Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng lò vi sóng

Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng như thế nào để gia tăng độ bền chưa?

Đồ Gia Dụng

Lò vi sóng hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, chúng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt là những người không giỏi việc nấu ăn hay cần sự nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả và đúng cách để phát huy hết khả năng cũng như đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Trong bài viết này, tôi sẽ lưu ý cho bạn cách sử dụng lò vi sóng như thế nào để gia tăng độ bền cho lò cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng chúng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng thế nào để phát huy hết hiệu quả và đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Tất cả sản phẩm, đặc biệt là hàng đồ điện tử như lò vi sóng, thì sách hướng dẫn sử dụng là thứ không thể thiếu. Bên trong sách có chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như những lưu ý quan trọng, cảnh báo an toàn cho người dùng từ nhà sản xuất thiết bị.

Tuy nhiên, thói quen của người tiêu dùng hầu như đều bỏ qua những phần này, nhưng điều này rất quan trọng, vậy nên việc của bạn là cần phải đọc kỹ quyển sách hướng dẫn sử dụng này, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng lò vi sóng
Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng lò vi sóng

Cắm dây nguồn

Lò vi sóng hoạt động với công suất khá lớn so với các thiết bị điện thông thường, vậy nên tốt nhất bạn nên ưu tiên sử dụng riêng một ổ cắm điện cho lò vi sóng, không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác để tránh gây nên những sự cố đáng tiếc.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt lò vi sóng ở gần những thiết bị điện khác như ti vi hay radio vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị của bạn.

Thiết lập thời gian sử dụng

Có 2 loại lò vi sóng trên thị trường là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử, tùy theo loại mà nhà bạn đang sử dụng là loại nào, sẽ có cách cài đặt thời gian sử dụng khác nhau:

– Đối với loại lò cơ, bạn cài đặt thời gian bằng núm điều khiển, chỉ cần xoay chúng vào đúng mốc thời gian mong muốn của bạn là được.

– Đối với loại lò điện tử thì bạn cần nhập thời gian theo phút và giây lên máy và cho lò hoạt động là có thể nấu những món ăn đơn giản được rồi.

Việc đọc sách hướng dẫn sẽ không giúp bạn thành thạo những thao tác sử dụng lò được, nhưng bạn sẽ biết cách sử dụng nó như thế nào và làm sao để tạo được kết quả tốt nhất. Hãy thử bắt đầu với những món ăn đơn giản trước cho quen, sau khi có kinh nghiệm hơn hãng thao tác các món ăn phức tạp hơn nhé.
Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng

Thiết lập thời gian cho lò vi sóng
Thiết lập thời gian cho lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng, có những quy tắc mà bạn cần phải lưu ý để khi sử dụng an toàn hơn:

– Ưu tiên sử dụng đĩa tròn để đựng thức ăn để hạn chế vấn đề cháy nổ.
– Lò vi sóng không giúp bạn nấu chín thức ăn từ trong ra ngoài mà nó chủ giúp tác động sưởi ấm các phần bên ngoài thức ăn sau đó mới làm nóng dần từ ngoài vào trong.
– Không sử dụng lò nướng trừng còn nguyên bỏ, điều này này có thể gây nổ, các loại thực phẩm có phần vỏ dày như khoai tây, hạt dẻ cũng cần phải lột sạch vỏ trước khi nướng.
– Những loại thực phẩm đã được rã đông bằng lò vi sóng thì không nên đưa vào tủ lạnh bảo quản lại, thay vào đó, hãy làm chín hẳn rồi hãy tiếp tục bảo quản.
– Không nên sử dụng lò vi sóng để làm khô các vật dụng như khăn tay, khăn bàn, các vật dụng bằng vải,… vì rất dễ gây nên tình trạng cháy nổ.

Từ những lưu ý này, khi sử dụng lò vi sóng, hãy chú ý để bảo vệ an toàn cho bản thân, cũng như nâng cao độ bền cho lò vi sóng. Khi có sự cố xảy ra với lò vi sóng nhà bạn thì tốt nhất hãy liên hệ ngay đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ một cách tốt nhất.