Mất-bao-lâu-để-đạt-mục-tiêu-PTE_-min

Mất bao nhiêu thời gian để chinh phục PTE

Phương pháp đào tạo Thông tin giáo dục Tin quốc tế

 

PTE là một trong những cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng anh trên máy tính để đánh toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói- đọc- viết của thí sinh. Tương tự như IELTS, PTE đang ngày càng được nhiều người quan tâm vì cuộc thi này sẽ giúp kỹ năng tiếng anh được hoàn thiện hơn.

Nhiều người chưa thi sẽ thắc mắc không biết ôn thi bao lâu thì có thể hoàn thành kỳ thi này với điểm số cao, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

Các thang điểm trong PTE

Đầu tiên để xác định được thời gian chinh phục thì bạn cần xác định được mục tiêu của mình thông qua các thang điểm PTE, từ đó đặt ra lộ trình ôn tập một cách tối ưu và hiệu quả nhất. 

Thang điểm 50+ là mức điểm tối thiểu mà bạn cần phải đạt được nếu muốn ra nước ngoài học tập, làm việc hay định cư. Thang điểm này sẽ tương đương với mức IELTS 6.0, để đạt được mức độ này, bạn cần tập trung khắc phục những lỗi về phát âm cũng như vốn từ vựng của bản thân.

Hiện nay các trung tâm luyện thi sẽ có những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài giúp đạt được được mức điểm 50+ trong khoảng từ 3 đến 4 tháng một cách thuận lợi. 

Thang điểm 65+ sẽ tương đương với IELTS 7.0, để đạt được thang điểm này, bạn phải nâng trình độ tiếng anh của mình lên tầm trung, tức là thành thạo kỹ năng nghe nói trong các trường hợp không quá phức tạp và phải trau dồi vốn từ vựng đa dạng lĩnh vực.

Khi đã đạt được trình độ như vậy thì bạn sẽ cần khoảng 2 đến 3 tháng để làm quen với hình thức thi PTE và nhuần nhuyễn hơn với cuộc thi này. 

Thang điểm 79+ là một mức điểm thuộc trình độ master đấy, để đạt được thang điểm này bạn phải trang bị cho mình một lượng kiến thức khủng về tất cả các lĩnh vực kể cả kiến thức hàn lâm và khoa học.

Thang điểm này tương đương với IELTS 8.0, bạn phải có khả năng sử dụng từ vựng thông thạo và còn phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về từ vựng học thuật, dẫn luận ngôn ngữ… nâng tầm khả năng của mình đạt tới cảnh giới như một người bản xứ.

Với trình độ này thì bạn phải bỏ rất nhiều thời gian để có thể đạt được, nếu như bạn đang ở trình độ 65+ thì có thể tốn khoảng 3-4 tháng luyện thi ở những trung tâm uy tín để đạt được trình độ này, ngoài ra còn phải đầu tư thêm thời gian để tự rèn luyện, trau dồi thêm kiến thức. 

 

Nên chọn trung tâm luyện thi PTE như thế nào đảm bảo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị giúp luyện thi PTE trên thị trường để bạn tham khảo lựa chọn, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm trên 3 năm. 

Có 2 hình thức học là đến tham gia các lớp học offline theo lịch hoặc có thể chọn học online theo thời khóa biểu của trung tâm. Nếu chọn học tại lớp thì nên quan tâm đến cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị của đơn vị tổ chức.

Bởi vì kỳ thi này sẽ diễn ra 100% trên máy tính, thế nên bạn nên chọn lựa đơn vị đảm bảo được những yếu tố này một các tốt nhất để phát huy được khả năng một cách tối đa.

Ngoài ra đừng quên nhìn vào trình độ của những giáo viên ở đây, tốt nhất nên chọn những giáo viên là người bản xứ cùng những phương pháp dạy học sáng tạo để tiếp thu được nhiều kiến thức mới.

Dù học với người nước ngoài ban đầu sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu trình độ tiếng anh của mình chưa được tốt lắm, nhưng về sau bạn sẽ học được nhiều điều hay ho mà giáo viên Việt Nam chắc chắn sẽ không thể dạy cho các bạn. 

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn được một đơn vị tốt nhất để gửi gắm cũng như lên kế hoạch thời gian để đạt được mục tiêu thi đậu PTE, chúc các bạn thành công.