Băng tải lưới inox được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Máy móc- Trang thiết bị

Băng tải lưới inox là các loại băng truyền tải sở hữu nhiều đặc điểm của các loại băng khác như là băng tải xích inox hay là băng tải modular belt.

Các bạn hãy xem đây là một loại băng tải có thể đáp ứng được các yêu cầu để tối ưu mọi hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp của chính bạn nhé.

Cấu tạo cơ bản của băng tải inox 

Dưới đây là một số những cấu tạo cơ bản của một băng tải lưới inox trong khu công nghiệp:

bang tai luoi inox
Cấu tạo cơ bản của băng tải inox
 • Bao gồm các thành phần: khung thép, ly tang được làm bằng chất liệu là inox, đĩa xích kéo chủ động và băng tải inox dưới dạng lưới.
 • Chiều dài băng tải: từ 1000m – 1500m
 • Chiều rộng: từ 300mm – 800mm
 • Chiều dài của băng tải có thể tự điều chỉnh. Thông thường chiều dài băng tải sẽ có chiều cao là 300mm, 500mm, 600mm và 800mm.
 • Tốc độ vận chuyển băng tải: nằm khoảng 1m – 30m/phút, có thể điều chỉnh tốc độ bằng bộ điều khiển của biến tần.

Chi tiết của mặt lưới inox

Băng tải lưới inox có dải băng là được làm từ vật liệu lưới inox 304 cấu tạo thành dạng lưới.

Khoảng hở ở giữa của các mặt lưới có thể thay đổi tùy theo từng mẫu mà nhà sản xuất đã đưa ra. Còn độ dày của sợi lưới sẽ giao động từ 0.8mm đến 2mm.

Ưu điểm nổi bật nhất của băng tải lưới inox 

Đây là một loại băng tải được làm từ inox 304 nên là nó sở hữu rất nhiều đặc điểm mà loại vật liệu này đã mang lại.

bang tai luoi inox
Ưu điểm nổi bật nhất của băng tải lưới inox
 • Chịu nhiệt độ tốt: do đó có thể sử dụng băng tải trong quá trình sấy sản phẩm. Theo như nghiên cứu về điều kiện sử dụng thực tế thì loại băng tải này có thể chịu nhiệt lên đến 2000 độ C mà sẽ không bị biến dạng.
 • Không bị rỉ sét hay là bị hao mòn 
 • Có khả năng chịu lực rất tốt để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn.
 • Độ hở của các mặt xích trên băng khá linh hoạt, có thể ứng dụng nhiều cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nhờ đó khi sấy vật liệu sẽ có hiệu quả cao hơn.
 • Độ bám dính của vật chất không cao, nên rất dễ dàng để vệ sinh hoặc bảo dưỡng.
 • Độ rộng của băng tải khá lớn, khác phục được nhược điểm của loại băng tải xích inox.
 • Có rất nhiều mẫu lưới để mà doanh nghiệp có thể lựa chọn vào dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp mình.
 • Băng tải lưới inox rất bền có thể ứng dụng trong các hoạt động sản xuất khác nhau.

Những doanh nghiệp, ngành sản xuất nào nên sử dụng băng tải lưới inox?

Như đã được đề cập ở bên trên, băng tải lưới này rất đa dạng, phù hợp để ứng dụng vào những ngành sản xuất khác nhau.

Đặc biệt là những nhà máy sấy hoặc là thực phẩm đông lạnh vì chúng có thể vừa vào dây chuyền sấy mà còn vận chuyển được vật phẩm nặng và có kích thước lớn.

bang tai luoi inox
Những doanh nghiệp, ngành sản xuất nào nên sử dụng băng tải lưới inox?

Công ty THS đã lắp đặt được nhiều băng tải lưới inox cho các khách hàng trong ngành như là thủy hải sản, bánh kẹo hay là chế biến gia cầm.

Ngoài mặt lưới và ly tang được làm bằng inox 304 ra thì Công ty THS còn sử dụng loại xích chịu lực, là sản phẩm của các thương hiệu như là Kana, Uni Chain hay Kansai,….. nên là quý doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cứ hãy yên tâm về chất lượng.

Ứng dụng của băng tải lưới inox trong cuộc sống

Một số ứng dụng của băng tải inox dưới đây sẽ giúp nhiều trong cuộc sống nói chung và cũng như là trong ngành sản xuất nói riêng.

 • Ngành chế biến thực phẩm, lương thực đông lạnh:

Do là đặc thù của ngành này luôn ở mức nhiệt độ cực thấp vì thế đòi hỏi nhu cầu tương đối khắt khe với băng tải lưới inox.

bang tai luoi inox
Ngành chế biến thực phẩm, lương thực đông lạnh

Để đảm bảo được là thực phẩm không bị hư hay là kết dính trong quá trình vận chuyển. Với đặc điểm của băng tải lưới inox sẽ không bao giờ xảy ra vấn đề kết dính sản phẩm vào.

Có thể nói đây là một trong những sản phẩm cũng như là lựa chọn lý tưởng để ứng dụng cho ngành sản xuất thực phẩm đông lạnh.

 • Ngành chế biến hải sản:

Do là đặc tính của inox là không bị mài mòn vì nước biển có chứa muối. Vì thế nó ứng dụng được trong dây chuyền sản xuất sấy nguyên vật liệu bởi những tính năng chịu nhiệt ưu việt của loại băng tải này.

bang tai luoi inox
Ngành chế biến hải sản

Chịu được lực căng không bị xô biến dạng bởi nhiệt độ cao, cải thiện được hiệu quả cũng như là năng suất lao động sấy nguyên vật liệu hải sản.

Tổng kết

Qua những thông tin nêu trên, các bạn cũng một phần nào thấy rõ những công dụng tuyệt vời và ứng dụng đa dạng của băng tải lưới inox này.

Công ty THS chúng tôi có thể được tư vấn cho doanh nghiệp được tốt hơn xin vui lòng gọi đến số Hotline: 0969.099.576 để được nhân viên chúng tôi tiếp nhận được thông tin và đưa hướng giải quyết nhanh nhất. Trân thành cảm ơn!