Tủ quần áo

Lựa chọn loại tủ quần áo gỗ sồi phù hợp với ngôi nhà của bạn

Nội thất

Trên thị trường có nhiều mẫu mã tủ quần áo gỗ nhỏ gọn với nhiều mức giá khác nhau. Có loại tủ to với nhiều ngăn để quần áo, và cũng có loại nhỏ chỉ với 2-3 ngăn. Vậy đâu là loại tủ phù hơp với ngôi nhà của bạn?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn, đầu tiên bạn cần phải biết gỗ sồi là như thế nào.

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi (Oak) là một loại gỗ được nhập từ nước ngoài như Mỹ và một số nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Với đặc tính màu gỗ sáng, trọng lượng nhẹ và dễ thi công, gỗ sồi rất phù hợp cho việc thiết kế làm nội thất.

Gỗ sồi
Gỗ sồi trước và sau khi cắt

Tùy vào xuất xứ của gỗ và mục đích thiết kế, tủ quần áo gỗ sồi sẽ có những mức giá khác nhau.

Những tiêu chí khi thiết kế thi công tủ quần áo

Kích thước

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi bắt đầu thi công tủ quần áo. Thông thường, các tủ có chiều cao từ 1,8m cho tới 2m, và mỗi loại tủ sẽ có số ngăn khác nhau. Với nhu cầu chứa quần áo cơ bản, tủ có 2 ngăn lớn và vài ngăn tủ nhỏ.

Đối với những kích thước lớn và có hơn 3 ngăn, đòi hỏi cần nhiều gỗ hơn, và cần thi công nhiều. Tất nhiên, những tủ này cũng chiếm nhiều diện tích hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

Tủ gỗ sồi lớn có nhiều ngăn
Tủ gỗ gồi lớn có nhiều ngăn

Mục đích

Với nhu cầu chứa quần áo cơ bản, một tủ với 3 ngăn đã đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, với nhu cầu nhiều hơn là quần áo, ví dụ như giày dép, mền gối… thì bạn nên đưa ra cho mình số lượng ngăn cụ thể để có thể dễ dàng tìm loại tủ phù hợp.

Trong trường hợp bạn có yêu cầu cụ thể và chính xác về số ngăn tủ quần áo mong muốn, bạn nên liên hệ đơn vị thi công. Khi đó đơn vị sẽ tính toán chính xác cho bạn độ khả thi của việc thi công.

Kiểu dáng

Đây là điều quyết định nên sản phẩm cuối cùng của mỗi tủ quần áo. Sẽ luôn có những thiết kế đơn giản và thiết kế cầu kì cho bạn lựa chọn.

Bạn nên chọn loại tủ quần áo gỗ sồi nào?

Cuối cùng, quyết dịnh vẫn nằm trong tay của bạn. Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn hãy chọn tủ quần áo phù hợp. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên lưu ý:

  • Về kích thước, kiểm tra liệu tủ có quá to so với nơi bạn muốn đặt tủ hay không. Nếu tủ qua to thì sẽ làm hao phí nhiều diện tích.
  • Cân nhắc về số ngăn chứa quần áo. Suy nghĩ xem có thật sự cần nhiều ngăn hay không nhằm tránh lãng phí tiền bạc.
  • Về kiểu dáng, lựa chọn tủ có thiết kế phù hợp với nội thất và phong cách trong ngôi nhà của bạn. Giúp nó trở thành một thống nhất liền lạc.

Nên mua tủ quần áo gỗ sồi ở đâu chất lượng uy tín?

Đến với Đồ Gỗ Minh Quốc, bạn sẽ được tham quan các sản phẩm thủ công đồ gỗ. Được kiểm tra trực tiếp chất lượng, cách gia công và biết giá các tủ gỗ chính xác.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu gì về thiết kế, gia công tủ gỗ hoặc các sản phẩm khác, hãy đến địa chỉ 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp.HCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc nhằm thỏa các yêu cầu của bạn.

Trả lời