Home Thông tin giáo dục Gửi quà tết sang Mỹ như thế nào?

Gửi quà tết sang Mỹ như thế nào?

Thông tin giáo dục

Nhân dịp tết đang gần kề, chắc hẳn nhiều người có mong muốn được gửi một chút quà bánh, không khí tết sang Mỹ cho người thân, họ hàng. Tuy nhiên bạn phải cần biết rõ những lưu ý cũng như quy định về mặt hàng nào được gửi, mặt hàng nào không để tránh việc bị trả lại hàng hóa hay mất thêm những khoản phí vô ích. Để biết thêm thông tin bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

Gửi quà tết đi Mỹ

Gửi Quà Tết Đi Mỹ đơn giản
Gửi Quà Tết Đi Mỹ đơn giản

Ngày tết cổ truyền Việt Nam luôn gắn liền với hình ảnh mâm ngũ quả, bánh kẹo, đặc biệt là mứt cùng với củ kiệu, củ hành muối chua…Tất cả đều là những món ăn không thể thiếu dịp lễ tết quan trọng nhất năm. 

Thông thường các loại bánh kẹo, mứt, hạt dưa đều có thể dễ dàng gửi đi Mỹ nhưng tiếc là củ kiệu, dưa hành lại loại thuộc mặt hàng hạn chế gửi đi Mỹ. Tuy nhiên thì bạn có thể gửi nguyên liệu như củ kiệu, tôm khô,… và công thức để người thân có thể tự làm

 

Các quy tắc lưu ý để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn

Khi gửi thực phẩm đi mỹ cần lưu ý phải có bao bì của nhà sản xuất ban đầu, hãy đảm bảo rằng nó còn được niêm phong và không thuộc hàng nhái, hàng giả mạo bằng bất cứ cách nào. Trên nhãn của thực phẩm phải liệt kê đều đủ tất cả các thành phần nguyên liệu. Đảm bảo rằng thực phẩm cần phải còn thời hạn sử dụng hơn sáu tháng kể từ ngày vận chuyển.

Tất cả các thực phẩm đóng gói theo cách thức thương mại có thời hạn sử dụng dưới 6 tháng sẽ được phân ra là dễ bị hư hỏng và không thể chuyển phát đi Mỹ.

Một số thực phẩm có đặc tính đặc biệt phải được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ đặc biệt (đông lạnh, đông lạnh hoặc ướp lạnh) vì chúng có thể rất dễ bị hư hỏng do thời gian vận chuyển dài. Và bạn đừng hy vọng rằng bưu kiện sẽ bảo quản hàng hóa theo cách này. Thay vào đó bạn có thể tìm các địa chỉ vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín để có những uy cầu đặc biệt về các loại hàng hóa dễ hư hỏng này.

Khai báo hải quan

Khai báo hải quan chính xác để đảm bảo hàng thông quan nhanh chóng
Khai báo hải quan chính xác để đảm bảo hàng thông quan nhanh chóng

Do những yêu cầu khắt khe về hàng nhập vào Mỹ nên tất cả hồ sơ gửi hàng thực phẩm thường khá phức tạp và phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, chỉ cần sai một thông tin có thể hàng hóa của bạn sẽ bị kẹt lại. Để hạn chế trường hợp như trên, bạn buộc phải có hóa đơn hải quan chính xác, bên cạnh đó cần lưu ý những điều sau

– Đừng cố khôn lỏi để qua mắt hải quan địa phương khi khai báo như sử dụng từ ngữ địa phương chẳng hạn, vì không sớm thì muộn hàng hóa của bạn cũng sẽ bị trả lại hoặc cấm vận chuyển sang Mỹ. 

– Hãy cung cấp giá trị thực của mỗi mặt hàng trên hóa đơn hải quan.

– Liệt kê rõ ràng tất cả các mặt hàng thực phẩm có trong kiện hàng của bạn với hải quan, từ đó các quan chức có thể dễ dàng xác định những gì có trong bưu kiện.-

– Hãy cung cấp thông tin chi tiết về loại thực phẩm gửi đi mỹ như tên sản phẩm đầy đủ, nguồn gốc, nguyên liệu chính… 

– Để kỹ càng hơn bạn có thể đặt thêm một bản sao của hóa đơn hải quan vào trong bưu kiện của bạn để trong trường hợp hóa đơn ban đầu bị tách hoặc rơi ra khỏi bưu kiện của bạn trong quá trình vận chuyển thì sau này vẫn có cái để đối chứng nhằm tăng tốc độ thông quan khi có sự cố xảy ra.

Bạn hãy cố nắm thật rõ những lưu ý trên và đừng cố tìm cách qua mặt hải quan địa phương cũng như nước sở tại. Vì điều đó chỉ mang lại phiền phức cho bạn và còn ảnh hưởng đến việc gửi hàng đi nước ngoài. Bên cạnh đó, để đơn giản hóa việc gửi hàng đi nước ngoài này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của các dịch vụ uy tín để giúp hàng hóa thông quan nhanh chóng hơn.