Nên ăn sữa chua lúc nào thì tốt cho sức khỏe?

Ẩm thực

Sữa chua và đồ uống sữa lên men được biết là có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau cho cơ thể. Các vi khuẩn tốt có trong sữa chua không chỉ tốt cho tiêu hóa. Nó cũng ngăn ngừa bệnh tim và hoạt động như một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Sữa chua cho thấy các lợi ích sức khỏe khác bao gồm cho những người không dung nạp đường sữa, táo bón, tiêu chảy, bệnh viêm ruột và dị ứng. Sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác cũng có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể vì chúng làm tăng mức độ hormone thúc đẩy sự no. Hơn nữa, sữa chua đầy đủ chất béo có chứa Axit Linoleic liên hợp (CLA), một chất dinh dưỡng có thể làm giảm chất béo trong cơ thể và giảm nguy cơ ung thư vú.

Tiêu thụ sữa chua kết hợp với các thực phẩm lành mạnh khác như trái cây và rau quả đã được chứng minh là làm tăng phản ứng miễn dịch trong hệ tiêu hóa, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa như ung thư ruột kết, tiêu chảy, bệnh viêm ruột và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác có thể bị ức chế khi ăn sữa chua.

Sữa chua cũng có thể là một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Nhưng giống như các loại thực phẩm khác, sữa chua cũng nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều loại thực phẩm lành mạnh là cần thiết cho sức khỏe tốt.

Trên thực tế, chúng ta có thể tiêu thụ bao nhiêu sữa chua mỗi ngày? Kefirhome.vn khuyến nghị 3 cốc sữa mỗi ngày cho bất kỳ ai trên 9 tuổi.

Thời điểm tốt nhất để tiêu thụ sữa chua

Để tối đa lợi ích sức khỏe từ sữa chua, nên tiêu thụ vào những thời điểm sau:

  • Bữa ăn sáng: Ăn sữa chua như một thực đơn bữa sáng rất tốt cho những bạn muốn giảm cân. Hàm lượng dinh dưỡng là đủ để nuôi và cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng. Ngoài ra, sức khỏe tiêu hóa sẽ được duy trì.
  • Snack: Chọn sữa chua làm đồ ăn nhẹ không chỉ an toàn cho cân nặng mà còn tốt cho việc duy trì tâm trạng. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua mang lại hiệu quả tương tự như sô cô la, nó có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi tiêu thụ nó.
  • Sau khi ăn: Tốt hơn là tiêu thụ sữa chua như một món tráng miệng thay vì chọn các sản phẩm khác có chứa lượng đường cao. Sữa chua có thể giúp cơ thể giảm cholesterol trong máu theo cách đó.
  • Khi đi du lịch: Khi đi du lịch và đến thăm một nơi mới, chúng ta sẽ dễ bị tiêu chảy, chuột rút dạ dày và buồn nôn. Thông thường điều này là do vi khuẩn từ thực phẩm. Sữa chua có thể giúp khắc phục điều này.

Trong số bốn người đó, hóa ra lựa chọn tốt nhất để tiêu thụ sữa chua là trong bữa sáng hoặc khi bụng đói. Điều này là do vi khuẩn tốt hoặc chế phẩm sinh học trong sữa chua phải đến ruột già trong điều kiện sống để duy trì hiệu quả tiêu hóa và sức khỏe. Nếu sữa chua được tiêu thụ sau bữa ăn, vi khuẩn tốt hoặc chế phẩm sinh học sẽ không còn tồn tại do tiếp xúc với axit dạ dày trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Trên thực tế, khi bụng đói, dạ dày cũng sẽ sản xuất axit dạ dày. Lượng axit không nhiều như khi thức ăn đã đi vào dạ dày. Lượng axit dạ dày không quá nhiều khi dạ dày trống rỗng được tuyên bố là an toàn cho hiệu quả và hoạt động của vi khuẩn sữa chua duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Tuy nhiên, tiêu thụ sữa chua khi bụng đói không được khuyến khích cho những người có vấn đề với dạ dày. Ví dụ, những người bị viêm dạ dày mãn tính nên nghỉ ngơi ít nhất một giờ sau khi có một bữa ăn đầy đủ trước khi tiêu thụ sữa chua.

Chọn sữa chua tốt nhất

Mặc dù có vẻ giống nhau, nhưng luôn có một số sản phẩm sữa chua trên thị trường tốt hơn về dinh dưỡng so với những sản phẩm khác. Để đảm bảo sữa chua bạn tiêu thụ có chứa chế phẩm sinh học, hãy tìm một câu có nội dung “chứa chế phẩm sinh học sống” trên nhãn bao bì sản phẩm. Bạn có thể tiêu thụ đồ uống sữa chua Kefir có chứa men vi sinh L. casei-01 giúp cải thiện nhu động ruột và tiêu hóa, giảm táo bón và giúp hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa. Các sản phẩm Kefir chỉ được thiết kế đặc biệt cho đồ uống một lần, được trang bị ống hút để bạn có thể thưởng thức sự ngon miệng và tươi mát của Sữa chua Kefir dễ dàng hơn.

CÔNG TY TNHH NURTURING FOODS

  • Văn phòng: Số 6G22 đường Trần Não, Khu phố 3, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: Số 24 Đường 12A, Phường An Phú, Quận 2
  • Phone: 070 858 3919
  • Fanpage: https://facebook.com/kefirhomevn
  • Email: contact@kefirhome.vn