Bếp công nghiệp là gì? Định nghĩa bếp ăn công nghiệp

Bài viết hay Công nghiệp

Bếp công nghiệp là gì ? 

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp ăn công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng được sử dụng trong các hộ gia đình) được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn nhằm mục đích nấu nướng. Và chế biến thực phẩm nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ăn uống cho nhiều người, và suất ăn công nghiệp có thể phục vụ được lên đến hàng nghìn.

Hoặc được ứng dụng vào để phục vụ nhiều giờ ăn cho nhiều người lao động, hay thực khách của nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp rất khác so với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và những vật dụng cần thiết. Với khu bếp này , người ta thường sử dùng những vật dụng chuyên môn để có thể thao tác nhanh hơn,  tạo ra nhiều sản phẩm hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong một khoảng thời gian tối ưu nhất. Để có được một hệ thống bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn, vận hành tốt, bạn cần phải có sự tư vấn từ các chuyên gia chuyên về việc thiết kế và lắp đặt bếp.

Trong môi trường bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể, thường công suất hoạt động bếp rất lớn, vận hành nhiều thiết bị nên nhiệt độ môi trường thường rất nóng, đông người, nhiều dầu mỡ…Ở đây là một trong những nơi rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu chúng ta không vệ sinh thật kỹ, thì bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế một cách thuận lợi nhất để có thể dễ dàng vệ sinh, sử dụng các thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ lau chùi, đặc biệt là không bị tác động bởi môi trường nhiều muối và dầu mỡ.

Phân khu trong bếp ăn công nghiệp

Những nơi thường sử dụng phổ biến khu bếp ăn công nghiệp giá rẻ là: trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới…Bếp thường được thiết kế theo bếp ăn một chiều. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và được chia thành từng khu để người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát và giám sát trong việc vận hành .

Phân khu trong bếp ăn công nghiệp:

– Khu nhận hàng: Được thiết kế rộng rãi để dễ dàng và thuận tiện cho xe ra vào. Nhằm mục đích giao hàng, tránh vấn đề những người giao hàng ra vào khu bếp.

– Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện cho việc di chuyển.

– Khu sơ chế: Khu này cần được trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì ổn định nhất có thể.

– Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để giúp đầu bếp cảm thấy thoải mái hơn trong việc đi lại, thao tác nấu ăn dễ dàng hơn.

– Khu phục vụ: Thường được trang bị các thiết bị chuyên dụng vận chuyển như các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ. Khu này nên được tách riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.

– Khu rửa.

Những thiết bị bếp công nghiệp thường được sử dụng:

1. Bếp á đôi

2. Bếp hầm

3. Tủ cơm công nghiệp

4. Thiết bị inox công nghiệp

5. Hệ thống gas

6. Chụp hút khói công nghiệp

7. Tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp

8. Máy rửa chén công nghiệp

Công ty TNHH inox Ánh Sao chuyên thiết kế bếp công nghiệp giá rẻ, thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, trường học…Với đội ngũ chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt am hiểu về lĩnh vực chuyên môn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tư vấn cho quí khách hàng một khu bếp. Với đủ công năng, vận hành hoàn chỉnh với giá cả tiết kiệm và hợp lý nhất . Mọi chi tiết thắc mắc , bạn có thể liên hệ qua số hotline: 028.6278.6620 – 0902.88.99.53. Để được tư vấn tận tình nhất

Liên hệ 

Công Ty TNHH INOX Ánh Sao

Địa chỉ xưởng sản xuất : 150 Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP- HCM
Địa chỉ đăng ký kinh doanh :  42/9/34 đường số 9, KP13, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP – HCM
Email: AnhSao556@Gmail.com  
Phone: 028.6278.6620 – 0902.88.99.53