Bàn làm việc đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy để thu hút tài lộc

Nội thất

Sau đây là những điều bạn nên biết về phong thủy phòng làm việc, và các nguyên tắc bài trí bàn làm việc để mang lại thành công, tài lộc trong công việc.

1.  Bàn làm việc đầy đủ ánh sáng

Về mặt phong thủy, một không gian bàn làm việc tại nhà không chỉ phải mang lại sự kín đáo và thông thoáng cho nội bộ mà còn phải mang lại sự thông thoáng, đặt thiết bị hợp lý, mang lại sinh khí. Chỗ ngồi làm việc phải cho nó thoải mái, đảm bảo luồng không khí ở đây luôn thông thoáng gió và chiếu sáng tốt.

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và có vai trò vô cùng quan trọng, có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc nguồn sáng nhân tạo. Vị trí làm việc của bạnnên ở một nơi yên tĩnh. để tập trung, nhưng hãy chắc chắn đó là nơi đủ ánh sáng và thoải mái.

Bàn làm việc đầy đủ ánh sáng tự nhiên
Bàn làm việc đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Từ đây có thể rút ra kết luận rằng, bàn làm việc nên đặt trong phòng có cửa sổ thông gió, giúp khí lưu thông, mang theo nguồn năng lượng và tinh thần dồi dào, sự hứng thú được khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo để làm việc giúp bạn trở nên hơn, thuận lợi trong sự nghiệp của bạn

2. Không đặt bàn ngay trước cửa

Một lưu ý bạn cần lưu ý là không nên đặt bàn làm việc trước cửa, hãy nhớ rằng bàn luôn phải hướng ra cửa chứ không nên kê thẳng ra cửa.

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi thông thoáng. Và rõ ràng là khi bàn đặt ở vị trí đó Chắc chắn sẽ bị gió thổi bay ảnh hưởng đến sự phát triển. Bàn làm việc nên được bố trí hợp lý nhất có thể. Đối diện với cửa nhưng cách xa cửa sẽ mang lại cho bạn năng lượng tập trung, tỉnh táo và tạo cảm hứng cho công việc mới.

3. Bàn không được quay mặt vào tường

Theo quan niệm của phong thủy, ngồi quay mặt vào tường là điều rất “kỵ”. Làm như vậy có thể làm tổn hại đến sự thăng tiến của bạn, khó khăn trong công việc làm ăn và có thể gặp rắc rối trong các mối quan hệ với đối tác, mối quan hệ với đồng nghiệp.

Bố trí bàn làm việc hợp lý
Bố trí bàn làm việc hợp lý

Không những vậy, bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là tư thế thiếu “sơn”, tức chỗ dựa, khiến bạn cảm thấy bất an và thường phải cảnh giác để không bị soi mói quá mức. Cách bài trí ở đây là đặt một cái bàn làm trung tâm phía sau, lấy những bức tường “sơn” (núi) “tô màu” tạo nên thế Lạc Sơn. Cách bố trí này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, không cần phải cảnh giác, và dễ thành công trong công việc.

4. Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Khi bạn đặt bàn ở giữa phòng, cảm giác đầu tiên của bạn là chiếc bàn bị lạc lõng và không phù hợp. Hãy tưởng tượng nếu bạn có ý định đặt chiếc bàn ở giữa nhà, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang ở trong vị trí đặc biệt biệt lập, không được hỗ trợ và dễ bị phân tâm.

Bàn không nên đặt ở trung tâm của không gian, nhưng bàn làm việc cũng không nên đặt dưới quạt trần, đèn chùm, xà nhà… Đây là một trong những điều cấm kỵ về mặt phong thủy vì những nơi này thường tích tụ bụi bẩn. không chỉ vậy Ngoài ra còn có trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tập trung, gây mất tập trung và dễ gây căng thẳng.

5. Chọn vật liệu và màu sắc hợp phong thuỷ

Mỗi người có một mệnh khác nhau và theo phong thủy thì có đủ 5 yếu tố: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Cũng như trong việc lựa chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy, bố trí bàn làm việc cũng phải theo nguyên tắc phong thuỷ như vậy. Bạn phải biết cung, mệnh của mình để có thể chọn được món đồ phù hợp nhất với mình.

Bàn làm việc gỗ phong thuỷ
Bàn làm việc gỗ phong thuỷ

Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà, gia chủ cần biết mệnh của mình là gì để có thể chọn được loại chất liệu và màu sắc bàn làm việc phù hợp với mình để mang lại tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Ví dụ đối với những người mệnh Hỏa, Mộc tương sinh thì có thể chọn bàn làm từ chất liệu gỗ. Gỗ ở đây là gỗ do đó rất phù hợp bởi vì gỗ tạo ra lửa và màu của mệnh Hỏa với nhau là nâu, vàng … nên bàn, ghế văn phòng bằng gỗ … sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và có thể mang lại may mắn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Royal Palace Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên tắc bố trí bàn làm việc sao cho nhận được nhiều sức mạnh phong thuỷ nhất, mang lại sự thành đạt trong sự nghiệp.