Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhanh chóng, trọn gói, giá tốt nhất

Bài viết hay Dịch Vụ In Ấn

Để hiểu về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì thì chúng ta cần nên hiểu thế nào là nhãn hiệu.

Nhãn hiệu là gì nó là một dạng tài sản vô hình nhưng lại có giá trị hữu hình rất đặc biệt lớn trong những hoạt động kinh doanh thương mại của từng doanh nghiệp sau này. Nhãn hiệu nó được hiểu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá hay dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu mà dùng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng là chữ cái, dưới dạng từ ngữ, hình vẽ hay hình ảnh và kể cả hình không gian ba chiều. Cũng có thể là sự kết hợp lại từ những yếu tố đó mà tạo thành. Nó được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc phù hợp với cái nó muốn thể hiện.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại CBLAW

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại CBLAW

Dấu hiệu nhìn thấy được sẽ được bảo hộ chính là nhãn hiệu. Nếu như dấu hiệu đó có khả năng phân biệt được hay không lừa dối người tiêu dùng và nố cũng không có khả năng xung đột với bất cứ quyền đã được xác lập sớm hơn của những đối tượng khác như là nhãn hiệu, tên thương mại, hướng dẫn địa lý hay là kiểu dáng công nghiệp của một chủ thể khác.

Nhãn hiệu nó vẫn hay được nhắc đến trong những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo một tên gọi khác chính là “thương hiệu”:

Điều kiện để nhãn hiệu được sự bảo hộ

Thưa các bạn để một nhãn hiệu có được sự bảo hộ hay không được bảo hộ thì phải căn cứ vào những dấu hiệu và cái khả năng phân biệt của chính nhãn hiệu đó. Và nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Là dấu hiệu thấy được ở dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh và kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.
  • Có khả năng có thể phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chính chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá hay dịch vụ của chủ thể khác.

Dấu hiệu mà nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu

  • Nhãn hiệu có dấu hiệu trùng hoặc giống tương tự đến mức có thể gây nhầm lẫn:

+ Như hình quốc kỳ, quốc huy của các nước trên thế giới.

+ Biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của chi cục cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị hay xã hội, tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp trong nước Việt Nam và các tổ chức quốc tế nếu như không được cơ quan hay tổ chức đó cho phép.

+ Biệt hiệu hay bút danh, hình ảnh của lãnh tụ hoặc là anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam hay của các nước ngoài.

+ Dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của những tổ chức quốc tế nào đó mà tổ chức đó có yêu cầu là không được sử dụng hoặc trừ trường hợp chính tổ chức này họ đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận.

+ Dấu hiệu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người sử dụng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng hay công dụng, chất lượng ko đảm bảo, giá trị hoặc là những đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Tra cứu nhãn hiệu

Trước khi đăng ký thì chúng ta phải tiến hành tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu nhãn hiệu này giúp xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Và so với các nhãn hiệu cùng loại khác đã được đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ hay là chưa. Và nếu có trùng nhãn hiệu đã đăng ký thì chủ sỡ hữu mới cân nhắc sau khi được tả cứu.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trọn gói

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trọn gói

Việc tra cứu nhãn hiệu nó còn góp phần xác định khả năng nhãn hiệu có thể được cấp cả văn bằng hay không. Và nếu nó xác định nhãn hiệu không có khả năng được cấp văn bằng chủ sở hữu thì chủ sỡ hữu nên cân nhắc phương án sửa đổi để nhãn hiệu có thể được cấp bảo hộ độc quyền nhé.

Điều đó sẽ tránh được thời gian trong quá trình sau khi xét nghiệm dài chờ đợi nhưng lại không đem lại kết quả đúng như mong đợi của các chủ sở hữu.

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề đăng ký nhãn hiệu:

  • Ai là người có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?
  • Phân nhóm sản phẩm và hàng hóa của nhãn hiệu như thế nào ?
  • Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu làm gì?
  • Tại sao bạn cần đăng ký nhãn hiệu?
  • Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời hạn là bao lâu?

Hãy truy cập vào link trang web baohothuonghieu.com để xem đán án câu hỏi nhé !

Trả lời