Màng stretch Film

Các cách quấn pallet bằng màng stretch film

Bài viết hay Kiến thức xây dựng

Các cách quấn pallet cho hàng hóa đúng chuẩn bằng màng stretch film sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ tốt sản phẩm bên trong.

Màng stretch film hay còn gọi màng chít là vật liệu rất quen thuộc trong ngành logistic, bạn cũng có thể biết đến nó một cách gần gũi như ở dạng màng bọc thực phẩm. Cùng xem qua các cách quấn pallet cho hàng hóa một cách đúng chuẩn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và bảo vệ sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất.

Màng stretch film là gì?

Màng stretch film 

Màng stretch film hay còn gọi là màng chít, màng co được sản xuất từ nhựa PE nguyên sinh nhập khẩu (Low Density Polyethylene).

Ưu điểm của màng stretch film là giá thành rẻ, co giãn tốt, dễ sử dụng, hàng hóa được bọc bởi màng stretch film sẽ chống được bụi bẩn, chống va đập hay trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

Màng stretch film ngày nay có 2 loại thông dụng là màng đơn lớp và màng đa lớp. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như màng bọc thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại nhà hoặc trong công nghiệp được dùng để quấn sản phẩm như các thùng hàng, sản phẩm từ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ… 

Các cách quấn pallet bằng màng stretch film

Quấn pallet bằng màng stretch film

Dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng nó vẫn có 1 nhược điểm là bạn cần bỏ ra nhân lực để thực hiện việc quấn hàng hóa, việc này sẽ làm doanh nghiệp tốn thêm không ít chi phí. 

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thức quấn hàng hóa một cách chính xác và tiết kiệm công sức cũng như vật liệu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Hiện nay trong ngành logistic có 2 loại quấn pallet thông dụng nhất chính là quấn tay và quấn máy. Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Trước khi bắt tay vào công việc hiệu quả thì hãy tham khảo qua 3 bước sau:

Bước 1: Chọn kích thước của cuộn stretch film

  • Xem xét kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao và cả hình dạng đặc thù của sản phẩm cần quấn pallet. Đồng thời bạn cũng phải nắm được quy cách sắp xếp và cách thức đóng gói vì có thể một lần quấn nhiều sản cùng chung lại với nhau để dễ di chuyển.
  • Bạn sẽ quy ra được kích thước mà mình cần phải sử dụng sau khi biết chiều dài và chiều rộng của hàng hóa. Đối với chiều dài, hãy tính toán xem mình sẽ quấn bao nhiêu vòng? Từ đó tính ra được chiều dài cuộn stretch film và chiều rộng sẽ tương đương với kích thước sản phẩm. 

Kích thước màng stretch film

Bước 2: Kiểm tra chất lượng màng stretch film

Hãy kiểm tra chất lượng của màng chít trước khi bắt đầu công việc. Đây là một việc khá quan trọng vì nó có thể làm gián đoạn quy trình thực hiện của bạn.

Chất lượng màng stretch đạt chuẩn sẽ có độ co giãn tốt, có độ dày nhất định, không quá dày cũng không quá mỏng, khi quấn đảm bảo sẽ không bị rách một cách dễ dàng. Nếu màng không trong suốt, bị đục, co giãn kém hay bị thấm nước.. thì sản phẩm đã được pha trộn tạp chất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra nơi sản xuất, nơi bán sản phẩm cuộn stretch film này, hãy chọn một nơi uy tín và đáng tin cậy.

 

Bước 3: Chọn cách quấn màng stretch film

  • Hiện tại trong ngành logistic có 2 cách quấn thông dụng là quấn bằng máy và bằng tay. Đối với quấn bằng tay, bạn có thể tự quấn hoặc có công cụ giúp bạn giữ cuộn stretch film để quấn. Đối với quấn bằng máy, bạn cũng sẽ có loại máy phù hợp để sử dụng.
  • Tùy theo sản phẩm cần quấn mà chọn cách quấn cho phù hợp. Nếu sản phẩm của bạn tương đối nhỏ thì nên quấn bằng tay. Vì như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật liệu và nhanh hơn rất nhiều. 
  • Đối với sản phẩm có kích thước lớn thì nên quấn bằng máy để rút ngắn thời gian và hiệu suất cao đối với các sản phẩm có kích thước tương đương với nhau.

Chọn được một cách quấn pallet với màng stretch film phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí một cách đáng kể.

Trả lời