Học phí một khóa học tiếng Anh hiện nay

Xác định học phí của 1 khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền?

Giáo dục

Học tiếng Anh hiện đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người nhưng với khả năng tài chính hạn hẹp, nhiều bạn trẻ thường dõi theo điểm giá rẻ nhất. Tuy nhiên, giá rẻ cũng đôi khi đi kèm với kém chất lượng và thiếu hiệu quả. Bài viết này sẽ phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến học phí 1 khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền để giúp người đọc có thể ước lượng mức chi phí hợp lý, tối ưu nhất cho mục đích học tập của bản thân. 

Hiện nay học phí 1 khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền?

Giá một khóa học tiếng Anh có biến động tùy thuộc nhiều yếu tố:

  • Khóa học ngắn ngày cho kỹ năng cơ bản có giá từ 2,5 – 5 triệu đồng.
  • Khóa trung bình từ 6 – 12 tháng, giá dao động 7-15 triệu đồng.
  • Khóa dài hơn 1-2 năm, chuyên sâu về kỹ năng tiếp xúc và ngữ cảnh có thể lên đến 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra còn phụ thuộc thương hiệu trung tâm, hình thức học trực tuyến hay trực tiếp. Học viên cần cân nhắc khả năng tài chính, mục tiêu cần đạt để lựa chọn khóa phù hợp.

Học phí một khóa học tiếng Anh hiện nay
Học phí một khóa học tiếng Anh hiện nay

Hiện nay 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền?

Giá một khóa học tiếng Anh giao tiếp hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch nhưng thường nằm trong khoảng:

  • Khóa ngắn hạn (1-3 tháng) học cơ bản: khoảng 2-5 triệu đồng.
  • Khóa trung bình (4-6 tháng): 5-10 triệu đồng.
  • Khóa dài hạn (6-12 tháng): 10-20 triệu đồng.
  • Khóa chuyên sâu dài hạn (1-2 năm) giúp đạt nguồn lực IELTS: 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra giá có thể thay đổi tùy thuộc vào hình thức học trực tiếp/trực tuyến, quy mô lớp, địa điểm, uy tín trung tâm và kinh nghiệm của giảng viên.

Học phí một khóa học tiếng Anh giao tiếp hiện nay
Học phí một khóa học tiếng Anh giao tiếp hiện nay

Tuy nhiên, bạn đừng quá chú trọng vào yếu tố giá khi lựa chọn khóa học tiếng Anh. Nhiều khóa học giá rẻ nhưng chất lượng không cao, không đạt được kỳ vọng. Chất lượng giảng dạy, tư vấn hỗ trợ, hệ thống kiểm tra và cập nhật kiến thức quan trọng hơn mức phí. 

Vậy nên hãy chọn khóa học phù hợp với khả năng tài chính nhưng đừng chọn khóa quá rẻ để tiết kiệm, dễ phải học thêm lần nữa. Hãy tham khảo uy tín trung tâm, trình độ giảng viên, mức độ hài lòng của học viên trước. Nếu khả năng có thể đầu tư hợp lý cho khóa đào tạo có thời lượng, chất lượng tốt để hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí của một khóa học tiếng Anh

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của một khóa học tiếng Anh giao tiếp

Hình thức học

Các khóa học trực tiếp (offline) tại lớp đòi hỏi chi phí đầu tư cơ sở vật chất, địa điểm nên giá cao hơn các lớp học trực tuyến (online). Ngược lại, học trực tuyến không cần các trang thiết bị đắt tiền nhưng đòi hỏi học viên phải công nghệ phải hiện đại, băng thông tốt hơn, tối thiếu là một cái điện thoại. Mô hình 1 giáo viên 1 học viên cho phép tư vấn sát sao, nâng cao hiệu quả học tập nhưng giá thành cao hơn so với học trực tuyến thông thường. 

Cơ sở vật chất

Điều kiện lớp học thoải mái như có điều hòa giúp học viên tập trung tốt hơn. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ giảng dạy như loa, màn hình, máy chiếu tạo đa dạng hóa phương pháp học.

Cơ sở vật chất rộng rãi, mới mẻ tạo môi trường học tích cực, thu hút học viên. Do đó, chi phí đầu tư cao cho cơ sở vật chất hiện đại sẽ được bù đắp qua mức học phí tương xứng. Chất lượng cơ sở vật chất phản ánh phần nào đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm học tập.

Quy mô lớp học

Quy mô sĩ số học viên nhiều hay ít cho phép sự tương tác với giảng viên chặt chẽ hơn, do đó học phí cũng sẽ cao hơn. Chẳng hạn, lớp đông học viên (từ 20-30 em) có chi phí thấp hơn nhưng lớp khá đông khiến giáo viên khó theo dõi sát sao. Lớp ít học viên (dưới 15 em) giá cao hơn do mỗi em được tập trung hơn. Đồng thời giảng viên dễ dàng tư vấn, quản lý và đánh giá từng học viên.

Trình độ của học viên

Học viên sẽ được sắp xếp các khóa học tương ứng với trình độ của mình. Người mất gốc, mới bắt đầu hoặc yếu nền tảng sẽ được dạy từ cơ bản đến nâng cao dần. Các khóa học sẽ kéo dài thời gian, chi tiết hơn để củng cố kiến thức nên chi phí cao hơn.

Học viên có trình độ trung bình trở lên thì khóa học ngắn hơn, trọng tâm nâng cao kỹ năng. Nếu học sinh có đặt mục tiêu đầu ra cao, điều đó đòi hỏi chất lượng giảng dạy tốt hơn, giá cũng sẽ tương ứng với đòi hỏi đó.

>>> Khám phá ngay: Review trung tâm tiếng anh tốt nhất 2024

Chương trình học

Các trung tâm Anh ngữ uy tín, có danh tiếng thường có mức phí cao hơn bởi danh tiếng là thương hiệu. Theo đó là đội ngũ giáo viên chất lượng giàu kinh nghiệm sẽ giúp khóa học hiệu quả hơn. Ngược lại, trung tâm mới thành lập hoặc chưa nổi tiếng thường chào hàng với mức giá hấp dẫn, nhưng không đảm bảo được chất lượng học tập hoặc cam kết được kết quả đầu ra. Có thể nói, uy tín của trung tâm quyết định chất lượng khóa học chứ không chỉ đơn thuần là mức giá.

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí của một khóa học tiếng Anh
Yếu tố ảnh hưởng đến học phí của một khóa học tiếng Anh

Qua phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí của một khóa học tiếng Anh, có thể thấy học phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chất lượng giảng dạy, quy mô lớp học, trình độ học viên đến uy tín của trung tâm đào tạo.

Tuy nhiên, cốt lõi chất lượng khóa học mang lại hiệu quả cao mới là điều quan trọng nhất. Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín mới đảm bảo được lộ trình học tập phù hợp nhất cho mình, tránh để tiền mất, tật mang! 

Khám phá ngay học tiếng anh 1 kèm 1 – Modern English

>>> Xem thêm: Học giao tiếp tiếng anh online ở trên website nào tốt?