Home Thông tin giáo dục laptop dell cũ giá rẻ

laptop dell cũ giá rẻ

Thông tin giáo dục

Bạn là một người yêu thích sử dụng laptop dell. Bạn muốn sở hữu một chiếc laptop dell nhưng lại không đủ kinh phí cho việc mua mới. Không sao, tại Laptop Cường Phát là nơi sẽ cung cấp cho bạn những chiếc laptop dell cũ chất lượng hơn bạn mong đợi.

Contents

Lợi ích khi sở hữu laptop dell cũ

Đối với những cá nhân không đủ kinh phí cho việc mua một chiếc dell mới, thì khuynh hướng nhiều người sẽ lựa chọn mua một chiếc laptop dell cũ để tiết kiệm được một phần chi phí. Việc lựa chọn một chiếc laptop dell cũ phục vụ cho nhu cầu của bạn cũng là một ý kiến khá hay.

Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng laptop dell cũ

Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng laptop dell cũ để có được thời gian sử dụng lâu dài bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

1. Lựa chọn nơi cung cấp laptop dell cũ uy tín

Người cung cấp sản phẩm: thường là chủ sở hữu chiếc laptop dell cũ của bạn, sản phẩm do họ dùng nên sẽ có giá rẻ hơn, tuy nhiên sẽ không đảm bảo về việc sử dụng máy về sau nên sẽ tốn chi phí sữa chữa do không có điều kiện bảo hành.

Các đại lý bán sản phẩm: đây là những nơi thu mua laptop dell cũ từ những người đã sử dụng rồi, họ sẽ biết được chi tiết máy ra sao, máy gặp phải những vấn đề gì. Do đó những nơi này sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên, khi lựa chọn mua bạn sẽ được tư vấn về tình trạng của máy cũng như sẽ có được sự bảo hành máy khi sửa chữa.

Điều hiển nhiên là dòng máy cũ sẽ không có được khả năng vận hành đạt 100% như mới được. Vì thế việc so sánh chất lượng laptop dell cũ và laptop dell mới là một sự khập khễnh lớn về chất lượng. Trong thời gian sử dụng laptop dell cũ sẽ diễn ra những lỗi không mong muốn. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp laptop dell cũ uy tín, đáng tin cậy để có thể biết rõ được về tình trạng hiện tại của máy cũng như cách thức xử lý khi máy gặp vấn đề, sẽ có được chính sách bảo hành máy trong quá trình sử dụng, đồng thời sẽ hạn chế được sự nhầm lẫn sản phẩm khi mua.

2. Chọn laptop cũ phù hợp với nhu cầu người sử dụng

Nhu cầu của bạn chỉ để xem phim, lướt web, sử dụng các chức năng, thao tác đơn giản trên máy tính thì đề xuất bạn nên lựa chọn dòng máy tính có từ core i3, có ram từ 2-4GB là phù hợp.

Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn, cần phải lựa chọn các máy có cấu hình mạnh cho việc thiết kế đồ họa, lập trình web,… thì nên lựa chọn các máy có từ core i5 trở lên.

Việc lựa chọn laptop cũ cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng để việc bạn bỏ một khoảng tiền ra phải có được chất lượng tương xứng, phù hợp nhu cầu.

3. Kiểm tra toàn diện máy và chế độ bảo hành

Trước khi tiến hành mua máy cần phải có sự nắm rõ được thông tin chi tiết của máy

Kiểm tra tổng thể bên ngoài máy: cần phải xem xét xem máy có bị bể góc cạnh nào không, nhìn xem cạnh viền có bị hở hay không, xem các khớp nối với màn hình có bị lỏng lẻo hay không, cắm chui sạc và các chui usb có được không.

Tiếp đến là kiểm tra màn hình có gặp vấn đề gì không chẳng hạn như các vết nứt màn hình có hay không, màn hình có những vệt đốm sáng bất thường nào không.

Kiểm tra pin: thông thường các loại laptop cũ sẽ có pin được sử dụng ở các hạng mức khác nhau. Do quá trình đã sử dụng được một thời gian nên không thể nào đảm bảo về tình trạng pin sẽ sử dụng được như lúc ban đầu. Trong quá trình sử dụng nên tiến hành theo dõi thời gian sử dụng pin trên máy tính để biết được hạn mức sử dụng pin của máy tính.

Bàn phím và chuột: đây là hai bộ phận quan trọng không thể thiếu cho việc sử dụng các thao tác trên máy tính. Để các thao tác này được diễn ra bình thường phải có sự kiểm tra kĩ lưỡng để việc sử dụng máy tính của bạn được thuận lợi.

Kiểm tra cấu hình laptop: khi lựa chọn sử dụng bất kì chiếc laptop nào cũng vậy, điều đầu tiên phỉa chú trọng đến cấu hình máy tính, việc tìm hiểu cấu hình sẽ cho biết được tốc độ xử lý thông tin cũng như tốc độ vận hành của máy. Cần kiểm tra xem thông tin về hệ điều hành, tốc đọ CPU, card đồ họa, card âm thanh trước khi mua xem coi có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Kiểm tra kết nối wifi: để có thể làm việc được thì yếu tố kết nối mạng là không thể thiếu, cần kiểm tra xem máy có kết nối được mạng hay không.

Kiểm tra loa, web cam: âm thanh cũng là một điều cần bạn phải kiểm tra.

Kiểm tra thông tin bảo hành: nên ưu tiên lựa chọn các loại máy còn thời hạn bảo hành để khi xảy ra các vấn đề về lỗi trong quá trình sử dụng còn được tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Mua laptop dell cũ ở đâu

Để có được chiếc laptop dell cũ với giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm về chất lượng, để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ địa chỉ Laptop Cường Phát để biết thêm thông tin về các dòng máy cũng như giá cả tương ứng.