Contents
Bột mì là gì ?
Bột mì được biết đến là loại bột được sử dụng rộng rãi nhất trong chế biến các loại bánh. Được sản xuất từ lúa mì nên những dạng bột này chủ yếu được dùng trong làm những loại bánh mì, bánh ngọt. Vậy cách làm bánh đơn giản với bột mì là gì?
Bột mì trong quá trình thực hiện xay nhuyễn từ những hạt lúa mì ngon. Hoặc có thể làm bằng một số loại ngũ cốc khác nhau. Trải qua qui trình tách vỏ và cán, phôi được tách ra. Phần còn sót lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ thành các hỗn hợp bột mịn.
Bột mì chất chứa rất nhiều tinh bột, chất béo, đường, ngoài ra chúng còn chất chứa một số loại vitamin A, B1 và B2, B3, E,… Chính vì vậy mà các loại bánh được làm từ bột mì sẽ mang lại cho cơ thể nguồn năng lượng và rất nhiều dưỡng chất. Các loại bánh làm từ bột mì như: bánh bông lan, bánh bao, bánh gato, bánh mì gối…
Ngoài ra một số loại bánh làm bánh từ bột mì được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm được các gợi ý thực hiện làm những món bánh hấp dẫn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng để chiêu đãi bạn bè, gia đình mình. Cùng Kiến An xem các cách làm bánh từ bột mì cực kỳ đơn giản và dễ làm dưới đây nhé.
Bánh xếp (bánh gối) – làm bánh đơn giản với bột mì lại rất dễ gây nghiện
Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thêm thịt lợn, thịt bò tùy ý, củ hành tây, củ cải rốt, trứng cút, hạt đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cho cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất chi là thơm ngon.
Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn tan. Nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của vị trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai đó sợ nóng trong người, béo phì vì thực phẩm chiên dầu mỡ thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh cũng rất khả thi.
Hấp và luộc bánh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như chiên nhưng bù lại, vị bánh sẽ không giòn và béo ngon như chiên. Tùy theo sở thích mà các bạn lựa chọn các phương án chế biến riêng nhé.
Cách làm bánh xếp
Nguyên liệu
Tùy theo lượng bánh và số người cùng ăn mà các bạn cần định lượng là bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như sau:
- Bột mì.
- Bột nở (nếu muốn bánh phồng và giòn hơn)
- Dầu ăn (nếu chiên bánh);
- Trứng gà ta;
- Một ít nước lọc đã qua đun sôi
Thực hiện
Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.
Phần vỏ bánh:
- Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần trộn đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.
- Nhồi bột cho đều, để bột và ngưng khoảng 10 – 30 phút.
- Cho bột mì, bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp mịn, không dính tay.
Bánh hoa quả chiên
Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình ưa thích như khoai tây, chuối, sa kê, khoai lang,… Thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha loãng 1 chút với nước, có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm quả trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản đúng không nào, bạn chuẩn bị có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!
Lưu ý khi chiên là hãy chiên trên lửa nhỏ, chịu khó chiên lâu. Lửa nhỏ một chút để bánh chín đều, đừng chiên lửa lớn, bánh sẽ mau cháy và không chín nhé!
Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với dạng bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất dinh dưỡng. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon và đơn giản làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể “xuất chiêu” nhé !
Bánh nhúng
Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 9x tuổi học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim biết bao cô cậu học trò thuở ấy. Khi mà thời trước chẳng có những món bánh đa dạng như hôm nay.
Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng lại có độ giòn thơm. Vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh này đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.
Nhược điểm của loại món bánh này là cần phải có khuôn thì mới tạo hình và thực hiện được. Tuy nhiên, mua khuôn thực chất chẳng có gì khó vì các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh có đủ. Thậm chí bạn chỉ việc ngồi nhà click vài cú chuột là có thể mua online được rồi
Sau đó, bắt chảo dầu để sôi, dùng khuôn nhúng vào các hỗn hợp bột rồi nhanh tay mang khuôn bột qua chảo dầu ấy, tiếp tục thao tác cho đến khi hết bột. Vẫn giữ lửa nhỏ giúp bánh chín đều không bị cháy khét, khê nhé.
Kết luận
Trên đây là các gợi ý cách làm bánh ngon từ bột mì đơn giản nhất. Qua bài viết này bạn sẽ có thêm các kiến thức để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Hay cách làm bánh quy bơ đơn giản cùng nhiều loại bánh thơm ngon khác từ bột mì.
Ngoài các loại bánh được hướng dẫn trong bài viết bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác về cách làm bánh su kem, cách làm bánh bông lan trứng muối và rất nhiều các loại bánh khác từ bột mì!… Chúng có thể biến tấu thành rất nhiều các loại bánh khác nhau. Hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về cách làm các loại bánh bằng bột mì. Cũng như các loại bánh khác thật hấp dẫn chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng.
Nếu bạn đang muốn làm bánh và có nhu cầu mua lò nướng bánh mì mini hãy liên ngay với Công ty XNK ™ và SX Kiến An để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 4/50, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0981.039.983