6 cách chống trộm vặt gương ô tô hiệu quả nhất hiện nay

6 cách chống trộm vặt gương ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết hay

Người sử dụng ô tô ở Việt Nam không chỉ cảm thấy phiền toái bởi các tình trạng như kẹt xe thường xuyên, không có bãi đổ, … và bây giờ lại càng cảm thấy hoang mang hơn nữa với tình trạng trộm vặt và một trong những món đồ mà bọn trộm cắp để ý đến nhiều nhất đó chính là gương.

Trộm gương ô tô là một trong những hành vi vi phạm pháp luật
Trộm gương ô tô là một trong những hành vi vi phạm pháp luật

Khi sử dụng xe hơi không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để bảo quản xe luôn ở trong nơi an toàn như gara hay những khu vực có bảo vệ quan sát, đôi khi xe sẽ được nằm ở ngoài đường mà không có ai trông coi, đó là thời điểm thích hợp để bọn trộm có thể thực hiện mục đích xấu xa ấy. Để hạn chế tối đa rủi ro mất gương ô tô, Mạnh Tùng – nơi cung cấp phụ tùng xe Mazda chính hãng giá rẻ xin đưa ra 6 cách chống trộm vặt hiệu quả nhất như sau:

1.Sử dụng vải bọc và dây ràng

Dùng 2 túi vải có kích cỡ đủ để trùm lấy gương của xe, sau đó quấn một sợi dây ràng chắc chắn từ gương bên này sang gương bên kia, tuy việc làm này khá mất thời gian và không tạo ra vẻ thẫm mỹ cho chiếc ô tô tuy nhiên đó cũng là cách làm chậm quá trình vặt gương của trộm, có thể đủ thời gian để chúng ta biết được xe ô tô đang không an toàn.

Túi bọc gương xe và ràng dây là cách làm chậm quá trình vặt gương của trộm
Túi bọc gương xe và ràng dây là cách làm chậm quá trình vặt gương của trộm

Bạn nên sử dụng túi vải và dây ràng cùng màu với chiếc xe để đánh lừa thị giác của người nhìn khi ấy ô tô trông dễ nhìn hơn rất nhiều.

2.Khóa, xích gương

Khóa gương hiện nay không còn phổ biến vì chúng thiếu thẩm mỹ và có thể làm trầy xe, tuy nhiên nếu bạn áp dụng phương pháp này thì cũng khá an toàn cho xe, bạn chỉ cần đến những nơi gia công đồ sắt và đặt một chiếc rọ vừa khít gương, sau đó bạn phải tìm 2 chiếc ổ khóa có cấu tạo phức tạp để mỗi khi rọ gương lại, bạn sẽ bóp ổ khóa, đó là cách bảo quản gương cũng khá tốt.

Rọ gương lại bằng thanh sắt và ổ khóa
Rọ gương lại bằng thanh sắt và ổ khóa

3. Nẹp mặt gương

Đây là hình thức dùng để bảo vệ mặt gương, bạn chỉ cần chi khoản vài trăm nghìn đồng để nẹp mặt gương với inox giúp loại bỏ các khe hở giữa mép gương và vỏ gương khi ấy sẽ chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương. Tuy nhiên, nếu trộm đã có ý định bẻ cả cụm gương thì phương pháp này không thể làm khó được chúng.

4.Nối dây cáp

Phương pháp nối dây cáp đang rất được thịnh hành đối với nhiều chủ xe hiện nay, bởi có lẻ đây là cách thức hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn chỉ cần cho xe ra những cửa hàng nội thất xe hơi và sau đó nhờ họ nối cáp cho gương. Việc nối cáp sẽ được thi công như sau: Sợi cáp sẽ được nối âm từ bên trong gương qua các lỗ điện và vào trong xe, khi ấy cụm gương và xe được nối liền bởi một sợi cáp chắc chắn. Nếu trộm vặt cụm gương thì chúng sẽ không ngờ rằng chúng ta đã nối gương với xe, tuy nhiên nếu trộm tinh vi và có sẵn kèm cắt sắt thì phương pháp này cũng trở nên vô dụng trong trường hợp đấy.

5.Khắc biển số xe lên gương

Chi phí cho việc khắc biển số lên gương khá tốn kém nhưng lại rất hiệu quả và làm khó cho tên trộm khi chúng tiệu thụ đồ vật. Khi đã lấy được gương và đem bán ở những cửa hàng phụ tùng, họ sẽ không chấp nhận vì đây là hành vi tiêu thụ đồ ăn cắp bởi trên gương đã có biển số xe. Vì thế, nếu một tên trộm khôn ngoan khi nhìn thấy điều ấy ngay từ đầu chúng xe nản và không thực hiện hành vi xấu của mình.

6.Sử dụng thiết bị chống trộm

Thiết bị chống trộm cho gương ô tô hiện nay vô cùng đa dạng:

Sử dụng thiết bị chống trộm cho xe
Sử dụng thiết bị chống trộm cho xe
  • Thiết bị ứng phó: ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, ghim đinh nhọn, khi kẻ gian luồn tay để bóc mặt gương chúng sẽ bị các vật nhọn và bén làm đứt tay.
  • Thiết bị báo động: Các thiết bị còi hú báo động hiện nay được sử dụng phổ biến nhất, khi chạm vào gương với một lực nhất định, ô tô sẽ phát tín hiệu thông báo có trộm khi ấy chủ xe sẽ có thể phản ứng kịp thời nếu phát hiện sớm.

Hy vọng với 6 cách chống trộm vặt gương ô tô của Mạnh Tùng sẽ giúp cho bạn có được những phương pháp phòng chống tốt nhất.

>>> Xem thêm: Ford và Toyota câu chuyện tranh luận không hồi kết

Trả lời