Home Nữ công Mẹo vặt Cách diệt mối dân gian hiệu quả an toàn

Cách diệt mối dân gian hiệu quả an toàn

Mẹo vặt

Có khá nhiều cách thức diệt trừ con mối trong hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng thường bắt gặp, nhưng song song đó các giải pháp hiện nay, đa số mọi người vẫn còn ưa chuộng các cách diệt mối an toàn theo phương thức dân gian.

Cũng không thật quá khó khi được lý giải tại sao con người Việt Nam lại thích ưa chuộng những giải pháp này đến như thế. Điều này được lý giải bởi vì điều đó cực kỳ đơn giản, mà lại dễ dàng làm được và ít tốn kém. Và quan trọng hơn hết là có hiệu quả thực sự.

>>> Bài viết liên quan: Kinh Nghiệm Diệt Mối Bằng Vôi Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Biết

Contents

Ngâm chìm gỗ trong nước 

Thoạt đầu nghe có vẻ thật lạ lùng, tuy nhiên đây là một trong những cách thức diệt trừ mối bằng dân gian được người dân Việt Nam lưu truyền và được áp dụng đến tận ngày nay.

>>> Bài viết liên quan: Hai Cách Khử Mùi Diệt Mối Đơn Giản, Ít Tốn Kém Và Hiệu Quả Nhất

Không trông giống như hiện nay, từ ngày xa xưa chưa có sự xuất hiện của những loại thuốc được ngâm và tẩm để chống lại loài mối con mọt cho gỗ, dân ta hay lấy những khúc gỗ hoặc những đồ dùng được làm bằng gỗ, sau đó được thả xuống khu vực ao hồ, sông suối để diệt trừ loài mối mọt.

Sau đây là 3 kiểu gỗ sẵn có khả năng kháng mối

Thức ăn được yêu thích của loài mối là các loại gỗ thân mềm, bị mục nát hay các loại gỗ bị nhiễm nấm mốc với độ ẩm tương đối cao. Bởi vì lý do như thế này mà loài mối có thể tập trung săn tìm những món đồ gỗ nội thất.

Những chủ nhà vẫn có thể có cơ hội làm giảm nguy cơ bị mối mọt xâm hại thông qua cách thức sử dụng: Gỗ đã được xử lý thông qua áp lực; Gỗ đã chịu tác động của môi trường tự nhiên hoặc Gỗ từ nhựa Composite.

>>> Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cách Tiêu Diệt Mối Ngay Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm

  • Gỗ đã được xử lý thông qua áp lực (Pressure)

Bằng cách sử dụng chất bảo quản sẽ được thấm vào gỗ trong khi sản xuất. Điều này sẽ tạo ra một tầng lớp bảo vệ bằng hóa chất sẽ giúp gỗ chống được thối, mối mọt và nấm mốc. Sự việc được làm chậm quá trình tự phân rã theo tự nhiên bằng cách này sẽ dẫn đến trạng thái gỗ sẽ được mạnh hơn, chắc bền hơn, có giá trị hơn trong xây dựng nhà ở, sàn và nhà kho.

Trong thực tế, các công trình đã được yêu cầu được sử dụng những loại gỗ đã qua xử lý bằng áp lực này sẽ ở những nơi thường tiếp xúc với chất liệu gỗ hoặc gần với môi trường đất để phòng chống các loài mối một cách triệt để.

>>> Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Phòng Chống Mối Công Trình Đơn Giản Ít Tốn Kém Nhất

  • Gỗ chống kháng được tự nhiên

Lõi thân gỗ (Heartwood) nằm vị trí ở trung tâm của mỗi khúc gỗ. Loại gỗ này lại có một màu sắc sẽ đậm hơn, có thể dày hơn và sẽ ít thấm hơn thường lệ so với lớp gỗ ngoài. Vì vậy, đây sẽ nguồn đồ ăn không mấy “hấp dẫn” cho loài mối.

Thêm vào đó, những loại gỗ có trong tự nhiên thường chống lại loài mối mọt sẽ bao gồm như sau: cây bách, gỗ tếch Lào, gỗ đỏ, gỗ tuyết tùng vàng. Nhưng, các kiểu gỗ này đắt đỏ hơn, vì vậy các chủ nhà hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

  • Gỗ nhựa

Đây là một sản phẩm gỗ nhân tạo, sẽ được làm từ những vật liệu con mối loài mọt sẽ không thể tiêu hóa được, đó là nhựa chẳng hạn.

>>> Bài viết liên quan: Đơn Vị Diệt Mối Tại TPHCM Tận Gốc, Uy Tín

Sử dụng hàn the để diệt trừ mối mọt

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng sẽ biết rằng hàn the là rất độc, lợi dụng cái tính độc này, dân ta đã dùng chúng như là mồi nhử cho loài mối, làm cho loài mối không thể tiêu hóa được và dần dần chết vì đói.

Tuy nhiên, loài mối mọt lại thông minh, nó sẽ không bao giờ sử dụng hàn the một cách chủ động, vì vậy yêu cầu bạn phải làm ra một cái bẫy để dụ chúng vào và mắc bẫy.

Hỗn hợp được trộn lại bởi bột bắp hoặc có thể dùng bột ngũ cốc ngay bên cạnh chất hàn the, với tỉ lệ là 2:1:2

Kết hợp chúng lại với nhau. Mùi thơm từ bột và đường có vị ngọt sẽ dụ loài mối vào bẫy, sau khi chúng đã mắc bẫy, hàn the sẽ được hấp thụ và chúng chết một cách từ từ.

Sử dụng muối để diệt trừ mối

Muối là một trong những giải pháp hiệu quả để có thể diệt trừ loài mối chứ có thể không chỉ đơn thuần là một loại gia vị trong gia đình thường hay sử dụng để nêm nếm thức ăn.

Người xưa đã biết dùng muối để “tống cổ” những lũ mối biết khỏi ra khỏi nhà.

Một số cách diệt mối dân gian mà bạn có thể thử áp dụng để diệt trừ mối hiệu quả.

Diệt mối Đại Toàn Việt – Dịch vụ diệt mối uy tín, chất lượng và an toàn

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG ĐẠI TOÀN VIỆT

57/18, Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.

79 Ngõ 48 Ngô Gia Tự – Long Biên – Hà Nội

50/3 Trịnh Công Sơn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

02866.731.184 – 0902.753.203

info@dietmoidaitoanviet.com

Website: https://dietmoidaitoanviet.com/