Dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà

2 loại hình yếu tố tác động đến quá trình chuyển nhà

Thông tin giáo dục

Hiện nay, việc chuyển nhà là một trong những vấn đề khiến nhiều người đau đầu bởi lẽ tính phức tạp của nó không chỉ gây khó khăn cho khách hàng mà còn ảnh hưởng không ít đến uy tín của các đơn vị doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển có thể gặp nhiều trường hợp bất khả kháng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, nếu các hộ gia đình có thể kiểm soát tối đa các yếu tố chủ quan thì có thể hạn chế được phần lớn rủi ro trong công việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ di dời kho xưởng giá rẻ

Những yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển

Yếu tố thời tiết

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận chuyển bởi nếu trời nắng thì công việc có thể tiến hành một cách dễ dàng. Nếu trời mưa thì việc vận chuyển sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi đồ đạc, vật dụng sẽ rất dễ bị ướt nếu không được đóng gói kỹ càng, đặc biệt là những món đồ đắt tiền, các thiết bị điện tử. Ngoài ra, đường sẽ trơn trượt hơn nên việc vạn chuyển sẽ dễ gây ra tai nạn hơn nếu không cẩn thận khi vận chuyển.

Địa hình và quãng đường vận chuyển

Đối với loại hình dịch vụ này thì những tuyến đường ở các khu vực ngoại ô tiếp giáp thành phố, nông thôn đa phần sẽ rất thuận lợi cho công đoạn di chuyển cũng như tiết kiệm thời gian và công sức so với những dự án trong nội thành. Thế nhưng, đa phần các nhu cầu chủ yếu xuất phát từ các khu vực thành thị và những trường hợp tắc đường, ngõ ngách hẹp gây khó khăn cho quá trình di chuyển.

Vì hệ thống giao thông ở thành phố vô cùng phức tạp nên việc chuyển nhà đôi khi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi quý khách hàng quyết định sử dụng những dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín TPHCM từ những doanh nghiệp uy tín thì họ có thể sắp xếp một cách khôn khéo như tránh các khung giờ cao điểm, tránh các ngày làm việc, và lựa chọn các ngày lễ, ngày cuối tuần nhằm khắc phục hoàn toàn khó khăn này.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhà, họ sẽ cử nhân viên đi khảo sát địa hình để đo đạc được địa hình và khoảng cách chính xác để tìm được đường đi nhanh chóng và thuận lợi nhất, từ đó đưa ra mức giá hoàn toàn hợp lý và có cơ sở.

Chuyển nhà, kho xưởng trọn gói với Đức Minh
Chuyển nhà, kho xưởng trọn gói với Đức Minh

Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển

Số lượng đồ đạc cần vận chuyển

Khối lượng đồ đạc vận chuyển là yếu tố  tiên quyết mức giá vận chuyển và cần được khảo sát để đưa ra bảng giá một cách chính xác. Ngoài ra, tùy theo quy mô vận chuyển mà có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất cho đôi bên nhân viên khảo sát đưa giá mức giá tốt nhất. Sự thống nhất về mức giá được thông qua mới và đi đến công đoạn ký kết hợp đồng với dịch vụ chuyển nhà.

Xe hỏng hoặc các vấn đề bất trắc giữa đường

Đây là một trong những vấn đề rất thường gặp và khó có thể tránh được và sẽ ảnh hưởn đến thời gian chuyển nhà phải chậm hơn dự kiến. Để tránh việc này, cần sửa xe kỹ càng trước khi vận chuyển để được đảm bảo hơn.

Trả lời