…Nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển và thanh tịnh thì bạn có thể chọn loại hoa khô tự nhiên. Nhiều loại hoa khô cũng được nhuộm màu bắt mắt như màu bông lau, hoa sao, hoa lavender,…
 • Hoa giả: Màu sắc phong phú hơn, đẹp mắt. Ưu điểm của hoa giả là có độ thật trong giống hết hoa tươi và được hết hợp hài hòa. Và nếu bạn không có nhiều thời gian chăm hoa nhưng thích trang trí rực rỡ thì hoa giả là một sự lựa chọn thay thế rất hoàn hảo cho bạn.

Độ bền:

 • Hoa khô: Hoa khô tuy đã được tách nước nhưng cấu tạo của hoa khô vẫn là hoa tự nhiên, thực vật nên hoa khổ sẽ dễ bị gãy hơn hoa giả.
 • Hoa giả: Thời gian sử dụng của hoa giả rất lâu và bền. Tuy nhiên khi bạn trang trí ngoiaf trời sẽ bị dính bẩn và phai màu do tác động môi trường bên ngoài.

Sự tiện lợi:

 • Hoa khô: Hoa khô được ưa chuộng dùng trong không gian sang trọng vì sự tinh tế và màu sắc dịu dàng của nó. Tuy nhiên rất khó có thể phối các loại hoa khô với nhau.
 • Hoa giả: Có thể dùng hoa giả trang trí ở những nơi có không gian rộng dễ dàng phối hợp với nhau như treo trên tường, làm giây leo ngoài ban công,… Hoa giả có kích thước rất đa dạng, lớn có và nhỏ có.

Giá cả:

 • Hoa khô: Tùy theo từng loại hoa và gia scar khác nhau nhưng thường thì hoa khô có giá bán cao hơn hoa giả do công nghệ ép hoa và nhuộm màu có chi phí cao hơn.
 • Hoa giả: Hoa giả được sản xuất công nghiệp nên có giá bản rẻ hơn hoa khô và còn tùy thuộc vào kích cỡ, chất liệu, chậu cây,…

Cách làm Hoa Khô Tự nhiên

Làm hoa khô tự nhiên sẽ có hiệu quả rất cao khi hoa vừa mới chớm nở. Trong quá trình làm khô hoa thì hoa sẽ nở thêm ra một chút. Nếu bạn lựa chọn hoa đã nở to thì hoa sẽ bị rụng cánh khi sấy hay ép khô. Nên áp dụng cách này chỉ phù hợp cho các loài hoa nhỏ và khỏe như hoa oải hương lavender chẳng hạn.

hoa khô trang trí tphcm

Hoa khô trang trí đẹp, giá tốt nhất

Qui trình chế biến hoa khô

B1: Ngắt hết lá ở cuống của hoa sau đó tách riêng từng cành hoa rồi bó thành từng bó khoảng 10 cành cho mỗi loại. Với những loài hoa to như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu hay mẫu đơn thì bạn nên để riêng ra từng bông khi làm khô. Một vài loài hoa sẽ có thân cây rất yếu và sẽ rất dễ bị gãy khi bị khô lại. Khuyên bạn nên hãy cắt bỏ cuống hoa và dùng sợi chuyên dụng để cắm vào thay thế cho nó. 

B2: Buộc dây

 • Buộc dây ctun vào 2 đến 3 cuống hoa
 • Buộc vài vòng cho cả bó hoa của bạn
 • Cuối cùng vòng 1 vòng quanh 2 đên 3 cuống hoa khác thì cuống hoa sẽ ngót đi khi khô. Cách buộc như thế này sẽ giúp cố định được cuống hoa tốt hơn rất nhiều. Không buộc giây quá chặt vì có thể cứa vào các cuống hoa, tạo ra những rãnh chứa nước dễ tụ hơi ẩm khiến cuống hoa dễ bị hư. 

B3: Sau 2 đến 4 tuần khi hoa đã đủ khô, lúc này cánh hoa sẽ trở nên giòn hơn. Có thể bạn sẽ mất đi nhiều hơn là 4 tuần để làm hoa khô hoàn toàn.

Lưu ý:  Khi khô cuống hoa thường rất thẳng. Nếu bạn muốn cuống hoa cong tự nhiên thì bạn nên ngâm cuống hoa đã khô vào nước ấm cho đến khi nào hoa mềm và bạn có thể uốn cong theo ý muốn của mình. Phải giữ cuống hoa luôn cố định sau khi uốn xong.Như vậy cho đến khi khô hoàn toàn

Có thể dùng keo xịt tóc hoặc xịt hoa rồi xịt một lớp mỏng sẽ giúp định hình  và bảo vệ hoa không bị gãy hay rụng cánh.

Trả lời