Home Dịch Vụ Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Dịch Vụ

 

Thông thường khi nhắc đến đầu tư kinh tế, tài chính, mọi người thường hay nghĩ đến đầu tư cổ phiếu, trái phiếu,… Tuy nhiên, thời buổi công nghệ hiện nay, một thị trường mới được cấp phép đó là đầu tư hàng hóa phái sinh nó thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Vậy đầu tư hàng hóa phái sinh mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và người bán? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đầu tư hàng hóa phát sinh
Đầu tư hàng hóa phái sinh

Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

Khi mới bước chân vào thị trường mới toanh này, bạn nên tìm hiểu kỷ khách niệm giao dịch hàng hóa phát sinh. Hiểu đơn giản, đây là một cuộc giao dịch mua bán giữa bên bán và bên mua với số lượng hàng hóa lớn và có mức giá định sẵn trong cùng một thời điểm xác định trong tương lai. Các yếu tố về hạn sử dụng, giá cả, chất lượng và khối lượng đều được quy định cụ thể tại sở giao dịch hàng hóa Việt  Nam.

Các loại hàng hóa thường được mang ra giao dịch là nông sản, kim loại, nguyên liệu, năng lượng,… Dù loại hình này xuất hiện khá sớm, nhưng đến nửa cuối thế kỷ 20 thì mới phát triển mạnh mẽ.

Loại hàng hóa thường được mang ra giao dịch là nông sản
Loại hàng hóa thường được mang ra giao dịch là nông sản

Đầu tư hàng hóa phái sinh mang lại những lợi ích gì?

Trong những năm trở lại đây, việc đầu tư hàng hóa phái sinh được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Vậy nó mang lại những lợi ích gì mà thu hút được đông đảo các nhà đầu tư?

Đầu tiên, thị trường không yêu cầu vốn cao để sinh lời nhiều đảm bảo tính minh bạch, hạn chế rủi ro hơn so với đầu tư cổ phiếu, chứng khoán hay bất động sản.

Thứ hai, có tính thanh khoản cao, đạt hiệu suất ca và mức giá chính xác hơn chứng khoán. Các nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ với số tiền nhỏ là có thể hoàn tất giao dịch, số lượng nhà đầu tư tăng, hàng hóa càng được đẩy mạnh vượt mức mong đợi.

Đầu tư hàng hóa tạo ra nguồn thu thụ động cho các nhà đầu tư
Đầu tư hàng hóa tạo ra nguồn thu thụ động cho các nhà đầu tư

Thứ ba, thị trường giao dịch liên thông 24h/ ngày, với các sở giao dịch trên toàn cầu từ Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ đều phù hợp với các nhà đầu tư bận rộn tạo ra nguồn thu thụ động.

Thứ tư, giảm nguy cơ biến động về giá, chủ động định giá sản phẩm, biết được mức lợi nhuận trong tương lai. Bởi các doanh nghiệp đã mua số lượng rất lớn từ trước đó, giúp cho thị trường luôn nằm ở trạng thái  bình ổn về giá, có lợi cho người dùng, tạo sự cân bằng hàng hóa trên thị trường.

Có thể thấy, tiềm năng của kênh thị trường này đem đến nhiều nguồn lợi nhuận to lớn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người mua và người bán. Bên cạnh đó, nó cũng tạo điều kiện cân bằng đối ứng trạng thái mua số lượng lớn hàng hóa. 

Lựa chọn đơn vị đầu tư hàng hóa phái sinh uy tín

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia hướng đến sự hội nhập, mở rộng mối quan hệ giao thương quốc tế.  Nhờ đó mà nhu cầu giao dịch hàng hóa xuất nhập khẩu trong nước và ngoài nước ngày càng tăng cao. Các hoạt động giao thương được giao dịch trên các phương tiện, thiết bị điện tử, cho phép người dùng tham gia lựa chọn nhiều phương thức thanh toán.

Công ty Gia Cát Lợi là đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa phát sinh uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa, đội ngũ nhân viên tài giỏi cùng nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thực tế, sẽ quản lý quỹ và tư vấn nhiệt tình, hiệu quả.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chuyên sâu về cách thức đầu tư hàng hóa, muốn kiếm thêm nguồn thu thụ động từ thị trường này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0339.337.337 để được tư vấn kỹ hơn.