quạt hút mùi âm trần nhà vệ sinh

Tầm quan trọng của quạt hút mùi âm trần trong nhà vệ sinh

Nội thất

Nhà vệ sinh luôn là nơi tiềm ẩn những mối nguy cơ có hại cho sức khỏe của con người bởi mùi hôi và các vi khuẩn ẩm mốc gây hại,.. Vì vậy mà việc sử dụng quạt hút mùi cho nhà vệ sinh là vô cùng thiết yếu để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn tầm quan trọng của quạt hút mùi nhà vệ sinh. 

Lợi ích khi sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh

quạt hút mùi âm trần nhà vệ sinh
Lợi ích khi sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh

Sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh âm trần giúp tăng cường khả năng trao đổi không khí ra bên ngoài, đẩy hơi ẩm mốc và mùi hôi bên trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc và giữ cho không khí được trong lành, thoáng mát. Do vậy mà việc trang bị quạt hút mùi cho nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Một số lợi ích khi sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh sau đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của nó.

– Giữ cho bề mặt gương luôn khô ráo và không bị đọng hơi nước

– Loại bỏ đi mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà vệ sinh và giúp không khí được lưu thông

– Không phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài, kể cả nắng hay mưa cũng có thể tạo cảm giác thoải mái cho không gian trong nhà vệ sinh

– Mang lại không gian trong lành và  thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi bước vào nhà vệ sinh

Những vấn đề cần biết khi lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

1. Cần xem xét thể tích phòng tắm trước khi lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Khi lựa chọn hệ thống hút mùi âm trần cho nhà vệ sinh, thông thường người ta sẽ chú trọng vào 2 tiêu chí quan trọng nhất chính là thể tích nhà vệ sinh và điều kiện sử dụng. Tùy thuộc vào thể tích nhà vệ sinh mà có sự lựa chọn loại quạt hút mùi thích hợp.

Không phải lúc nào quạt hút mùi trong nhà vệ sinh cũng được sử dụng, bạn nên lựa chọn các loại quạt hút mùi chỉ hoạt động trong khoảng từ 3 đến 5 phút thì mới tiết kiệm được năng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

2. Cách vệ sinh quạt hút mùi âm trần

quạt hút mùi âm trần nhà vệ sinh
Cách vệ sinh quạt hút mùi nhà vệ sinh

Điều đầu tiên trước khi dọn dẹp vệ sinh quạt hút mùi âm trần đó là bạ cần ngắt phích cắm ra để đảm bảo được sự an toàn cho bạn. Hơn nữa cần đảm bảo tay và găng tay của bạn phải khô ráo và không bị ướt để tránh xảy ra rủi ro chập điện.

– Bước 1: Tháo mặt hướng gió và cánh quạt ra khỏi động cơ quạt hút mùi. Sau đó dùng dung dịch tẩy rửa để xịt vào động cơ và những vị trí nơi lắp ốc vít để làm sạch và giảm thiểu tình trạng hoen gỉ nhất có thể.

– Bước 2: Bạn dùng tấm vải mềm thấm nước và lau bụi bẩn trên tấm hướng gió, máng đầu, núm siết cánh quạt, cánh quạt và cả cửa gió… Trong trường hợp lớp bụi bẩn quá dày bạn có thể sử dụng khăn khô lau sau đó chùi lại lần nữa với nước.

– Bước 3: Khi đã vệ sinh lần thứ nhất, bạn để cho các bộ phận được khô rồi sau đó mới lắp lại.

3. Nên lựa chọn quạt hút mùi nào cho nhà vệ sinh?

Với các tính năng vượt trội vừa có thể hút mùi vừa giúp mang không khí từ bên ngoài vào thì loại quạt hút âm trần đang được rất nhiều gia đình lựa chọn trong những năm trở lại đây.

Ưu điểm quạt hút âm trần:

– Với cấu tạo đặc biệt khi kết hợp giữa hệ thống đẩy hai chiều vừa giúp lưu thông không khí vừa giữ cho nhà vệ sinh luôn được khô thoáng và mát mẻ.

– Hạn chế tối ưu nhất sự phát triển của mầm bệnh, nấm mốc, mùi hôi.

– Được lắp đặt âm trần giúp tiết kiệm không gian cho các nhà vệ sinh nhỏ

– Được thiết kế để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, chống lại các sự cố rủi ro khác và tiết kiệm được điện năng.