Đèn downlight là gì? Cách để phân biệt nó với đèn spotlight

Bài viết hay

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc đèn dùng để chiếu sáng với ánh sáng tập trung và phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình thì đèn downlight chính là một giải pháp hàng đầu dành cho bạn.

Đèn downlight là gì?

Downlight là một loại đèn có ánh sáng chiếu từ trên xuống dưới và nó không thể dịch chuyển, mang đến một ánh sáng tập trung cao. Hiện nay, loại đèn này rất được ưa chuộng để sử dụng để trang trí nhiều không gian sống khác nhau.

den downlight la gi
Đèn downlight là gì

Đèn downlight là một loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ ở trên trần nhà, có thể lắp nổi hoặc là chìm phía trong trần nhà mang đến một ánh sáng dịu nhẹ và tỏa sáng một cách rộng rãi nhất cho khu vực rộng rãi.

Ưu điểm của đèn downlight

Đèn downlight được sử dụng bóng đèn led hiện đại mang đến một nguồn sáng ổn định cho không gian và không bị nhấp nháy ảnh hưởng đến thị giác của người tiêu dùng.

Khi chiếu sáng đèn downlight ánh sáng không tỏa nhiệt và sinh ra các khí thủy ngân và Co2 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

den downlight la gi
Ưu điểm của đèn downlight

Với thiết kế nhỏ gọn, loại đèn này rất dễ dàng thay thế và lắp đặt với nhiều không gian khác nhau không kén vị trí lắp và tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với những loại đèn chiếu sáng thông thường khác.

Hầu hết các loại đèn downlight có nhiệt độ khi chiếu sáng chỉ cao hơn so với môi trường khoảng từ 5-8 độ C thấp hơn nhiều so với các loại chiếu sáng sợi đốt. Và nhiệt độ màu đối với những loại đèn downlight có ánh sáng là từ 6000k và với ánh sáng màu vàng là 3000k.

Ứng dụng của đèn downlight

Đèn downlight thường được sử dụng để chiếu sáng với các không gian như khách sạn, siêu thị, showroom bán hàng và văn phòng làm việc. 

Đèn spotlight là gì?

Đèn Spotlight là một loại đèn tập trung ánh sáng tại một vị trí xác định nào đó với công suất phù hợp để làm nổi bật không gian và đèn để điều chỉnh được góc chiếu sáng cho phù hợp.

den downlight la gi
Đèn spotlight là gì?

Thiết bị chiếu sáng sử dụng bóng đèn led ở trong hoạt động với mục đích tập trung ánh sáng tại một vị trí xác định với một công suất phù hợp để làm nổi bật và không gian được chiếu sáng cách tốt nhất.

Đặc điểm của đèn spotlight

  • Tuổi thọ lâu dài:

Nhờ sử dụng hệ thống bóng đèn led cùng với bộ tản nhiệt tốt giúp cho trong quá trình hoạt động của chúng không gây ra những hiện tượng ánh sáng chập chờn, gây hư hỏng bóng đèn cũng như là phải sửa chữa, nâng cao độ bền và tuổi thọ vượt trội cùng thời gian.

  • Các thông số kỹ thuật:

Những thông số kỹ thuật ở trong chế tạo đèn Spotlight được những chuyên gia về đèn đánh giá rất cao, đạt tiêu chuẩn về chất lượng cao tuyệt vời như là chất liệu tạo thành, số giờ chiếu sáng hay cường độ, công suất hoạt động và tiêu hao điện năng… 

  • Thiết kế đơn giản và tinh tế:

Đèn Spotlight được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản – tinh tế và rất sang trọng nên có được rất nhiều không gian lựa chọn để trang trí đẹp và ấn tượng. Đèn được thiết kế với ánh sáng êm dịu và nhẹ nhàng nên không gây hại mắt cho người nhìn.

Đánh giá sự khác nhau về downlight và spotlight

Dưới đây là một số điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 loại đèn downlight và spotlight:

den downlight la gi
Đánh giá sự khác nhau về downlight và spotlight

Điểm giống nhau:

  • Cung cấp ánh sáng tập trung, cấu tạo bóng led đảm bảo được nguồn sáng ổn định liên tục trong nhiều giờ đồng hồ với điều kiện ánh sáng dịu nhẹ nhất và không gây chói mắt người nhìn.
  • Được cấu tạo bởi các linh kiện và vật liệu cao cấp nhất nên rất bền bỉ, nâng cao được tuổi thọ sử dụng gấp 2-3 lần so với những loại đèn compact, huỳnh quang…
  • Rất an toàn dành cho sức khỏe của người tiêu dùng 

Điểm khác nhau:

  • Đèn Spotlight thì có thể điều chỉnh được  ánh sáng tự do và linh hoạt nhất
  • Đèn downlight có thể điều chỉnh ánh sáng từ trên xuống dưới và không thể dịch chuyển
  • Đèn Downlight và đèn Spotlight thì giá của loại đèn Spotlight cao hơn rất nhiều so với đèn Downlight

Tổng kết 

Những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp cho quý khách sẽ hỗ trợ được phần nào trong cuộc sống của mình. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm hãy truy cập: https://ledphilips.vn/ để có được lựa chọn và phục vụ tốt nhất nhé.

LEDPHILIPS.VN – CUNG CẤP ĐÈN LED CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 90/10 Đường số 4, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Email: viettinphathcm@gmail.com

Điện thoại: 0979.859.114