Cách giặt chăn bằng máy giặt siêu sạch cho gia đình bạn

Bài viết hay Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Cực kì tiện lợi nếu bạn có một chiếc máy giặt có thể giặt các loại quần áo mà còn có thể giặt chăn bằng máy giặt cho gia đình. Nếu bạn có suy nghĩ sẽ tự giặt chăn cho cả nhà thì nên cân nhắc máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn.

Chăn cũng giống như quần áo sử dụng hằng ngày. Do đó cũng cần được vệ sinh định kì để đảm bảo vệ sinh và tránh các bệnh về da, đường hồ hấp. Tuy nhiên, mọi người hay có thói quen đem chăn ra tiệm giặc, trong khi đó tại sao bạn không thử xem chiếc máy giặt của nhà mình có giặt được chăn hay không? Và một câu hỏi nữa là máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn? Cũng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Máy giặt bao nhiêu kg thì giặc được chăn?

Chăn có kích thước thường lớn và nặng, đặc biệt những vùng có khí hậu lạnh thì chăn lại càng to và dày hơn nữa. Chính vì vậy, để giặt sạch được một chiếc chăn cần một chiếc máy giặt có khối lượng lớn. Máy giặt trên 10kg hoặc mua máy giặt chăn công nghiệp là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bên cạnh việc giặt được chăn thì máy giặt loại này cũng phù hợp cho gia đình có 4-6 thành viên.

Giặt chăn cần một chiếc máy giặt có khối lượng lớn
Giặt chăn cần một chiếc máy giặt có khối lượng lớn

Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt siêu sạch

Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thường thì trên các chăn sẽ có mác với ký hiệu hướng dẫn sử dụng máy giặt để giặt cho phù hợp. Những loại chăn có ký hiệu giặc bằng tay thì không phù hợp việc với giặt máy. Vì có những loại chăn chỉ được giặt bằng tay để tránh làm hư hỏng chăn

Kiểm tra trọng lượng của chăn trước khi đem giặt

Để chăn được giặt tốt sạch nhất thì chăn nên có kích thước dưới 180cm x 230cm, trọng lượng dưới 4,7kg thì sẽ được giặt máy. Những loại chăn quá khổ thì không nên giặt bằng máy.

Kiểm tra thật kỹ chăn trước khi đem chúng đi giặt

Thường thì khi chăn được giặt bằng máy, bạn nên kiểm tra thật kĩ xem trong chăn có các vật bám như lông thú, chỉ, tóc hay vật cứng hay không. Nếu có hãy gỡ sạch chúng nếu không những vậy này có thể rơi ra trong lúc giặt sẽ khiến máy giặt nhanh hư hỏng đấy.

Chọn chu trình phù hợp khi giặt chăn

Vì chăn thường nặng và dày, do đó bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp với giặt chăn. Nếu máy giặt bạn có sẵn chương trình đó thì hãy chọn nó luôn. Ngoài ra, nếu muốn sấy khô chăn bạn hãy tìm hiểu thêm về một số loại máy giặt khô dùng trong công nghiệp.

Nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp với giặt chăn
Nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp với giặt chăn

Bạn có thể sử dụng thêm nước xịt thơm để bảo quản quần áo và chăn màn

Trong lúc giặt, để chăn màn hoặc quần áo có mùi thơm, bạn có thể sử dụng thêm nước xả vải. Sau khi giặt xong bạn có thể xịt thơm lên quần áo, chăn màn rồi bọc kín đem cất vào tủ.

Cách sử dụng nước xịt cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trực tiếp xịt 2 lần lên đồ trong quá trình giấy. Thường thì sẽ thơm với mọi loại vải.

Hi vọng những thông trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Và đã giúp bạn trả lời câu hỏi máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn. Để mua máy giặt, máy giặt công nghiệp, máy sấy cho gia đình. Bạn có thể liên hệ địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)

SLC Hà Nội (Trụ sở):
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710
Fax: 024.6262.7710
Email: hn@slcvietnam.com

SLC Hồ Chí Minh (Văn phòng):
Địa chỉ: Số 39/13, Đường Nguyễn Cửu Đam, P. Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: 0286.285.6480
Fax: 0286.285.6480

Email: hcm@slcvietnam.com

SLC Đà Nẵng (Văn phòng):
Địa chỉ: K 3/39, Đường. Hà Văn Trí, Phường. Khuê Trung, Quận. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236.7109.990
Fax: 0236.7109.990
Email: dn@slcvietnam.com

SLC Stock (Kho):
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội
Chỉ dẫn: Quý khách đi từ Trung Tâm Hà Nội đến đầu Cầu Đuống, rẽ phải men theo Đê Sông Đuống, khi nào gặp biển chỉ dẫn Chùa Phổ Quang (Màu vàng) thì rẽ trái là đến nơi.

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195