Máy quét 3D có bao nhiêu loại phổ biến

Dịch Vụ

Quét 3D là một quá trình chuyển đổi một đối từ thực tế thành các mô hình 3D kỹ xảo. Kỹ thuật này giúp chúng ta nắm bắt thông tin như là hình dạng, kết cấu, màu sắc và các chi tiết khác của đối tượng được thiết bị này quét nhé. Quét 3D sẽ cho phép chúng ta thu thập thông tin về các vật mẫu được quét cũng như môi trường từ đó sẽ mô phỏng thành một mô hình thực tế ảo để chúng ta dễ quan sát từ trong ra ngoài. Ngoài ra, không những máy quét chỉ quét được vật thể mà con người cũng có thể được quét 3D đấy nhé.

Vật thể đang được scan 3D

Máy quét 3D về cơ bản ban đầu thì sẽ tạo ra bản sao kỹ thuật số của một đối tượng trong thế giới thực sau đó bản sao kỹ thuật số  này sau đó có thể được chỉnh sửa và in 3D bằng mát quét theo yêu cầu của khách hàng. Các tệp quét 3D này thường tương thích với  các phần mềm như CAD và phần mềm máy in 3D. Thỉnh thoảng, một số điều chỉnh nhất định có thể tương thích với phần mềm CAD.

Scan 3D trên con người

Thường thì sẽ không thể mô phỏng mô hình 3D sau một lần quét được, mà phải qua nhiều lần quét sau đó sẽ được qua chỉnh sữa rồi xong kết hợp nhiều lần quét riêng lẽ lại để thành mô hình mô phỏng gọi là đường ống 3D.

Bài viết liên quan: Dịch vụ scan 3D – Tìm hiểu về scan 3D

Quét 3D có bao nhiêu loại?

Có rất nhiều loại quét 3D nhưng một trong số đó có 4 loại phổ biến nhất được tiêu thụ nhiều trong thị trường hiện nay.

Quét 3D bằng máy ảnh

Công nghệ quét 3D với máy ảnh này khá là đơn giản. Công việc của bạn là sẽ chụp một tấm hình nào đó ở nhiều góc độ khác nhau hoặc có thể chụp bằng điện thoại thông minh của bạn,sau đó sẽ được xử lí bằng phần mềm cho chính xác các vấn đề cần yêu cầu như kích thước hình dạng chẳng hạn và sau đó sẽ được mô phỏng là kết quả cuối cùng.

Quét 3D dựa vào ánh sáng

Phương pháp dùng máy quét 3D dựa trên ánh sáng liên quan đến việc dùng tia laser lên vật thể. Tia laser có thể bị lệch bởi các góc khác nhau trên vật mẫu xong máy quét sẽ căn chỉnh các yêu tố này để tạo ra một mạng lưới 3D

Quét 3D bằng cách tiếp xúc với vật thể

Quét 3D  bằng cách tiếp xúc được sử dụng rất thú vị để thực hiện kiểm soát chất lượng trong các chế tạo công nghiệp. Các bộ phận mới được chế tạo để có thể được kiểm tra xem có biến dạng hoặc hư hỏng nào hay không bằng cách sử dụng thiết bị quét tiếp xúc này.

Quét bằng tia laser

Là sử dụng tia laser để quét trên vật thể các tia này sẽ có thể hàng triệu tia để soi hết các vật thể từ đó có thể tạo ra mô phỏng mạng lưới 3D nhé.

Bài viết liên quan: Các công dụng phổ biến của quét 3D

Thiết kế tạo mô hình 3D

Đây là một trong những thiết kế mà cần sử dụng các máy quét 3D nhiều sử dụng để hỗ trợ cho công việc của mình. Thiết kế phác họa ra một vật thể hoặc một mô hình nào đó theo ý tưởng của mình xong sẽ được quét bằng máy quét 3D từ đó qua chỉnh sữa và tạo ra một mô phỏng chân thật từ ngoài vào trong gọi là thiết kế kiểu dáng công nghiệp.

3D Thinking thương hiệu uy tín chất lượng

Các địa chỉ uy tín về công ty thiết kế kiểu dáng công nghiệp là 3Dthinking một trong những công ty cung cấp các dịch vụ hàng đầu về lĩnh vực 3D website: 3dthinking.vn bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở website nhé.

Website: https://3dthinking.vn/