hướng dẫn đổ mực máy in brother

Hướng Dẫn Đổ Mực Máy In Brother Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bài viết hay Kiến thức tin học Tin nổi bật

Brother là hãng máy in đến từ Mỹ, ngày càng được người tiêu dùng Việt tin dùng bởi chất lượng, giá thành và thương hiệu đến từ Mỹ. Như bạn đã biết, máy in brother cần hoạt động được cần có mực in. Mực máy in cạn dẫn sẽ cản trở công việc của bạn. Thay vì nhờ đến đơn vị đổ mực in tại quận Hoàng Mai, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu và tự thay thế hộp mực theo hướng dẫn đổ mực máy in Brother dưới đây nhé!

Đặc điểm của máy in Brother

Brother là thương hiệu máy in bán chạy hàng đầu tại Mỹ, nay đã đến Việt Nam. Với chiến lược marketing đánh mạnh chất lượng nhưng giá lại cực tốt được đánh giá khá tích cực. Chỉ với hơn 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy in tiện lợi phục vụ cho công việc và học tập. Với giá đó bạn sẽ sở hữu một chiếc máy in với những linh kiện tốt nhất như trống in, gạt mực,…

hướng dẫn đổ mực máy in brother

Hướng dẫn đổ mực máy in Brother

Một nhược điểm lớn của máy in brother chính là hộp mực. Một con chíp được tích hợp vào đây, có nhiệm vụ đếm số bản được in ra, chúng được lập trình sẵn một ngưỡng, khi đạt tới ngưỡng này máy sẽ báo lỗi hết mực. Bạn cần chú ý đặc điểm để thay mực khi máy báo lỗi.

Một vài lỗi nhỏ liên quan đến mực in khi thay lần đầu như việc thay mực xong nhưng bản in bị trắng. Lúc này bạn cần tắt máy khởi động lại để máy vận hàng lại bằng cách quan sát đèn báo Ready đã sáng chưa. Nếu sáng thì bạn có thể in ấn bình thường

Quy trình hướng dẫn đổ mực máy in Brother

Chuẩn bị

  • 1 cây tua vít cạnh 2 hoặc cạnh 4
  • 1 cây kềm để tháo óc vít
  • Bình xịt hoặc chổi để quét bụi
  • Quan trọng nhất là mực in tương thích với dòng máy in Brother mà bạn đang sử dụng. Lưu ý là mực in phải chính hãng để không làm ảnh hưởng đến máy in.

Các bước thực hiện

Bước 1: Tắt nguồn

Tắt máy in bằng nút On/Off, rút điện ra khỏi nguồn. Dùng một tay mở nắp máy in và kéo nhẹ hộp Catridge ra khỏi máy in.

Bước 2: Bỏ mực thừa

loại bỏ mực thừa

Loại bỏ mực dư thừa khỏi hộp mực

Dùng 1 tờ giấy báo lớn, trải ra bàn hoặc sàn nhà. Sau đó bạn cậy nắp mực  ra bằng tua vít nhỏ đã chuẩn bị. Gõ nhẹ lên hộp mực để mực dư thừa trong hộp rơi ra giấy. Lưu ý không nên sử dụng lại vì nó có thể vón cục và không đủ độ mịn để in. Dùng chổi quét nhẹ để loại bỏ hết cặn mực còn sót lại bên trong.

Bước 3: Vệ sinh hộp mực.

Tháo lắp các linh kiện theo thứ để tránh việc thất lạc và khó lắp trở lại như ban đầu. Sau khi tháo ốc vít xong, bạn dùng chổi qust bụi để quét sơ qua rồi vệ sinh từng linh kiện bằng cọ hoặc khăn mềm khô để tránh trầy xước. Sau đó lắp các linh kiện trở lại.

Bước 4: Đổ mực mới

tiến hành đổ mực mới vào hộp

Tiến hành đổ mực mới vào hộp mực

Tháo nắp hộp mực nhẹ nhàng, lắc đều chai mực. Sau đó đổ mực vào hộp thông qua cái phễu nhỏ để không bị đổ ra ngoài. Gõ nhẹ lên thân chai mực để lượng mực được đổ vào hoàn toàn. Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp mực lại và lắc đều lên là có thể in dùng được ngay.

Vừa rồi là bài hướng dẫn đổ mực máy in Brother  của Mucin888.  Mực in 888 tự tin là đơn vị cung cấp các loại mực in chính hãng, linh kiện máy in, linh kiện máy photo, máy in, máy fax, máy photocopy uy tín nhất tại quận Hoàng Mai nói riêng và Hà Nội nói chung. Nếu bạn không tự tin có thể tự mình thay mực máy in Brother bạn có thể tham khảo dịch vụ đổ mực máy in tại quận Hoàng Mai theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Mực in 888

  • 160 Hoàng Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 239 767
  • Website: mucin888.com
  • Email: mucinngocthang@gmail.com

Trả lời