Kefir được tiêu thụ trên toàn thế giới và đã được trong nhiều thế kỷ. Nó là một thức uống sữa lên men được phát triển ở phía bắc dãy núi Kavkaz. Cái tên Kefir xuất phát từ từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ keyif, đề cập đến “cảm giác tốt” mà một người nhận được sau khi họ đã uống nó. Kefir đã phổ biến ở các vùng của châu Âu và châu Á trong nhiều năm nhưng chỉ mới bắt đầu trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, do sự quan tâm ngày càng tăng đối với chế phẩm sinh học và sức khỏe đường ruột.
Với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, Kefir đã và đang được nhiều người sử dụng. Cùng Kefirhome.vn đi tìm hiểu cách làm loại nấm này tại nhà nhé!
Cách làm kefir tại nhà
Một người có thể làm kefir ở nhà trong một môi trường sạch sẽ. Dụng cụ, thiết bị nấu ăn và tay của một người nên được rửa kỹ bằng xà phòng và nước trước khi bắt đầu.
Bạn sẽ cần:
- Hạt kefir sống
- Loại sữa ưa thích của bạn
- Một lọ thủy tinh
- Bộ lọc cà phê giấy hoặc khăn pho mát
- Thìa silicon hoặc thìa gỗ (dụng cụ khuấy phi kim loại)
- Một bộ lọc lưới phi kim loại
Trộn 1 muỗng cà phê hạt kefir cho mỗi cốc sữa vào lọ thủy tinh. Đậy nắp bình bằng bộ lọc cà phê giấy và cố định bằng dây cao su. Bảo quản bình ở nơi ấm áp khoảng 70 °F trong 12-48 giờ, tùy thuộc vào khẩu vị và sự ấm áp của căn phòng.
Một khi sữa đã đặc lại và có hương vị thơm ngon, hãy lọc kefir vào hộp lưu trữ. Đậy nắp chặt và bảo quản trong tối đa 1 tuần.
Có một vài lời khuyên cần lưu ý khi làm kefir tại nhà:
- Tiếp xúc với kim loại có thể làm suy yếu các hạt kefir, vì vậy hãy tránh dụng cụ kim loại.
- Nhiệt độ trên 90 °F có thể khiến sữa bị hỏng.
- Giữ bình tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Các hạt kefir căng thẳng có thể được giữ để tạo ra các lô mới.
- Lắc nó nếu nó bắt đầu tách ra trong khi được lưu trữ.
- Để làm kefir có hương vị trái cây, băm nhỏ trái cây và thêm nó vào kefir căng thẳng. Để nó ngồi thêm 24 giờ. Căng thẳng lại nếu muốn.
Cách sử dụng kefir
Kefir có thể được sử dụng theo nhiều cách sử dụng sữa và sữa chua.
Nó có thể được uống như một thức uống, được sử dụng làm chất lỏng pha trộn trong sinh tố, hoặc đổ lên ngũ cốc hoặc yến mạch. Kefir cũng có thể được sử dụng trong đồ nướng, súp, nước chấm hoặc nước sốt salad, mặc dù nhiệt có thể làm giảm đáng kể nồng độ probiotic. Kefir là an toàn để tiêu thụ, nhưng một người phải xem xét một số yếu tố trước khi thêm nó vào chế độ ăn uống thường xuyên. Trong khi những người không dung nạp đường sữa có thể uống kefir mà không có triệu chứng, những người khác bị dị ứng sữa không nên tiêu thụ kefir làm từ sữa sữa, vì nó có thể gây ra phản ứng dị ứng. Vì kefir được làm từ sữa, nó chứa một ít đường. Một số kefirs đóng gói sẵn, có hương vị có lượng đường bổ sung cao.
Trên đây là cách làm Kefir tại nhà, hãy thử làm tại nhà và chia sẻ lại cho chúng tôi nhé!
CÔNG TY TNHH NURTURING FOODS
- Văn phòng: Số 6G22 đường Trần Não, Khu phố 3, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
- Xưởng sản xuất: Số 24 Đường 12A, Phường An Phú, Quận 2
- Phone: 070 858 3919
- Fanpage: https://facebook.com/kefirhomevn
- Email: contact@kefirhome.vn