hoa tươi tang lễ tphcm

Tại sao người Việt hay chọn cúc trắng làm hoa tang lễ

Bài viết hay Xã hội

Hoa tang lễ có thể được làm từ nhiều loại hoa khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn hoa tang lễ là hoa cúc trắng. Tại sao cúc trắng lại được lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hoa cúc trắng qua bài viết dưới đây nhé.

dịch vụ hoa tang lễ tphcm
Vòng hoa tang lễ bằng hoa cúc trắng trang trọng và lịch sự

Ý nghĩa thực sự của hoa cúc trắng

Đây là một loài hoa khá quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt đối với người Việt, loài hoa mang giá trị phong thủy tang lễ. Theo đó, khi nói đến hoa cúc trắng, người ta sẽ nhắc tới thông điệp tái sinh và chuyển kiếp.

Khoác trên mình màu trắng tinh khiết, màu sắc của hoa cúc trắng giúp đám tang trở nên yên bình và tĩnh lặng hơn. Đó là lý do tại sao hoa cúc trắng luôn xuất hiện trong hầu hết các tang lễ của người Việt.

Ý nghĩa của hoa cúc trên thế giới?

Tại Hàn Quốc, trong lễ tang, hoa cúc trắng thường được sử dụng để thả trôi nổi trên sông với những lời cầu nguyện, hy vọng rằng linh hồn của người quá cố sẽ nhanh chóng được tái sinh.

Tại Việt Nam, hoa cúc trắng được kết hợp thành một vòng hoa để gửi đến gia đình như lời chia sẻ, chia buồn và động viên cho người quá cố được giải thoát.

Khác với các nước châu Á, hoa tang lễ với hoa cúc trắng mang thông điệp tái sinh thì ở Mỹ và các nước châu Âu, hoa cúc trắng thể hiện sự đồng cảm và danh dự.

Ý nghĩa khác là gì?

Ngoài ý nghĩa tâm linh của tang tóc, hoa tang lễ còn có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo hoàn cảnh sử dụng. Nếu đó tặng một bông hoa cúc trắng cho cha mẹ vào ngày sinh nhật , nó sẽ tượng trưng cho lòng hiếu thảo.

Ngoài ra, hoa cúc trắng cũng được sử dụng để tạo thành kệ hoa khai trương, kệ hoa khánh thành.
Tóm lại, sự hiện diện của các mẫu hoa cúc trắng trong mỗi trường hợp sẽ mang lại những thông điệp khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn chọn cho mình loại hoa cúc phù hợp nhất!

Địa chỉ mua hoa tang lễ chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Shop Hoa Nhỏ Xinh là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp hoa tang lễ tại TP.HCM. Bên cạnh việc đặt hàng tại cửa hàng, khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến, hoa đặt sẽ được chuyển đến tận nơi trên toàn quốc.

Hoa Nhỏ Xinh cung cấp hoa tang lễ chất lượng
Shop Hoa Nhỏ Xinh cung cấp hoa tang lễ vận chuyển toàn quốc

Ngoài dịch vụ hoa tang lễ, shop còn cung cấp nhiều dịch vụ cung cấp hoa tươi khác như hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa tình yêu, hoa sinh nhật, hoa cô dâu …. Khách hàng có thể tham khảo trên website: hoanhoxinh.vn và chọn cho mình mẫu hoa yêu thích nhất mà không cần lo lắng. về giá cả.

Trả lời