Kinh nghiệm thuê xe giá rẻ “độc nhất vô nhị”

Xe du lịch

Nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao là một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến với những người không có khả năng mua xe riêng hoặc người có thu nhập thấp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xe du lịch, cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên có quá nhiều địa điểm cũng khiến bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn, vậy làm sao để chọn dịch vụ thuê xe tốt nhất mà vẫn phù hợp với túi tiền? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm thuê xe du lịch dưới đây để biết thêm thông tin.

Các tiêu chí khi chọn dịch vụ thuê xe

Trước khi thuê bất kỳ một loại xe nào, bạn hãy liệt kê ra những tiêu chí cần có cho một chiếc xe mà bạn muốn thuê. Ví dụ như số lượng người đi, địa điểm đến, quãng đường di chuyển, khó khăn trên trường đi, thời gian di chuyển trong bao lâu…. Từ những tiêu chí trên, bạn sẽ tiến hành chọn loại xe phù hợp để đáp ứng các tiêu chí một cách tốt nhất.

Nếu thuê xe đi du lịch thì nên chọn các loại xe du lịch có kích thước lớn hơn một chút để có thể chứa được các loại dụng cụ và thiết bị cho chuyến du lịch, ngoài ra cần ưu tiên chọn loại xe “xịn” một chút để đi đường dài nhé.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê xe

  • Chủ động thời gian: Nếu chọn xe khách là phương tiện di chuyển thì bạn sẽ phải đi sớm để lựa chọn được chỗ ngồi thoải mái. Bạn sẽ phải phụ thuộc vào thời gian của nhà xe. Đôi khi các xe khách còn đón khách dọc đường làm mất thời gian của bạn. Nhưng khi thuê xe bạn có thể tự sắp xếp thời gian, lộ trình di chuyển sao cho thuận lợi với mình.
  • Tiết kiệm chi phí: Nếu đi du lịch theo đoàn thì việc thuê xe chắc chắn tiết kiệm hơn nhiều so với việc di chuyển bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Vào các dịp lễ tết, số lượng khách di chuyển về quê rất đông nên các xe khách thường tăng giá. Vì vậy nếu thuê xe thì sẽ tiết kiệm hơn do giá thuê xe luôn được niêm yết công khai với khách trước khi cho thuê. Và tính theo đầu người thì số tiền mà bạn phải chi trả khi thuê xe rất rẻ so với đi xe khách.
  • Tránh mất đồ: Lợi ích cuối cùng khi sử dụng dịch vụ thuê xe là tránh mất đồ. Vào các dịp lễ tết, hoặc khi bạn đến các địa điểm du lịch, cần ra bến xe bắt xe di chuyển. Do số người quá nhiều dẫn đến chen lấn và sẽ tạo cơ hội cho các thành phần trộm cắp. Nhiều trường hợp bị mất hết tài sản do đó khi thuê xe bạn có thể yên tâm không lo bị trộm hỏi thăm.
cho-thue-xe-du-lich
Dịch vụ cho thuê xe du lịch

Chọn gói dịch vụ thuê xe phù hợp

Các dịch vụ thuê xe hiện nay đều cung cấp hai gói thuê là thuê theo quảng đường hoặc thuê theo ngày, nếu như thuê xe đi du lịch thì tốt nhất nên chọn gói thuê theo ngày để tránh các trường hợp như lạc đường hay lịch trình phát sinh thêm khiến số km vượt quá giới hạn quy định trên hợp đồng khiến chi phí thuê xe phát sinh cao.

Còn trong trường hợp nếu chỉ thuê xe để đi công tác, đi làm việc trong thành phố thì có thể chọn hình thức thuê xe theo quảng đường để tiết kiệm chi phí. Nếu thuê xe theo ngày thì cần phải trả xe theo đúng hạn hợp đồng, còn muốn đi địa điểm nào, quãng đường bao xa cũng được. Còn thuê theo km chỉ đi trong số km quy định thôi, nếu như đi hơn sẽ phải trả thêm chi phí.

Kiểm tra xe trước khi thuê

Khâu kiểm tra xe rất quan trọng khi bạn đi thuê xe để sử dụng nhằm tránh các chi phí phát sinh khi trả xe. Hãy chụp lại hình ảnh lúc mới nhận xe để đối chiếu sau khi trả, đi thử xe để kiểm tra chất lượng máy trước, kiểm tra tổng thể xe để phát hiện những hư hỏng mới và báo ngay với đơn vị cho thuê để tránh bị bắt đền oan. Đừng quên kiểm tra mức nhiên liệu còn trong xe và các giấy tờ xe đi kèm khác cần phải đảm bảo chính xác hoàn toàn mới tiến hành ký hợp đồng nhận xe.

Hãy chú ý thật kỹ và kiểm tra thật cẩn thận trong bước này, vì nếu như có bất kỳ sai sót nào bạn sẽ phải trả giá bằng tiền, và tiền sửa chữa xe ô tô thì không hề rẻ một chút nào.

Tham khảo nhiều dịch vụ cho thuê

Để chọn thuê một chiếc xe chất lượng với giá rẻ thì bạn nên dành thêm nhiều thời gian để tham khảo các dịch vụ cho thuê khác nhau trên địa bàn thành phố. Hiện nay các đơn vị cho thuê rất nhiều và đa dạng loại xe cũng như mức giá, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin từ internet, bạn bè, người thân… Đây là những nguồn thông tin uy tín có thể giúp bạn tìm thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như phát hiện thêm những đơn vị cho thuê uy tín mà mức giá thì vô cùng thích hợp.

Từ những kinh nghiệm được chia sẻ trên bạn hãy chọn lọc thông tin và tiến hành so sánh để tìm ra được một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe đáng tin cậy và giá thành rẻ nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được một đơn vị thuê xe phù hợp và có những chuyến đi an toàn!