quét 3d

Dịch vụ Scan 3D – Tìm hiểu máy quét 3D

Bài viết hay Công nghiệp Dịch Vụ Thiết bị bếp công nghiệp

Máy quét scan 3D hay máy quét 3D là gì?

Máy scan 3D hay máy quét 3D là một trong những thiết bị phân tích một đối tượng hay vật thể trong thế giới thực. Là môi trường dùng để thu thập dữ liệu về những hình dạng kích thước của đối tượng và đặc trưng bề mặt của những đối tượng đó,có thể là phân tích màu sắc chẳng hạn. Những dữ liệu được thu thập sau đó sẽ có thể được sử dụng để xây dựng những mô hình ba chiều kỹ thuật số dễ dàng hơn.

3D Thinking nơi cung cấp dịch vụ quét 3D có giá tốt nhất

3D Thinking nơi cung cấp dịch vụ quét 3D có giá tốt nhất

Công nghệ áp dụng

Có rất nhiều công nghệ được sử dụng khác nhau và có thể được sử dụng dùng để sản xuất những máy quét 3D. Và tùy theo mỗi công nghệ đi kèm thì có những hạn chế riêng hay những lợi thế và chi phí của nó. Có nhiều hạn chế trong các loại đối tượng được số hóa thì vẫn còn hiện hữu changwr hạn như công nghệ quang học gặp nhiều khó khăn với chiếc bóng hoặc là phản ánh hoặc là đối tượng trong suốt.

Ứng dụng

Thu thập dữ liệu 3D tỏ ra cực kỳ hữu ích cho một loạt các ứng dụng công nghệ. Những thiết bị này được sử dụng khá rộng rãi bởi các ngành công nghiệp giải trí phục vụ trong việc sản xuất phim ảnh, sẩ xuất trò chơi hay các video. Những ứng dụng khác khá là phổ biến của công nghệ này và bao gồm những thiết kế công nghiệp hay là nẹp chỉnh hình hay những chân tay giả, kỹ thuật và tạo mẫu hay các tài liệu hiện vật nhất định.

Phạm vi sử dụng

Máy scan 3D  hay còn gọi là máy quét 3D đang được sử dụng một cách rộng rãi trong tất cả các ngành nghề hiện nay, với những mục đích và mục tiêu khác nhau. Và được sửu dụng nhiều nhất cho những nghành như thiết kế và gia công khuôn mẫu, sử dụng trong kiến trúc và điêu khắc hay Composite,…Nghành dịch vụ Scan 3D từ đây cũng được hình thành:

Ứng dụng máy quét 3D trong mọi lĩnh vực

Ứng dụng máy quét 3D trong mọi lĩnh vực

Dịch vụ Scan 3D trong ngành công nghiệp nặng

– Đo quét 3d những bồn bể, đường ống dầu khí hay tank
– Dùng phục chế cánh bơm, tuabin, chân vịt trong ngành đóng tàu và sửa chữa tàu thủy hiện nay,
– Đo scan 3d thân vỏ tàu thuyền có kích thước lên đến vài chục mét,
– Sản phẩm đúc liên mạch với kích thước đa dạng từ lớn đến nhỏ, còn sao chép được cả mặt trong lẫn mặt ngoài,…

Dịch vụ Scan 3D trong chế tác gỗ, đá và công trình kiến trúc

– Đo quét 3d các công trình kiến trúc như tượng đài, phù điêu hay bia đá có kích thước lớn lên đến trên 10 mét
– Quét 3d phù điêu, những đồ gỗ mỹ nghệ dùng để gia công chế biến đục gỗ CNC
– Sản xuất tượng tôn giáo áp dụng quét 3D để phóng size lớn lên hay nhỏ lại.

Scan quét 3D kiểm soát chất lượng (QC/QA)

– In-proccess inspection: kiểm tra trực tiếp trong quá trình gia công chế tạo,
– First Article Inspection: kiểm tra loạt sản phẩm đầu tiên của quá trình ép nhựa hay đúc rót kim loại từ đó giúp cho quá trình nghiệm thu khuôn mẫu thuận lợi nhất và độ tin cậy cao.
– Kiểm tra hàng loạt hàng hóa kết hợp với phần mềm Geomagic Control X, PointShape Inspector và Verisurf USA để thực hiện.
– Phân tích xu hướng sai số của tập hợp các sai số khi được phát hiện trong quá trình kiểm tra sai số (Trend Analysis).

Quét 3D ngành nhựa gia dụng:

– Quét 3d đồ nhựa gia dụng, thiết kế chế tạo khuôn mẫu hay những sản phẩm composite, phục vụ làm khuôn composite, quét 3d sửa khuôn mẫu và linh kiện khuôn như điện cực và dụng cụ. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy truy cập 3D Thinking để được tư vấn miễn phí nhé.