phuong-phap-montessorri

Lợi ích giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori

Bài viết hay Giáo dục

Phương pháp giáo dục trẻ Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori là một trong những phương pháp được sáng lập bởi nhà giáo,nữ bác sĩ người Ý Maria Montessori (1870-1952). Montessori rất tốt đối với trẻ con bởi vì trong phương pháp này mọi bài học đều được dạy cũng như mọi sự phát triển đều dựa theo mức độ tiếp thu của từng trẻ. Hãy cùng Smiling finger tìm hiểu về những lợi ích của phương pháp montessori.

Phương pháp giáo dục trẻ Montessori
Phương pháp giáo dục trẻ Montessori

Những lợi ích giáo dục trẻ Montessori có thật sự hiệu quả?

Thứ nhất, đáp ứng được mọi cách học khác nhau

Mỗi trẻ sẽ có khả năng tiếp thu riêng về kiến thức với những lĩnh vực khác nhau. Có những trẻ sẽ học rất nhanh qua âm thanh . Nhưng có những bé vượt trội hơn hẳn khi học qua những ngôn ngữ hình thể và cảm nhận… Với phương pháp Montessori thì các giáo viên sẽ được đào tạo để có thể sử dụng mọi giác quan để dạy cho những bé có điểm mạnh khác nhau. Bên cạnh đó những giáo cụ trực quan cũng giúp các bé tiếp thu nhanh hơn.

Thứ hai, trẻ được học theo tốc độ của chính bản thân

Nhờ vào lợi ích của phương pháp montessori. Đó chính là luôn đặt trẻ lên hàng đầu . Khi học bằng phương pháp này, trẻ sẽ không sợ bắt kịp tiến độ của các bạn của mình. Mà mỗi trẻ sẽ có 1 điểm mạnh và 1 lợi thế khác nhau . Có trẻ học mỹ thuật rất tốt. Có trẻ học Toán rất nhanh. có trẻ thì giỏi về ngoại ngữ. Và việc lặp đi lặp lại của phương pháp này sẽ giúp trẻ thuần thục 1 kỹ năng cụ thể. Không bị lỗ hỏng kiến thức. Từ đó, việc học phụ đạo cho trẻ là điều không cần thiết.

trẻ tự học theo chính tốc độ bản thân
trẻ tự học theo chính tốc độ bản thân

Thứ ba, rèn luyện kỹ năng sống thiết yếu để trẻ trở nên chủ động hơn

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp nuôi dưỡng động lực phát triển cho từng trẻ. Tạo điều kiện tối đa để trẻ được khám phá theo sở thích, niềm đam mê cũng như điểm mạnh riêng của bản thân. Trẻ sẽ được tự do học hỏi và tìm thấy những sự thích thú của bản thân. Từ đó trẻ sẽ dễ dàng học hỏi được kiến thức của những lĩnh vực. Mà trẻ không thấy thú vị khi ở trong môi trường giáo dục truyền thống.

Bên cạnh đó trẻ sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Tự tin khám phá niềm đam mê của mình hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc ở trong môi trường Montessori trẻ tự tin hơn khi đưa ra 1 quyết định nào đó cho mình.

Thứ tư, trẻ sẽ trở nên tự lập hơn

Tính tự lập là một trong những đức tính rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của mỗi con người. Việc tự chăm sóc bản thân, chăm sóc cơ thể, môi trường xung quanh sẽ làm cho trẻ dần tích cực hơn trong mọi hoạt động.Từ đó, trẻ sẽ chủ động tiếp cận các giáo cụ, chủ động chuẩn bị sách vở. Mà không cần đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Đó chính là một trong những mục tiêu mà Montessori hướng đến.

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp giáo dục có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn môi trường giáo dục truyền thống. Những lợi ích mà phương pháp này mang lại đã được kiểm chứng tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Tại sao chọn Smiling Fingers ?

Trường mầm non Smiling Fingers với phương pháp giáo dục Montessori giúp cho trẻ phát triển toàn diện về trí thông minh và có 1 tính cách tự lập, tự tin làm những việc mà trẻ yêu thích. Bên cạnh đó , trường còn có các hoạt động yoga,cooking, art, bơi, dã ngoại,…. Giúp con bạn phát triển toàn diện về trí thông minh và thể chất. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn cho trẻ một trường mầm non uy tín thì Smiling Fingers là 1 sự lựa chọn tuyệt vời đối với bạn . Chúng tôi luôn hỗ trợ nếu bạn có bất kì câu hỏi gì thắc mắc về chương trình giáo dục trẻ sớm theo phương pháp Montessori.

 

 

Trả lời