Trần thạch cao bị mốc gây mất thẩm mỹ

Trần thạch cao bị mốc thì cần xử lý như thế nào

Ngoại Thất

Trần thạch cao là một trong những xu hướng trần được ưa chuộng trong những năm gần đây, các công trình nhà ở thường ưu tiên sử dụng loại trần này vì chúng mang lại tính thẩm mỹ cao mà độ bền cũng rất tốt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, thì xảy ra tình trạng bị mốc và thấm nước gây ảnh hưởng đến mỹ quan.

Vậy nếu như gặp phải tình trạng như vậy thì cần xử lý như thế nào bạn đã biết hay chưa? Thông qua bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cũng như cách khắc phục tình trạng trần thạch cao bị ẩm mốc.

Nguyên nhân trần thạch cao bị mốc

Trần thạch cao bị mốc, nguyên nhân thường là do phần thạch cao tiếp xúc với môi trường ẩm thấp trong thời gian dài hay thường xuyên bị thấm nước. Đây là do trong quá trình thi công ban đầu, người thợ thi công không xử lý môi trường tốt hoặc là do mái tôn trên bị dột hay có thể là do thời tiết nồm lâu ngày.

Khi đó, các bạn có thể dễ dàng quan sát thấy vết mốc xuất hiện ở các góc của trần thạch cao, thường ban đầu sẽ là những vết ướt, nếu không xử lý kỹ chúng sẽ chuyển thành các vết ố vàng hoặc mốc đen quanh khu vực đó. Việc của bạn là xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt, cũng như khắc phục nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó một cách triệt để, để trần thạch cao luôn được đẹp như mới.

Trần thạch cao bị mốc gây mất thẩm mỹ
Trần thạch cao bị mốc gây mất thẩm mỹ

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc

Trước khi xử lý phần trần thạch cao, trước tiên bạn cần phải kiểm tra kỹ càng lại phần mái tôn bên trên có gặp vấn đề gì và khắc phục trước để ngăn tình trạng dột nước. Tiếp theo đó bạn bắt đầu chuẩn bị dụng cụ để khắc phục vết mốc trên trần thạch cao. Hãy chuẩn bị giúp tôi giấy nhám mềm, bay trát, chổi quét sơn, sơn bả, sơn lót và đừng quên sử dụng thang chữ A để leo lê thao tác.

Đầu tiên, tại vị trí trần thạch cao bị mốc, bong tróc bạn dùng một con dao hoặc giấy nhám mềm để cạo đi lớp sơn trần. Sau khi đã làm sạch hãy dùng sơn lót và quét một lớp lên đó, đợi một lúc cho sơn khô hoàn toàn, bạn tiếp tục quét lên trên bề mặt đó một lớp sơn bả và tiếp tục chờ cho sơn khô.

Các bước xử lý trần thạch cao bị mốc
Các bước xử lý trần thạch cao bị mốc

Sau khi lớp sơn bả đã khô, hãy lấy giấy nhám mềm tiếp tục đánh bóng bề mặt trần thạch cao một lần nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần phủ lên trần một lớp sơn cùng màu với các phần còn lại là được. Chỉ bằng những bước đơn giản bạn đã có thể khắc phục được tình trạng ẩm mốc gây mất thẩm mỹ trên trần thạch cao nhà mình.

Các thực hiện nghe thì đơn giản, nhưng điều quan trọng là các bạn phải xử lý được tận gốc nguyên nhân gây nên ẩm mốc cho trần thạch cao, nếu không thì chỉ khắc phục được tạm thời chứ không thể lâu dài được.

Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn sửa lại trần hay có nhu cầu lắp đặt trần thạch cao mới thì tốt nhất nên liên hệ đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay Công ty Đức Nhân Phát để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá thi công trần thạch cao tphcm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đức Nhân Phát cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp và an toàn nhất với mức giá tốt nhất. Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất.