Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để tăng chế độ đãi ngộ

Làm sao giữ chân nhân tài: Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Bài viết hay

Việc th hút các ửng cử viên cũng như giữ chân được nhân tài trong thời đại mới luôn là bài toán làm cho nhà tuyển dụng phải vò đầu bứt tai. Khi mà những chính sách đãi ngội thông thường vẫn chưa đủ tạo sức hấp dẫn, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một lợi ít tốt có thể tạo điểm nhân cho chính doanh nghiệp của bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên rồi cần mua bảo hiểm xã hôi không?

Dựa theo tiết a, khoản 1 tại điều 2 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ban hang ngày 20/11/2014 thì:

Làm sao giữ chân nhân tài: Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên
Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có phải là chi phí được trừ

Điều 2: Đối tượng áp dụng:

  • Người lao động là công dân Việt thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm: Người làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn, hợp động lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc một số công việc nhất định có thời hạn từ 3 đến dưới 12 thnags, kể cả những hợp đồng lao động được ký giữa người dùng lao động và người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo đúng quy định của luật pháp về lao động.

Kết luận: Các công ty bắt buộc phải mua bảo hiểm xã hội cho người lao động dù công ty đã mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên làm việc tại công ty.

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên: Tuyệt chiêu giữ chân nhân tài

Một điểm sáng cho chế độ đãi ngộ

Việc quan tâm đến hạnh phúc của công nhân viên là đỉnh cao trong quản trị nhân sự hiện đại. Doanh nghiệp đạt đến cấp độ này sẽ không chỉ dành sự qan tâm đến sự phát triển nhân lực trong công việc mà còn chăm sóc đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân viên.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để tăng chế độ đãi ngộ
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để tăng chế độ đãi ngộ

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên hay bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp chính là một trong những đãi ngộ cao. Khi nhân được chế độ đãi ngộ đặc biệt này, nhân viên sẽ được tiếp them động lực và an tâm cống hiến hết mình cho công việc vì thành công lâu dài của công ty, giúp gắn kết mối quan hệ của nhân viên và doanh nghiệp được tốt hơn.

Việc trang bị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên lao động cũng là điểm cộng, tạo điểm khác biệt của doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và thu hts nhân tài.

Giúp nhân viên an tâm trước những rủi ro trong cuộc sống

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên do công ty mua là một trong các yế tố giúp nhân viên an tâm với kế hoạch bảo vệ tài chính của bản than toàn diện, tạm gác lại nỗi lo về tài chính trước các bất trắc không may trong cuộc sống như ốm đau bệnh tật hay gặp tai nạn,…

Ngoài ra, với các nhân viên làm việc lâu năm,doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn các gói bảo hiểm hưu trí cá nhân như một sự tri ân cho các cống hiếm, đóng góp bền bỉ của nhân viên trong sự phát triển doanh nghiệp.

Với những khoản lãi từ quỹ hữu trí và đặc biệt là quyền lợi tổi vàng khi về hưu, nhân viên sẽ tự hào khi sự gắn bó của mình được ghi nhận và an tâm về hưu an nhàn.

Số tiền mà bảo hiểm được chi trả sẽ thay gia đình những nhân viên vượt qua khó khăn về tài chính khi không may gặp vấn đề bệnh tật phải nằm viện.

Hiện nay các doanh nghiệp còn đau đầu với câu hỏi: Làm sao để giữ nhân tài thì câ trả lời đó chính là nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để họ trở thành người bạn đồng hành của doanh nghiệp trong việc gìn giữ và th hút nhân tài.

Trên đây là tất cả những cơ sở pháp lý liên quan đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để thu hút và giữ chân nhân tài. Baohiemxanh.net hy vọng đã giải đáp được tất cả các thắc mắc về vấn đề này cho doanh nghiệp.

Trả lời