Home Nội thất Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh sharp tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh sharp tại nhà đúng cách

Nội thất

Vệ sinh tủ lạnh là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách làm sạch SHARP sao cho đúng cách. Bài viết này hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh SHARP đúng cách đơn giản tại nhà nhé.

Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh SHARP định kỳ và thường xuyên?

Contents

Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh SHARP định kỳ và thường xuyên?

Là đồ dùng nhà bếp thường gặp và vô cùng quan trọng, tủ lạnh SHARP là đồ dùng không thể thiếu của mỗi gia đình. Tủ lạnh SHARP phải hoạt động liên tục suốt ngày đêm. Tủ lạnh chứa và bảo quản đa dạng thực phẩm khác nhau. Nhiệt độ cộng với độ ẩm khiến tủ lạnh là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Do đó, việc định kỳ vệ sinh một cách thường xuyên sẽ giúp tủ lạnh luôn như mới, sạch sẽ và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Nguyên nhân

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn là nguyên nhân gây cản trở sự trao đổi nhiệt giữa giàn lạnh, giàn nóng và không khí. Điều này rất nghiêm trọng vì nó khiến tủ lạnh SHARP bị quá tải nhiệt, rất dễ xảy ra hư hỏng. Bụi bẩn còn là nguyên nhân của nhiều sự cố, hỏng hóc khác làm giảm tuổi thọ của tủ.

Biện pháp vệ sinh tủ lạnh SHARP đơn giản khi thực hiện tại nhà

Bước 1: Trước khi bước đầu quá trình vệ sinh tủ lạnh, bạn sẽ phải chắc chắn rằng đã ngắt nguồn điện tủ. Sau khi ngắt nguồn điện, hãy kéo tủ ra khỏi tường.

Bước 2: Lấy toàn bộ thực phẩm, đồ ăn và nước uống ra ngoài. Tip nhỏ là trong bước này bạn hãy phân loại thực phẩm và vứt những sản phẩm không dùng nữa nhé.

Lấy toàn bộ thực phẩm, đồ ăn và nước uống ra ngoài

Bước 3: Tháo rời các kệ và ngăn tủ. Rửa sạch chúng với dung dịch rửa bát thông thường để làm sạch các vết bẩn. Mẹo nhỏ cho những vết bẩn cứng đầu là bạn có thể rửa với nước ấm. Vết bẩn sẽ được làm sạch dễ dàng hơn.

Bước 4: Rửa sạch lại với nước nhiều lần. Úp cho ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô.

Lau bên trong tủ lạnh

Bước 5: Đối với bên trong tủ lạnh, bạn có thể làm sạch bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Hoặc đơn giản hơn chỉ với một bát nước ấm và nước rửa bát thông thường cũng giúp làm sạch bên trong tủ lạnh rất tốt.

Hoặc nếu bạn không yên tâm với các dung dịch tẩy rửa, bạn có thể chọn các chiết xuất thực vật để an toàn hơn. Mẹo nhỏ là dung dịch nước chanh và nước ấm làm sạch tủ lạnh không chỉ làm sạch hiệu quả mà còn cho khả năng diệt khuẩn cho tủ lạnh.

Khi lau bên trong tủ lạnh, bạn cần đặc biệt chú ý đến các viền cao su quanh cánh cửa. Đối với những đường viền và khe nhỏ, bạn hãy thử dùng một chiếc bàn chải đánh răng để làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng nhé.

Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch lại hoàn thành.

Lau bề mặt ngoài tủ, vệ sinh sàn phía dưới tủ lạnh SHARP

Bước 5: Lau bề mặt ngoài tủ, vệ sinh sàn phía dưới tủ lạnh SHARP

Bước 6: Sau khi các kệ và bên trong tủ khô, ta tiến hành lắp các ngăn tủ và sắp xếp đồ ăn vào tủ và cắm điện.

Lưu ý vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh SHARP

Việc vệ sinh tủ lạnh SHARP nên được diễn ra định kỳ và thường xuyên. Nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 3 tháng 1 lần. Nếu có thời gian hãy định kỳ vệ sinh tủ lạnh mỗi tháng một lần.

Ngoài vệ sinh và làm sạch tủ lạnh thông thường, bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh ít nhất 1 năm 1 lần. Để bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách và đúng kỹ thuật, bạn cần liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Sharp. Kỹ thuật viên bảo hành sẽ đến tận nhà và bảo dưỡng.