Máy phát điện gia đình giá rẻ

Máy phát điện gia đình giá rẻ bán ở đâu ?

Bài viết hay Công nghiệp

Để mua máy pháy điện gia đình giá rẻ hãy đến ngay Điện Máy Hoàng Long để được tư vấn tận tình nhé.

máy phát điện gia đình giá rẻ

Cung cấp máy phát điện giá rẻ tại Điện Máy Hoàng Long

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là loại máy có tên tiếng Anh viết là Electric Generator, còn thường hay được gọi gọn là máy phát. Là một thiết bị có tác dụng công năng chuyển hóa cơ năng thành điện năng nhằm để cung cấp nguồn điện cho đời sống, sản xuất, kinh doanh, xây dựng… mà dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ.

Máy phát điện loại nào tốt?

Để lựa chọn mua được một chiếc máy phát điện chính hãng chất lượng, giá hợp lý thì bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

 • Khi lựa chọn mua máy phát điện thì phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn: Tức là bạn sẽ phải cần tính toán tổng công suất của các thiết bị điện mà bạn cần sử dụng trong sự cố khi mất điện. Để chọn được thiết bị phát điện có công suất hợp lý nhất với nhu cầu của bạn. Tránh việc khi bạn chọn máy có công suất quá thấp thì sẽ khiến máy bị quá tải cũng như làm cho máy có công suất quá cao thì lại lãng phí. Và cả hai trường hợp này cũng đều ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ của máy.
  – Với những loại máy phát điện gia đình thì bạn nên ưu tiên lựa chọn máy có thiết kế nhỏ gọn cho dễ di chuyển. Giúp cho việc sử dụng linh hoạt, đơn giản hơn.
 • Lựa chọn loại máy có độ ồn trong giới hạn cho phép nhất có thể. Để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hằng ngày của bạn và gia đình bạn. Đặc biệt là với gia đình có trẻ em nhỏ, người già, người bệnh hay sống ở khu dân cư đông đúc. Khuyên bạn nên chọn loại máy phát điện có khả năng chống gây ra tiếng ồn để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của mọi người trong gia đình cũng như các gia đình xung quanh.
 • Việc lựa chọn loại máy phát điện từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín để đảm bảo về chất lượng, độ bền và cũng như dịch vụ chế độ bảo hành. Không nên mua các loại máy giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ hạn chế mua trúng hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Cấu tạo của máy phát điện

Các bộ phận chính :

 • Động cơ máy: Có vai trò cung cấp nguồn năng lượng đầu vào cho máy phát điện.
 • Đầu phát của máy: Chức năng tạo ra dòng điện.
 • Hệ thống cung cấp nhiên liệu: Có vai trò chứa, cung cấp và quản lý nhiên liệu cho động cơ máy.
 • Ổn áp máy: Quản lý và quy định điện áp đầu ra cho máy phát điện.
 • Hệ thống làm mát máy: Có vai trò làm mát (nhiệm vụ thông gió, thu hồi nhiệt) cho máy phát điện gia đình.
 • Hệ thống bôi trơn cho máy: Vài trò bôi trơn cho động cơ máy phát điện bằng việc sử dụng dầu bôi trơn để động cơ cho có thể hoạt động bên bỉ hơn, trơn tru hơn và êm ái hơn.
 • Hệ thống xả của máy: Giữ vai trò lọc các khí thải do máy phát điện thải ra.
 • Hệ thống sạc của máy: tích điện, giữ điện áp thả nổi cho pin của máy ở mức nhất định cho việc khởi động máy.
 • Bảng điều khiển của máy: Có vai trò giúp cho người dùng có thể thực hiện bật hay tắt hoặc là điều khiển các chức năng của máy phát điện gia đình.

Nguyên lý hoạt động:

Máy chuyển đổi cơ năng thành điện năng bằng cách dùng các định luật về cảm ứng điện từ và tác dụng từ trường lên trên dòng điện. Sử dụng cơ năng để dịch chuyển qua các điện tích và qua dây dẫn từ đó tạo thành dòng điện tích rồi cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị điện của bạn.

Những loại máy phát điện nào trên thị trường hiện nay?

Máy phát điện gia đình giá rẻ

Máy phát điện gia đình giá rẻ

Loại máy phát điện nguồn năng lượng:

– Máy phát điện chạy bằng dầu diesel

– Máy chạy bằng xăng

– Phát điện chạy bằng gas

Máy phát điện diesel là loại phổ biến nhất bởi mức giá rẻ nhất cho người sử dụng.

Máy phát điện phân chia theo nhu cầu sử dụng:

– Máy phát điện cho gia đình: giúp cung cấp điện sinh hoạt tại căn nhà phòng khi mất điện.

– Máy phát điện trong công nghiệp: cung cấp nguồn điện để đảm bảo mọi họat động kinh doanh, sản xuất có thể diễn ra liên tục.

– Máy phát xách tay: loại máy phát điện có công năng nhỏ nhất và có thể xách đi

Trả lời