Máy cân bằng laser tự san lấp mặt bằng

Bài viết hay

Các máy cân bằng laser 5 tia đỏ tự cân bằng sử dụng một con lắc để đảm bảo các đường và / hoặc các điểm được cân bằng ngay cả khi bản thân công cụ đó không bằng (con lắc trong Linos có thể bù lệch mức tới ~ 4 độ).

Nếu cấp độ bị thay đổi, nó sẽ tự động cấp lại miễn là nó vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của cơ chế cấp độ. Nếu mức bị vượt ra khỏi phạm vi hoạt động của nó, hầu hết các tia laser dòng (bao gồm cả Linos) sẽ bắt đầu nhấp nháy để thông báo cho bạn về sự cố và những người khác chỉ cần tắt.

Duy trì mức không phải là một mối quan tâm với các công cụ laser tự cân bằng. Điều cần chú ý là đảm bảo vạch laser nằm trên độ cao tham chiếu của bạn. Nếu ai đó va chạm vào chân máy, bề mặt hoặc đinh tán mà nó được gắn vào đủ để di chuyển thiết bị, bạn có thể kết thúc làm việc ở một độ cao khác mặc dù công cụ vẫn ngang bằng – và nó sẽ không nhấp nháy để cho bạn biết vì nó có không có cách nào để biết chiều cao tham chiếu của bạn là bao nhiêu. Cách tốt nhất là kiểm tra tài liệu tham khảo của bạn một vài lần trong ngày (và một cách nhanh chóng, dễ dàng và cực kỳ chính xác là sử dụng DISTO ).

Một lời khuyên cho những người khôn ngoan: Bạn có thể bắt gặp một máy cân bằng laser 5 tia xanh thủ công giá rẻ. Chúng khác với tia laser tự cân bằng, ở chỗ mức tia laser thủ công yêu cầu bạn điều chỉnh tia laser bằng tay (và liên tục kiểm tra nó trong ngày để đảm bảo nó luôn ở mức độ ổn định) bằng cách sử dụng một số loại mức bong bóng và các vít điều chỉnh trên cơ sở laze. Laze cân bằng thủ công tốn nhiều thời gian và có thể gây ra sự cố lớn nếu ai đó vô tình chạm vào tia laze lệch mức và tia laze cân bằng thủ công sẽ không nhấp nháy hoặc tắt khi điều đó xảy ra.

Khóa con lắc

Hình ảnh một con lắc thu nhỏ được hỗ trợ trên các ổ bi có độ chính xác cao. Bộ phát tia laze được gắn vào con lắc, con lắc luôn cố gắng treo thẳng xuống vì trọng lực. Bump tia laser và con lắc sẽ lắc lư và nhanh chóng ổn định trở lại mức (và đường laser của bạn cũng vậy).

Nhưng đôi khi bạn có thể cần một đường dốc (ví dụ, định vị các điểm lắp đặt giá đỡ lan can trên cầu thang). Một khóa con lắc cho phép bạn khóa con lắc để ngăn nó dao động. Khi con lắc được khóa, thiết bị sẽ không còn nhấp nháy tia laser nếu nó nằm ngoài mức và bạn chỉ cần nghiêng tia laser để chiếu đường thẳng ở góc bạn cần. Mặt trái của điều đó là bạn muốn đảm bảo tháo khóa con lắc khi bạn cần vạch mức.

Bạn cũng sẽ muốn gắn khóa con lắc để bảo vệ cơ chế khi nó không được sử dụng, trong trường hợp thiết bị vô tình bị rơi hoặc va đập khi vận chuyển.

Năng lượng để làm việc suốt cả ngày

Hầu hết các laser tự cân bằng sử dụng pin kiềm hoặc một số loại hệ thống pin có thể sạc lại. Các tia laser màu xanh lá cây mới hơn trên thị trường có chùm tia sáng hơn tia laser màu đỏ nhưng cũng có thể sử dụng nhiều pin hơn tia laser màu đỏ (một số tia laser màu xanh lá cây có thời gian chạy ngắn khoảng vài giờ).

Có nhiều tùy chọn có thể sạc lại thân thiện với môi trường hơn, cả tích hợp trong và ngoài. Nếu bạn có pin tích hợp, hãy đảm bảo rằng bạn có thể “sạc” chúng, nghĩa là sạc pin trong khi bạn sử dụng công cụ.

Một thiết lập tuyệt vời là một tùy chọn có thể sạc lại với pin kiềm dự phòng. Leica thực hiện điều này với khái niệm Sức mạnh ba nước của chúng tôi. Pin AA có thể sạc lại là một lựa chọn khác.

Xây dựng nhà ở và công cụ

Một miếng đệm cao su lớn xung quanh dụng cụ có bảo vệ nó khỏi bị rơi không? Co le không. Một công cụ được thiết kế kém sẽ không thể được bảo vệ bởi một miếng cao su dày ¼ ”cho dù chiếc ốp lưng trông có vẻ đẹp hay cứng cáp đến đâu. Độ bền của công cụ laser được thiết kế từ trong ra ngoài. Tất cả chúng ta đều biết rằng các công cụ rẻ tiền rẻ là có lý do, vì vậy tốt hơn là nên có một công cụ chắc chắn có khóa con lắc và coi nó như một công cụ đo lường chính xác. Nó không cần phải được đối xử như một tác phẩm nghệ thuật, chỉ cần đừng lạm dụng nó. Và việc thỉnh thoảng kiểm tra độ chính xác của việc san lấp mặt bằng sẽ không bao giờ khó khăn.