Home Thông tin giáo dục 2 tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc cho du học sinh

2 tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc cho du học sinh

Thông tin giáo dục

Sau khi bản thân đã xác định được là sẽ đi du học Hàn Quốc thông qua những lời tư vấn của các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín thì việc xác định ngôi trường muốn theo học chính là bước tiếp theo. Tuy thế, việc chọn trường để du học lại không hề đơn giản bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả về điều kiện tài chính, năng lực học tập,… Thế nên, Netviet chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn trường để phù hợp với bản thân.

Chọn trường ở thành phố hay ở các tỉnh thành

Trước hết, để chọn được ngôi trường thích hợp, cần phải xem xét cẩn thận trong việc chọn địa điểm của trường dựa vào việc tìm hiểu những thông tin về các thành phố khác nhau với các mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Chẳng hạn, ở các thành phố như Seoul hay Busan có rất nhiều trường tốt, có danh tiếng và có quy trình đào tạo bài bản. Hay nói một cách cụ thể hơn là những trường đại học ở Seoul mạnh hơn Busan về các chuyên ngành kinh tế, khoa học hoặc nghệ thuật; nhưng các trường ở Busan thì mạnh hơn Seoul về các chuyên ngành kỹ thuật hoặc khoa học ứng dụng.

Thế nhưng, nếu quyết định chọn trường ở các thành phố thì cần phải chấp nhận mức học phí và các khoản chi phí sinh hoạt cao hơn khá nhiều so với các trường ở tỉnh, điều này có thể là trở ngại của rất nhiều du học sinh có điều kiện kinh tế khá khó khăn.

Ngoài ra, để có một cái nhìn trực quan nhất, nhiều du học sinh sẽ tự động đi du lịch, tham quan Hàn Quốc một thời gian trước khi quyết định bởi khi đó nó sẽ giúp bản thân cảm thấy được mình phù hợp nhất khi ở đâu, khi ở thành phố hay tỉnh thành nào tại Hàn Quốc. Từ việc lựa chọn được thành phố mà nó sẽ giúp bản thân tìm được ngôi trường phù hợp nhất. Hơn thế nữa, có thể hỏi ý kiến những người bạn đang du học hoặc đang định cư tại Hàn Quốc để giúp tối ưu hóa sự lựa chọn trước khi quyết định.

Nên chọn trường tư hay trường công khi du học Hàn Quốc

Đây là vấn đề mà bất kỳ ai cũng có chung thắc mắc. Để quyết định được vấn đề này, cần phải tìm hiểu rõ điều kiện đầu vào của các trường đại học Hàn Quốc. Ngoài ra, có thể kể đến một số điểm khác biệt của trường tư và trường công tại Hàn Quốc như:

  • Trường tư: cơ sở vật chất được trang bị tốt hơn, số lượng sinh viên nhiều, đa dạng hơn và nhiều trường đại học hơn.
  • Trường công: số trường đại học khá ít, kén sinh viên nhưng chi phí lại rẻ hơn khá nhiều so với trường tư.

Chung quy lại thì việc chọn loại trường công hay tư thục tại Hàn Quốc đều không quá quan trọng mà bản thân cần phải xác định các yếu tố cá nhân trước như là nhu cầu học tập, các yếu tố về tài chính, mục đích tương lai sau này,… để xem ngôi trường đó có đáp ứng đủ điều kiện cho bản thân phát triển hay không. Ngoài ra, cần phải cố gắng xây dựng cho bản thân bộ hồ sơ tốt, về cả điểm và các năng lực vốn có của bản thân để có thể có được công việc tốt hơn sau này dù là Hàn Quốc hay ở Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Trung tâm Du học Hàn Quốc Netviet tự tin là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín bậc nhất tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

  • Địa chỉ: Phòng 302 – Tòa nhà CT1 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
  • SĐT: 0962.328.328
  • Email: hanoi@duhochanquoc.net

Trả lời