vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM

Vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM bằng đường bộ cần lưu ý gì?

Bài viết hay Dịch Vụ

TPHCM đang là thành phố sầm uất bậc nhất tại Việt Nam hiện nay với lối sống hiện đại, cơ cấu dân số người trẻ đông nên nhu cầu mua sắm rất cao. Do thị trường năng động nên các mặt hàng phải được nhanh chóng cập nhập thường xuyên để đáp ứng được xu thế mới với mẫu mã khác nhau cho từng phân khúc khách hàng khác nhau.Tuy nhiên, các dòng sản phẩm trong nước vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng biến đổi này. Vì vậy, nhu cầu sử dụng hàng quảng châu, Trung Quốc tăng cao nên nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM từ đó cũng dần tăng cao.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM bằng xe Container

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM

Vận chuyển hàng bằng đường bộ

Trung Quốc có vị trí địa lý cận kề với Việt Nam nên việc chuyển hàng bằng đường bộ là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ, hình thức vận chuyển này có tính linh hoạt cao, có thể điều chỉnh, thay đổi thời gian theo nhu cầu. Ngoài ra, các mặt hàng cũng không bị giới hạn về mẫu mã, kiểu dáng, khối lượng, số lượng,… mà chi phí vận chuyển lại cực kỳ rẻ.

Tuy nhiên, đối với hình thức này có thể xảy ra những bất trắc như là có thể gây ra tai nạn giao thông, dễ xảy ra va chạm trên đường có thể gây hỏng hóc hàng hóa, làm chậm quá trình giao hàng.

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển phù hợp với những người dùng nhỏ lẻ hoặc các doanh nghiệp lớn với thời gian vận chuyển rất nhanh so với loại hình vận chuyển bằng đường hàng không và rất phù hợp với những hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa cao cấp. Ngoài ra, vận chuyển bằng đường hàng không giúp đảm bảo tính an toàn của sản phẩm bởi loại hình này yêu cầu giấy tờ ràng buộc, rõ ràng với người tiêu dùng.

Về nhược điểm của loại hình này chính là nó có sự giới hạn về các mặt hàng như là chất lỏng, chất hóa học, động vật sống,… Ngoài ra, nó còn giới hạn về khối lượng hàng hóa chuyên chở và giá cả khá cao.

Vận chuyển hàng bằng đường biển

Đây là hình thức vận chuyển khá kén người dùng bởi thời gian chờ đợi rất lâu. Thế nhưng, nó vẫn có một số ưu điểm như:

Được chuyển bằng container nên sẽ tránh được tình trạng hàng hóa bị đổ vỡ, bụi bẩn, không bị hạn chế hàng hóa và các thủ tục thông quan cũng đơn giản hơn. Ngoài ra, loại hình này có chi phí vận chuyển rất thấp, thậm chí còn thấp hơn cả đường bộ.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM

Thời gian vận chuyển

Có vị trí địa lý gần nhau, nhưng đối với những trường hợp bị ảnh hưởng những yếu tố khách quan như thời tiết, quy trình,… thì thời gian nhận hàng sẽ có thể lâu hơn dự kiến.

Mison Trans – đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Khối lượng hàng hóa tiêu chuẩn

Có thể chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn về các mặt hàng hợp phát như quần áo, đồ dùng nội thất… Nhưng tùy vào hình thức vận chuyển sẽ có một số loại mặt hàng cấm khác nhau, nên cần tìm hiểu kỹ về các dòng hàng hóa cấm chuyên chở trước khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng.

Chế độ bảo hiểm hàng hóa của đơn vị dịch vụ khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là qua đường bộ thì hàng hóa sẽ không thể tránh khỏi việc bị va đập trên các tuyến đường. Thế nên, để tránh bị thiệt thòi thì khách hàng cần phải biết và yêu cầu chế độ bảo hiểm sản phẩm một cách rõ ràng, tường mạch. Bởi lẽ khi ký kết, nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào phát sinh kể trên thì khách hàng cũng có thể yên tâm vì không bị thiệt hại về tài chính.

Thủ tục khai quan khi vận chuyển

Việc khai báo và làm thủ tục thông quan là vấn đề gây cản trở nhiều nhất. Thế nên, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về TpHCM thì cần phải tìm hiểu kĩ về khâu này của doanh nghiệp.

Đơn vị vận chuyển uy tín

Mison Trans chúng tôi là đơn vị chuyên chuyển hàng Trung Quốc với dịch vụ chất lượng, tiện lợi và không phát sinh bất kỳ chi phí nào cho khách hàng.

Trả lời